Xôn xao thông tin có đến 90% tài khoản Facebook bị khóa là của phụ nữ, thực hư thế nào?

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:43 18/08/2021

Tính đến 18h00 ngày 18/8, nhiều trang Facebook đã đăng tải thông tin dữ liệu tài khoản bị khóa và có 80-90% tài khoản bị khóa thuộc về các bạn nữ. Sự thật là gì?

Hôm nay, cộng động mạng Việt được dịp "dậy sóng" bởi một sự việc hy hữu. Số lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam đột ngột bị khóa tăng lên chóng mặt. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tình trạng hàng loạt tài khoản bị khóa diễn ra vì đã share link video có chứa hình ảnh nhạy cảm liên quan đến trẻ em. 

Đáng chú ý, ngay sau đó rất nhiều trang, hội nhóm cũng như tài khoản cá nhân trên MXH liên tục lan truyền và cập nhật thông tin số liệu tài khoản bị Facebook khóa do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này. Đặc biệt, hầu hết các vấn đề về tài khoản bị khóa đều thuộc về chị em phụ nữ.

Đến 17h30, chủ tài khoản có tên là D.N.L đăng dòng status với nội dung: "Chiều 18/8, Việt Nam ghi nhận thêm 18.989 ca mất Facebook trong cộng đồng; 90 % đối tượng là nữ, tăng thêm 5% so với buổi sáng. Tất cả đều nguy cơ mất vĩnh viễn", khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Xôn xao thông tin có đến 90% tài khoản Facebook bị khóa là của phụ nữ, thực hư thế nào? - Ảnh 3.

Tuy vậy, theo xác minh, đây chỉ là các số liệu khống mà thôi. Thực chất, những con số trên chỉ là tự phát để câu like, câu view hoặc có thể chỉ đơn giản là để đùa giỡn. Trên thực tế, không có nguồn tin nào được công bố từ Facebook có thống kê chính xác số lượng tài khoản bị khóa vì vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy những số liệu trên, đừng tin nhé!

Theo: Facebook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm