Nhiều người chia sẻ hình ảnh xót xa của hàng trăm trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0: BV Hùng Vương chính thức lên tiếng

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:06 12/09/2021

Tối 11/9, hình ảnh các em bé sơ sinh có bố mẹ là F0 không có người thân chăm sóc, nằm trên giường bệnh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Thời gian vừa qua, dịch Covid-19 diễn ra ở TP.HCM vô cùng nguy hiểm và phức tạp. Số ca nhiễm ngày một tăng nhanh khiến hệ thống y tế đối mặt với một áp lực vô cùng lớn.

Giữa những khó khăn bủa vây đó, rất nhiều em bé chào đời trong hoàn cảnh không được gặp mẹ ruột, không được bú sữa mẹ, không có người thân chăm sóc. Tính từ tháng 4/2021 đến nay, Bệnh viện Hùng Vương đã tiếp nhận gần 1.000 thai phụ, trong đó với khoảng 500 trẻ có mẹ nhiễm COVID-19 được sinh tại bệnh viện.

Nhiều người chia sẻ hình ảnh xót xa của hàng trăm trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0: BV Hùng Vương chính thức lên tiếng - Ảnh 1.

Hình ảnh các bé sơ sinh nằm trong phòng bệnh (Ảnh: FB)

Tối 11/9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng trăm em bé sơ sinh nằm trong phòng bệnh với thông tin các bé “thiếu sữa, tã, quần áo, nước uống,…” được lan truyền rộng rãi. Rất nhiều người xót xa, không cầm được nước mắt trước những hình ảnh này.

Nhiều người chia sẻ hình ảnh xót xa của hàng trăm trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0: BV Hùng Vương chính thức lên tiếng - Ảnh 2.

Ảnh: FB

Liên quan đến những thông tin cho rằng các bé sơ sinh “thiếu sữa, tã, quần áo, nước uống,…” lan truyền trên mạng xã hội, trên fanpage có tích xanh của Bệnh viện Hùng Vương khẳng định đây là những thông tin sai sự thật. Hiện các bé tại khoa Nhi - Sơ Sinh đang được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện điều trị và chăm sóc hết sức tận tâm và chu đáo.

"Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin về các bé có mẹ F0 đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Nhi - Sơ Sinh của bệnh viện: “thiếu sữa, tã, quần áo, nước uống,…”. Bệnh viện Hùng Vương xin được xác nhận, đây là những thông tin “HOÀN TOÀN SAI SỰ THẬT”. Hiện các bé tại khoa Nhi - Sơ Sinh đang được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện điều trị và chăm sóc hết sức tận tâm và chu đáo", bài viết đăng tải trên fanpage Bệnh viện Hùng Vương.

Nhiều người chia sẻ hình ảnh xót xa của hàng trăm trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0: BV Hùng Vương chính thức lên tiếng - Ảnh 3.

Bệnh viện Hùng Vương khẳng định đây là những thông tin sai sự thật (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Hùng Vương)

Theo Ths.BS Phan Thị Hằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, hiện nay, số giường dành cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện đã tăng từ 100 lên 250 giường. Có bé chào đời đã gần 1 tháng nhưng vẫn chưa được người nhà đón về dẫn đến tình trạng quá tải.

Bởi vậy, Bệnh viện Hùng Vương đã thành lập Trung tâm H.O.P.E. tại khuôn viên Trường Mầm non Họa Mi 2 (số 11 Lý Thường Kiệt) chăm sóc trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0 mà sức khỏe đã ổn định. Các tình nguyện viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, đều rất tận tâm, hết lòng chăm sóc các bé khỏe mạnh cho đến khi được người thân đón về bên cạnh gia đình.

Nhiều người chia sẻ hình ảnh xót xa của hàng trăm trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0: BV Hùng Vương chính thức lên tiếng - Ảnh 4.

Các tình nguyện viên chăm sóc trẻ sơ sinh tại Trung tâm H.O.P.E

Mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có Quyết định hỗ trợ những em bé sinh từ ngày 27/4 đến 31/12/2021 có mẹ mắc COVID-19, mỗi em sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, mức hỗ trợ 2 triệu đồng dành cho những em bé có cha, mẹ là F0 đã qua đời; các em hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do đại dịch. Nguồn kinh phí trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm