Xôn xao danh sách bình chọn các food reviewer “kém chất lượng” nhất, loạt cái tên đình đám bị lọt top

CCBQ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:10 28/04/2021

Cuộc bình chọn các food reviewer “kém chất lượng” đang khiến dân mạng quan tâm.

Tối 27/04, trong nhóm Hội review đồ ăn có tâm (một cộng đồng review ẩm thực với hơn 666k thành viên trên Facebook) xuất hiện bài đăng bình chọn các food reviewer bị đánh giá là “kém chất lượng” nhất. Sau 1h đăng tải, poll thu hút hàng chục nghìn lượt bình chọn và 1,4k comment.

Xôn xao danh sách bình chọn các food reviewer “kém chất lượng” nhất, loạt cái tên đình đám bị lọt top - Ảnh 1.

Cuộc bình chọn khiến dân tình xôn xao

Theo đó, chủ topic đặt vấn đề về việc các food reviewer gần đây liên tục khiến người theo dõi thất vọng khi chụp ảnh, quay clip, mô tả, viết lách có phần “nói quá”, trong khi sự thật không được như vậy. Cuộc bình chọn này được mở ra để các thành viên trong hội đánh giá xem đâu là những food reviewer “kém chất lượng” nhất.

Đây là danh sách bầu chọn dạng mở, tức là người tham gia có thể đề xuất thêm nhân vật, sau đó những người khác có thể nhìn thấy và ấn chọn. Sau 1h, loạt gương mặt food reviewer có tiếng bị lọt top:

Xôn xao danh sách bình chọn các food reviewer “kém chất lượng” nhất, loạt cái tên đình đám bị lọt top - Ảnh 2.

Ninh Tito - food vlogger lâu năm và nổi tiếng top đầu với 789k subscribers trên YouTube đồng thời cũng đang là người nhận hơn 3,8k vote trong danh sách “kém chất lượng”

Xôn xao danh sách bình chọn các food reviewer “kém chất lượng” nhất, loạt cái tên đình đám bị lọt top - Ảnh 3.

ngocfoods - food blogger Hà Nội có 216k theo dõi trên TikTok và 74k followers trên Instagram đứng thứ 2 với gần 2,1k vote

Xôn xao danh sách bình chọn các food reviewer “kém chất lượng” nhất, loạt cái tên đình đám bị lọt top - Ảnh 4.

Vị trí thứ 3 là “Duy Nến” - chủ kênh YouTube Hà Nội Phố đang bị chỉ trích những ngày gần đây vì cách review ngô nghê, sai lệch

Xôn xao danh sách bình chọn các food reviewer “kém chất lượng” nhất, loạt cái tên đình đám bị lọt top - Ảnh 5.

Tiểu Màn Thầu - TikToker Hà Nội hơn 712k theo dõi đứng thứ 3 với gần 900 vote

Một số cái tên nổi tiếng khác được nhắc đến phía dưới danh sách là Quân Beann, Ăn Sập Hà Nội, Công Vũ (Chú Bé Hà Nội), Tôm La Cà, Mỏ Khoét, Pít ham ăn… 

Dưới phần bình luận, không ít người cho rằng danh sách này lập ra có ích cho họ trong việc tìm tên tuổi đáng tin khi tham khảo ăn uống, du lịch, cà phê… Đồng thời, đây cũng là dấu hiệu cho những nhân vật được nhắc đến cần nhìn lại, rút kinh nghiệm, sửa đổi… Một số người khác lại cho rằng danh sách này chỉ phản ánh được một phần, không đánh giá được toàn cục. Không ít người được bầu chọn do hiệu ứng đám đông, chứ những người tham gia chưa thực sự am hiểu.

Danh sách bình chọn vẫn đang ngày càng tăng thêm lượt vote. Nhưng nhìn chung đây chỉ là một danh sách xuất phát từ bộ phận nhỏ dân mạng và mang ít nhiều yếu tố cảm tính, chưa được kiểm chứng. Nếu có những food reviewer bạn yêu thích bị gọi tên, đừng quá hoang mang. Mỗi người mỗi quan điểm, huống hồ ăn uống thì càng phức tạp hơn. 9 người 10 ý, hãy cứ quan tâm và ủng hộ những nhân vật mình yêu thích bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm