Hóng

Xôn xao clip 1 MTQ gọi điện cho ngân hàng, lộ bằng chứng Thuỷ Tiên không đóng tài khoản như công bố nhưng thực hư thế nào?

Kim An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:15 11/09/2021

Giữa đêm, cộng đồng mạng được một phen náo loạn với đoạn clip được cho là của mạnh thường quân đã chuyển tiền quyên góp từ thiện cho Thuỷ Tiên.

Những ngày gần đây, MXH lan truyền nhiều tin đồn liên quan đến chuyện từ thiện của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh. Dù cựu cầu thủ xứ Nghệ đã lên tiếng bác bỏ thông tin vô căn cứ nhưng nhiều khán giả vẫn chưa hài lòng.

Cho tới mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là của 1 mạnh thường quân (MTQ) gọi điện xác minh với ngân hàng về việc chuyển khoản tiền quyên góp cho Thuỷ Tiên. Đoạn clip này đang làm dấy lên nhiều tranh cãi và có nhiều điểm đáng nghi vấn.

Rộ clip 1 MTQ gọi điện cho ngân hàng, lộ bằng chứng Thuỷ Tiên không đóng tài khoản như công bố?

Theo đó, trong clip, 1 người đàn ông đã gọi điện đến 1 số máy nhờ ngân hàng kiểm tra giao dịch chuyển 162,7 triệu đồng ủng hộ lũ lụt miền Trung tới tài khoản của Thuỷ Tiên vào ngày 1/11. Sau thời gian kiểm tra, phía đầu máy được cho là giao dịch viên ngân hàng xác nhận thông tin chuyển khoản là thành công đến Thuỷ Tiên.

Sau đó, người đàn ông tiếp tục nhờ kiểm tra 1 giao dịch khác với số tiền 4,3 triệu đồng tới Thuỷ Tiên vào ngày 2/11 và được xác nhận giao dịch này cũng thành công.

Thấy vậy, người đàn ông liền thắc mắc hỏi lại: "Tại sao Thuỷ Tiên đóng tài khoản hôm 29/10 mà 1/11 mình vẫn chuyển được?", rồi được giải thích: "Nếu tài khoản đóng rồi chú không chuyển được, còn chú vẫn chuyển được nghĩa là tài khoản chưa đóng".

Xôn xao clip 1 MTQ gọi điện cho ngân hàng, lộ bằng chứng Thuỷ Tiên không đóng tài khoản như công bố nhưng thực hư thế nào? - Ảnh 2.

Người trong clip thắc mắc thực hư chuyện Thuỷ Tiên đóng mở tài khoản kêu gọi từ thiện

Netizen đang không ngừng bàn tán xôn xao dưới đoạn clip này. Nhiều người lập tức tỏ ý phẫn nộ với Thuỷ Tiên, cho rằng cô không thông báo chính xác chuyện đóng mở tài khoản gây khó dễ cho mạnh thường quân. Một bộ phận khán giả khác nhanh chóng nghi ngờ clip trên chỉ là dàn dựng với nhiều chi tiết bất hợp lý.

Được biết, trong đợt cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên từng thông báo đóng tài khoản vào ngày 28/10/2020 vì bị ông xã mắng với áp lực dư luận. Tuy nhiên, sau đó cô vẫn lén mở tài khoản vào lúc 12g22 ngày 30/10/2020 vì mong muốn nhận thêm tiền để cứu trợ thêm cho bà con.

Vì bị chồng phát hiện nên vào 15g15 phút ngày 2/11/2020, Thủy Tiên mới đóng tài khoản lần 2. Như vậy, có nghĩa rằng các chuyển khoản gửi cho Thuỷ Tiên từ 12g22 phút ngày 30/10/2020 đến 15g15 phút ngày 2/11/2020 vẫn có thể giao dịch được. Sau ngày 2/11/2020, tài khoản mới đóng hoàn toàn theo thông báo của Thuỷ Tiên.

Xôn xao clip 1 MTQ gọi điện cho ngân hàng, lộ bằng chứng Thuỷ Tiên không đóng tài khoản như công bố nhưng thực hư thế nào? - Ảnh 3.

Sau khi đối chiếu, có thể thấy, người đàn ông trên chuyển khoản thành công cho Thuỷ Tiên vào ngày 1/11 và ngày 2/11 là hợp lý vì khoảng thời gian này trùng khớp với thông báo mở tài khoản của nữ ca sĩ.

Bên cạnh đó, netizen chỉ ra nhiều nghi vấn về đoạn clip này, cụ thể là cách giao dịch viên trao đổi với khách hàng qua điện thoại. Cùng với đó, chất lượng clip khá thấp và bị che đậy kỹ nên chưa thể xác minh số điện thoại người đàn ông trên kết nối có chính xác là của ngân hàng hay không. Giữa lùm xùm từ thiện, không loại trừ khả năng kẻ xấu đang lợi dụng cơ hội dàn dựng clip để câu view.

Xôn xao clip 1 MTQ gọi điện cho ngân hàng, lộ bằng chứng Thuỷ Tiên không đóng tài khoản như công bố nhưng thực hư thế nào? - Ảnh 4.

Khán giả đặt ra nhiều nghi vấn đề thực hư đoạn clip trên

Xôn xao clip 1 MTQ gọi điện cho ngân hàng, lộ bằng chứng Thuỷ Tiên không đóng tài khoản như công bố nhưng thực hư thế nào? - Ảnh 5.

Vợ chồng Công Vinh và Thuỷ Tiên liên tục bị réo tên vào loạt ồn ào Vbiz những ngày qua

Nguồn: ST

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm