Xôn xao giả thuyết mới về cái kết Như Ý Truyện qua lọn tóc có thật được tìm thấy: Kế hậu và Hàn Hương Kiến tráo thân phận cho nhau?

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:45 25/10/2020

Một lọn tóc được tìm thấy của Dung phi ngoài đời đã truyền cảm hứng cho các fan viết nên những cái kết mới cho Như Ý Truyện.

Dù đã kết show được hơn 2 năm nhưng Như Ý Truyện vẫn luôn được fan yêu mến và bàn tán sôi nổi đến tận hôm nay. Ngoài ra, một số chi tiết ngoài đời thật cũng khiến khán giả, đặc biệt những ai yêu cổ phong, đam mê tìm hiểu. Gần đây, một fanpage tại Việt Nam đã đăng thông tin về lọn tóc được giới nghiên cứu Trung Quốc tìm thấy trong địa cung của Dung phi, một phi tần của Càn Long. Cho đến hiện tại, lọn tóc quý giá này đang được trưng bày trong Tử Cấm Thành của Trung Quốc. Trong Như Ý Truyện, vị Dung phi này đã được thể hiện dưới hình tượng Hàn Hương Kiến (do Lý Thấm thủ vai).

Xôn xao giả thuyết mới về cái kết Như Ý Truyện qua lọn tóc có thật được tìm thấy: Kế hậu và Hàn Hương Kiến tráo thân phận cho nhau? - Ảnh 1.

Hình ảnh lọn tóc được tìm thấy trong mộ phần của Dung phi

Mọi chuyện tưởng chừng chỉ dừng lại ở một bảo vật lịch sử cho đến khi các fan của phim cung đấu Như Ý Truyện bày tỏ sự thích thú của mình. Thậm chí, một số khán giả còn đưa ra nhiều giả thuyết chấn động về cái kết thật sự của phim dựa trên lọn tóc của vị Dung phi này ngoài đời. Một ý kiến cho rằng Kế hậu Như Ý (Châu Tấn) vốn đã tráo đổi thân phận với Dung phi Hàn Hương Kiến, dẫn đến việc người cắt tóc đoạn tuyệt với Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) vốn dĩ phải là Dung phi chứ không phải Như Ý. Một số khác thì đặt giả thuyết là có thể Dung phi vì quá nhớ thương Như Ý nên đã lén mang lọn tóc về cung cất giữ.

Xôn xao giả thuyết mới về cái kết Như Ý Truyện qua lọn tóc có thật được tìm thấy: Kế hậu và Hàn Hương Kiến tráo thân phận cho nhau? - Ảnh 2.

Một giả thuyết chấn động về đoạn kết Như Ý Truyện nhận được lượt tương tác cao (Ảnh từ Thanh Cung Đình)

Một số giả thuyết khác của các fan, nghe qua cũng thuyết phục lắm nha (Lưu ý rằng đây chỉ là những suy luận dựa trên bộ phim):

- Ồ thế hoá ra không phải Kế hậu cắt tóc đoạn tình mà là Hàn Hương Kiến cắt tóc để tưởng nhớ người yêu à?

- Thật ra là tóc của bà Ý do Càn tổng thắt bím lại.

- Thuyết âm mưu: có lẽ đây là bím tóc năm xưa Kế hậu cắt, Dung phi đã lén giữ lại (chắc tình cảm tỷ muội cũng sâu đậm như trên phim).

- Nói không chừng đây là tóc Kế hậu, vì sợ mọi người biết mình còn thương nhớ Kế hậu nên Càn Long đế đã gửi nhờ vô mộ Dung phi?

- Bà Dung phi qua bên cung bà Kế Hậu kể chuyện thất tình rồi cắt tóc cho đỡ buồn, vô tình để quên bên cung bà Kế Hậu. Thế là Càn Long thấy vậy tưởng Kế Hậu cắt tóc đoạn tình. Thật oan uổng!

- Sợi dây buộc đó chắc là không thuộc hoàng cung. Vậy là lúc bà ấy chưa thay đồ nhà Thanh là đã cắt tóc thế này.

Tổng hợp từ Thanh Cung Đình

Như Ý và Hương Kiến đã đổi vai cho nhau, tin được không đây?

Cảnh cắt tóc đoạn tuyệt của Như Ý trước mặt Càn Long khiến không ít khán giả cảm thương

Có thể thấy, sức hút đến từ phim cung đấu Như Ý Truyện vẫn còn được duy trì mạnh mẽ và nhiệt huyết, nhất là ở Việt Nam. Bộ phim lấ bối cảnh tiếp nối tuyệt tác cung đấu Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, kể về nữ nhân tên Ô Lạp Na Lạt Thanh Anh vì quá yêu thanh mai trúc mã của mình - Càn Long đế - mà chấp nhận trở thành phi tần rồi hoàng hậu của ngài. Trải qua muôn vàn tranh đấu hậu cung, Như Ý (tên sau này của Thanh Anh) dần nhận ra bên cạnh cô không còn là người mà mình từng thương yêu. Hàng loạt hiểu lầm đã dẫn đến việc Như Ý cắt tóc, thề đoạn tuyệt với Càn Long. Đoạn kết của phim cho đến nay vẫn khiến nhiều người cảm thương và ám ảnh.

Xôn xao giả thuyết mới về cái kết Như Ý Truyện qua lọn tóc có thật được tìm thấy: Kế hậu và Hàn Hương Kiến tráo thân phận cho nhau? - Ảnh 6.

Như Ý Truyện là tác phẩm cung đấu chất lượng được đông đảo "mọt phim" Hoa ngữ yêu thích đến tận hôm nay

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm