Xử phạt Phòng khám Thu Cúc 20 triệu vì "từ chối tiếp nhận" 2 vợ chồng Giám đốc mắc Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:53 14/05/2021

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bị xử phạt 20 triệu đồng vì "từ chối tiếp nhận bệnh nhân Covid-19" và không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh.

Chiều 14/5, lãnh đạo thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) gồm 2 hành vi. 

Thứ nhất, không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh. 

Thứ 2, không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A. 

"Phòng khám này đáng nhẽ ra phải thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội hoặc Trung tâm Y tế quận khi có bệnh nhân nghi ngờ. Ngoài ra, khi bệnh nhân đến khám, nhân viên phòng khám tư vấn không đầy đủ nên chúng tôi xác định vi phạm lỗi không tư vấn", vị lãnh đạo nói.

Xử phạt Phòng khám Thu Cúc 20 triệu vì từ chối tiếp nhận 2 vợ chồng Giám đốc mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Hôm qua, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5. Sở Y tế yêu cầu phòng khám này không được phép hoạt động khám chữa bệnh kể từ ngày 13/5, chỉ được mở lại khi được Sở Y tế Hà Nội cho phép bằng văn bản.

Trước đó, chiều 12/5, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để khám, nhưng phòng khám không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về. Cả 2 sau đó đến khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp GeneXpert).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm