Xôn xao việc BTS và BLACKPINK nộp đề cử đến Grammy 2021: Dynamite được kì vọng nhiều, Ice Cream chắc... nộp cho vui?

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 18/10/2020

Mặc dù chưa chính thức xác nhận nhưng việc BTS và BLACKPINK nộp đề cử đến Grammy 2021 đang được nội bộ fandom bàn tán xôn xao.

Ngày 17/10 vừa qua, cộng đồng người hâm mộ BTSBLACKPINK toàn thế giới được dịp bàn tán xôn xao trước nguồn tin xoay quanh việc 2 nhóm nhạc này nộp đề cử cho Grammy 2021. Đây không phải là lần đầu tiên những nguồn tin nội bộ như thế này được dấy lên tuy nhiên cho đến lúc này, thông tin vẫn chưa được phía công ty chủ quản xác nhận nên hoàn toàn mang tính chất tham khảo.

BTS mang đến rất nhiều niềm hi vọng - liệu họ có viết nên lịch sử?

Theo đó, nhà Big Hit đã nộp về 7 hạng mục đề cử cho Viện Hàn lâm, tất cả các hạng mục tranh tài đều xoay quanh ca khúc Dynamite và album Map of The Soul: 7 của BTS.

Xôn xao việc BTS và BLACKPINK nộp đề cử đến Grammy 2021: Dynamite được kì vọng nhiều, Ice Cream chắc... nộp cho vui? - Ảnh 1.

Nếu thông tin nội bộ là chính xác thì có vẻ như nhà Big Hit đặt rất nhiều hi vọng vào Dynamite khi ghi danh bản hit này tại 2/4 hạng mục "Big Four" của Grammy: Record of The Year (Bản ghi âm của năm) Song of The Year (Ca khúc của năm).

Ca khúc mới nhất của BTS còn được đăng kí đề cử tại 2 hạng mục "dễ thở" hơn là Best Pop Duo/ Group Performance (Trình diễn giọng Pop song ca/ nhóm xuất sắc nhất) Best Music Video (Video âm nhạc xuất sắc nhất).

MV Dynamite - BTS

Với album Map of The Soul: 7, Big Hit gửi đến tranh tài tại 1 hạng mục trong "Big Four": Album of The Year (Album của năm). Bên cạnh đó, album này cũng được gửi đến hạng mục Best Pop Vocal Album (Album trình diễn giọng Pop xuất sắc nhất) và 1 hạng mục thuần tuý về kĩ thuật Best Engineered Album, Non-Classical.

Với những ai theo dõi Grammy đã lâu có thể thấy, Viện Hàn lâm luôn cố gắng cân bằng các đề cử mỗi năm để các sản phẩm đoạt giải phản ánh được trào lưu, thị hiếu của khán giả năm đó. Bên cạnh đó, khi vấn đề tôn trọng sự đa dạng, tôn trọng sắc tộc cũng đang được chú ý tại Hoa Kỳ thì có khả năng không hề thấp, BTS sẽ nhận được đề cử tại Grammy 2021 để thể hiện tinh thần cởi mở của Viện Hàn lâm trước các trào lưu âm nhạc đang "càn quét" khắp thế giới.

Xôn xao việc BTS và BLACKPINK nộp đề cử đến Grammy 2021: Dynamite được kì vọng nhiều, Ice Cream chắc... nộp cho vui? - Ảnh 3.

Trước đó, cũng trên MXH Twitter, người hâm mộ đã chia sẻ bức ảnh được cho là mô tả về việc Big Hit Entertainment nộp ca khúc Dynamite vào vòng đề cử của Grammy 2021 với 2 hạng mục: Record of The Year (Bản ghi âm của năm)Best Pop Duo/ Group Performance (Trình diễn giọng Pop song ca/ nhóm xuất sắc nhất). Tuy nhiên nguồn tin dù cũng không xác thực nhưng vẫn khiến fan ngày ngóng đêm mong đây là sự thật.

Gửi là một chuyện, nhưng được đề cử hay không lại là chuyện khác, dù thế nào thì BTS cũng đang đứng trước cơ hội rất lớn để tạo thêm nhiều lịch sử mới cho âm nhạc Châu Á nói chung. Dynamite thực sự đang đứng trước khả năng viết nên lịch sử cho BTS tại Grammy 2021 vì đây là bản hit Quán quân Billboard Hot 100 trong 3 tuần lễ cũng như có lượng tiêu thụ "khủng", những yếu tố đủ để các thành viên của Viện Hàn lâm cân nhắc.

BLACKPINK cũng gửi đề cử nhưng lại không được kì vọng nhiều?

Xôn xao việc BTS và BLACKPINK nộp đề cử đến Grammy 2021: Dynamite được kì vọng nhiều, Ice Cream chắc... nộp cho vui? - Ảnh 4.
Xôn xao việc BTS và BLACKPINK nộp đề cử đến Grammy 2021: Dynamite được kì vọng nhiều, Ice Cream chắc... nộp cho vui? - Ảnh 5.

Thông tin về các hạng mục và sản phẩm mà Selena Gomez nộp đề cử

Về phía BLACKPINK thì có nguồn tin cho rằng phía nhà YG lẫn Selena Gomez đồng loạt nộp Ice Cream tranh tài ở nhiều hạng mục. Theo đó, trong khi nhà YG chỉ "nhẹ tay" nộp Ice Cream cho hạng mục nhỏ là Best Music Video thì ekip Selena Gomez "mạnh tay" đem ca khúc tranh tài ở 2/4 hạng mục "Big Four": Song of The Year, Record of The Year và cả hạng mục khá lớn Best Pop Duo/ Group Performance.

Tuy nhiên, với mức độ thành công khiếm tốn của Ice Cream tại thị trường Mỹ, khán giả không đặt nhiều kì vọng vào sản phẩm này bằng BTS. Thậm chí, ngay cả khi có sự hỗ trợ từ phía Selena Gomez thì bạn cũng nên nhớ: tình cũ của Justin Bieber chưa bao giờ nhận được một đề cử chính thức tại Grammy, chứ đừng nói đến chuyện chiến thắng! Thế nên, việc nộp đề cử này có khi chỉ cho... vui thôi.

MV Ice Cream - BLACKPINK x Selena Gomez

Người hâm mộ cũng cần đặc biệt lưu ý rằng: việc nộp sản phẩm vào vòng đề cử (submission) này tương đối dễ dàng, chỉ cần là một sản phẩm âm nhạc phát hành trong quãng thời gian từ 1/9/2019 đến 31/8/2020, đáp ứng một số tiêu chí khác, thì đều hợp lệ để gửi về cho Viện Hàn lâm. Dynamite hay Ice Cream nếu đúng là được Big Hit và YG gửi đi thì hiện tại cũng chỉ mới dừng ở vòng này.

Xôn xao việc BTS và BLACKPINK nộp đề cử đến Grammy 2021: Dynamite được kì vọng nhiều, Ice Cream chắc... nộp cho vui? - Ảnh 7.

Kế đến, Viện Hàn lâm sẽ có đợt bầu chọn thứ nhất diễn ra từ ngày 30/9 - 12/10/2020 để lựa chọn ra các ứng cử viên (nominations) chính thức cho các hạng mục. Đề cử chính thức của Grammy 2021 vẫn chưa được công bố nhưng chắc chắn sẽ sau ngày 12/10, muộn nhất có thể là tháng 11. Từ ngày 7/12/2020 đến 4/1/2021 là vòng bầu chọn cuối cùng của các thành viên Viện Hàn lâm.

Lễ Trao giải Grammy lần thứ 63 sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 31/1/2021 (tức sáng 1/2/2021 theo giờ Việt Nam) dựa trên kết quả vòng bình chọn cuối cùng này.

Nguồn: Twitter - Clip: YouTube

Bình luận

  • Đọc thêm