Xôn xao hình ảnh người dân tự ý lấy hoa trên đường hoa xuân Lạng Sơn: "Cây còn tươi đẹp đã phá, thật kém văn minh"

T.N - Đặng Thủy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:30 06/03/2021

Một số người dân đã dừng xe để mang những chậu hoa trên đường hoa xuân về nhà. Nhiều người chỉ trích kịch liệt, cho rằng đây là hành động kém văn minh. Số khác lại lên tiếng bênh vực bởi có thông tin đường hoa xuân đã bế mạc từ trước rồi.

Hàng năm, cứ vào mùa xuân, tại Công viên Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, Ban Tổ chức Festival Hoa đào - Xuân Xứ Lạng lại tổ chức Khai trương Đường hoa xuân Xứ Lạng để du khách thưởng ngoạn.

Năm nay, Đường Hoa xuân Xứ Lạng do UBND thành phố Lạng Sơn thiết kế, trang trí với chủ đề: "Lạng Sơn - Tình yêu và hoa đào" được trang trí với rất nhiều loại hoa độc đáo, ngát hương cả một vùng trời. Qua đó tạo không gian văn hóa vui xuân, đón tết cổ truyền, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách thập phương.

Được biết, đường hoa này sau tết vẫn được UBND TP. Lạng Sơn giao lại cho các cơ quan chức năng của TP. Lạng Sơn phối hợp cùng đơn vị thi công tiếp tục chăm sóc, bảo quản để phục vụ nhu cầu tham quan của người dân. Theo thông tin, đường hoa xuân Xứ Lạng mở cửa phục vụ Nhân dân và du khách thưởng ngoạn, du xuân từ ngày 5/2/2021 đến ngày 26/2/2021 (tức ngày 24 tháng Chạp đến hết ngày 15 tháng Giêng).

Xôn xao hình ảnh người dân tự ý lấy hoa trên đường hoa xuân Lạng Sơn: Cây còn tươi đẹp đã phá, thật kém văn minh - Ảnh 1.

Khai trương đường hoa xuân xứ Lạng 2021 (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Tại đường hoa xuân nói trên, mới đây, một fanpage Facebook đã đăng tải hình ảnh nhiều người dân thi nhau lấy hoa để mang về nhà khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Theo những hình ảnh được đăng tải, nhiều người đã dừng xe máy sát với vị trí trưng bày hoa để lấy những chậu hoa tươi bỏ vào túi nilon. Mỗi người lấy khoảng 2-3 chậu hoa, đặt lên xe máy của mình rồi mang đi.

Một số hình ảnh khác còn cho thấy người dân còn tranh thủ thời gian tập thể dục buổi sáng để lấy hoa mang về. Có thể thấy những chậu hoa dù được trưng bày khá lâu nhưng vẫn còn rất tươi đẹp.

Xôn xao hình ảnh người dân tự ý lấy hoa trên đường hoa xuân Lạng Sơn: Cây còn tươi đẹp đã phá, thật kém văn minh - Ảnh 2.

Người dân dừng xe máy để lấy những chậu hoa tại đường hoa xuân Xứ Lạng (Ảnh: FB)

Xôn xao hình ảnh người dân tự ý lấy hoa trên đường hoa xuân Lạng Sơn: Cây còn tươi đẹp đã phá, thật kém văn minh - Ảnh 3.

Mỗi người lấy 2-3 chậu hoa, bỏ vào túi nilon để mang về (Ảnh: FB)

Xôn xao hình ảnh người dân tự ý lấy hoa trên đường hoa xuân Lạng Sơn: Cây còn tươi đẹp đã phá, thật kém văn minh - Ảnh 4.

Một số người khác lại lấy hoa khi trời sáng, lúc đi tập thể dục (Ảnh: FB)

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã nhận được sự quan tâm lớn cùng nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Một số người thất vọng cho rằng việc người dân lấy hoa từ nơi công cộng về nhà mình là hành động rất thiếu văn minh. Cả một đường hoa được đầu tư nhiều cả về tài chính lẫn nhân lực, nếu mỗi người đều tự tiện lấy về mấy chậu hoa thì chẳng mấy chốc cảnh quan chung đã bị phá hoại.

"Đây là vườn hoa Tết, nhưng sau Tết hoa vẫn còn rất đẹp. Có những bạn vô vườn hoa phá hoại hoa, đó là hình ảnh rất phản cảm".

"Toàn đi xe máy cũng sang mà lại tự ý lấy hoa. Nực cười. Có tiền tự đi mua mà trồng chứ".

Tuy nhiên ở luồng ý kiến ngược lại, cũng có người cho rằng bởi hội hoa xuân đã bế mạc, có thể chính quyền địa phương cho phép người dân lấy hoa mang về. Do vậy khi chưa xác minh đầy đủ thông tin, chúng ta không nên chỉ trích những người trong ảnh.

"Bế mạc rồi mà. Người ta mang về cũng phải thôi".

"Chỗ mình hết Tết cũng đã cho bà con ra lấy hoa mang về rồi. Hoa trưng lâu sẽ không thể được tươi nữa, có thể gây mất mỹ quan nếu hoa thối rữa. Thà là trước đó để người dân mang về".

Trao đổi với chúng tôi chiều 5/3, đại diện Phòng quản lý đô thị TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) xác nhận vụ việc và cho biết, 2 ngày nay, diễn ra tình trạng một số người dân tự ý lấy trộm chậu hoa trang trí đường phố tại đường hoa xứ Lạng (TP. Lạng Sơn), chủ yếu là loại hoa đồng tiền.

“Sau khi nắm bắt thông tin, Phòng quản lý đô thị đã có chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, không để người dân tự ý lấy hoa như vậy”, vị đại diện cho hay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm