Xoá "người thừa, vật thừa" trong ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:15 03/10/2020

Với ứng dụng Meitu bạn có thể xoá bỏ người hoặc vật thừa trong bức ảnh mà không cần nhờ "cứu trợ" photoshop.

Chúng ta ai cũng từng có một tấm ảnh rất "chim ưng" nhưng lại bị dính người lạ hoặc vật thể không mong muốn, điều này sẽ làm rối ảnh và khiến chủ thể kém nổi bật. Nếu như bạn thích bức ảnh đó, muốn up nó lên mạng xã hội nhưng lại không biết cách xóa hình ảnh thừa và cũng không dám nhờ cộng đồng mạng xóa hộ vì sợ bị "troll". Yên tâm, đã có Meitu cứu cánh.

Ứng dụng Meitu đã quá quen thuộc với hội chị em bởi nó hỗ trợ make up, chỉnh sửa khi selfie giúp bạn trở nên xinh xắn hơn. Đồng thời, Meitu cũng có nhiều sticker, bộ lọc màu khá đẹp mắt. 

Xoá người thừa, vật thừa trong ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại - Ảnh 1.

Nhưng không chỉ thế, ứng dụng này còn sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn khác như hỗ trợ chụp ảnh chân dung, ghép ảnh, tạo hình ảnh avatar hoạt hình… Ảo diệu nhất, chính là điều chúng ta nói tới, tính năng xoá bỏ những vật thừa, người thừa không mong muốn. Đặc biệt, tính năng này trên Meitu thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần mấy giây là xong ngay.

Xoá người thừa, vật thừa trong ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn khởi động ứng dụng, chọn vào phần Chỉnh sửa Ảnh và chọn bức ảnh có "người thừa" mà bạn muốn xoá. Ở thanh công cụ phía dưới hãy chọn hình cục Tẩy nhé.

Xoá người thừa, vật thừa trong ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại - Ảnh 3.

Lúc này ứng dụng sẽ hiện chỉ dẫn cho phép bạn lựa chọn kích thước tẩy phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể phóng to bức ảnh để có thể xoá hình ảnh chi tiết, còn nếu như bạn để kích thước mặc định thì Meitu sẽ có một ô vuông hiển thị ở phía trên giúp bạn quan sát dễ dàng hơn.

Xoá người thừa, vật thừa trong ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại - Ảnh 4.

Kết quả sau khi xoá bỏ "người thừa"

Sau khi đã xoá xong, bạn hãy chọn Lưu ở góc phía trên bên phải màn hình. Bức ảnh mới sẽ được lưu vào Album, sau đó hãy sử dụng vô vàn các ứng dụng khác để "biến ảo" bức hình của mình trước khi up lên các mạng xã hội và đếm like nha.

Hiện tại, Meitu đang là một ứng dụng được tải về "free" trên cả iOS lẫn Android nên bạn hãy nhanh chóng tải về và thử khám phá thêm những tính năng thú vị khác của nó nữa nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm