Xôn xao Hiệu phó trường cấp 3 nổi tiếng ở Cà Mau bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác: Nhà trường nói gì?

PV (T/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:19 21/04/2022

Vụ việc xảy ra ở trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) đang gây xôn xao trong cộng đồng học sinh.

Trong những ngày gần đây, dư luận Cà Mau xôn xao trước vụ việc Phó hiệu trưởng một trường THPT chuyên trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác. Theo tìm hiểu, đó là trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Theo báo Dân Trí, ngày 18/4, thầy L.T.Đ - Phó hiệu trưởng nhà trường tiến hành đi kiểm tra nề nếp học sinh. Khi kiểm tra thầy Đ. phát hiện 6 học sinh lớp 12 (trong đó có 2 nam và 4 nữ) mang thức ăn vào lớp.

Do quy định học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đ. đã gọi 6 bạn học sinh này ra ghế đá ngồi ăn. Trong đó có 2 học sinh nam đã quăng thức ăn vào thùng rác. Sau đó, thầy Đ. đã đi kiểm tra một vòng trở lại thì thấy có 2 nam sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại đồ này.

Xôn xao Hiệu phó trường cấp 3 nổi tiếng ở Cà Mau bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác: Nhà trường nói gì? - Ảnh 1.

Thầy Hiệu phó yêu cầu học sinh ra ghế đá ngồi ăn (Ảnh: Thanh Niên)

Theo báo Thanh Niên, thầy Lê Chí Nguyễn - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã thừa nhận sai sót và cũng đã yêu cầu thầy Hiệu phó đi xin lỗi các bạn học sinh.

Thanh Niên trích lời thầy Nguyễn: "Kêu ra khỏi lớp ăn nhưng mấy em này chần chừ, phải kêu nhiều lần nên thầy Đ. mới nóng, không tìm hiểu xem mấy em quăng thức ăn đi rồi. Và do thầy Đ. đi một vòng kiểm tra nên không biết 2 em nam quăng thức ăn vô thùng rác. Thầy Đ. không để ý quăng ở đâu, chỉ yêu cầu để ở đâu, lấy lại ăn, tưởng đâu giấu đi chẳng hạn, chứ thầy Đ. không biết thức ăn đã bỏ ở thùng rác".

Hiện tại vụ việc đang gây xôn xao trong cộng đồng học sinh Cà Mau.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/xon-xao-hieu-pho-truong-cap-3-noi-tieng-o-ca-mau-bat-hoc-sinh-an-thuc-an-lay-tu-thung-rac-nha-truong-noi-gi-20220421000117242.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm