Xịt 7 chai khử mùi vào mũi cho "phê", thiếu nữ 16 tuổi ngộ độc dẫn đến chết não và phải sống thực vật suốt đời

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:17 11/08/2021

Hít chai khử mùi là trào lưu cực kì nguy hiểm đang được giới trẻ Úc thi nhau làm theo.

Một bà mẹ người Úc đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng cho các bậc cha mẹ sau khi con gái bà bị tổn thương não vĩnh viễn do thực hiện thử thách có tên "Chroming" đang được giới trẻ tại Úc ưa thích.

Chloe Nevins được mô tả là một cô gái “hạnh phúc” và “khỏe mạnh” trước khi một sự cố thay đổi cuộc đời cô mãi mãi. Theo đó, cô nàng này đã thực hiện thử thách "Chroming" - dùng mũi hít sạch khí có bên trong các bình, chai khử mùi bán trên thị trường.

Hít khí từ 7 chai khử mùi để phê, cô bé 16 tuổi bị ngộ độc dẫn tới chết não vĩnh viễn và phải sống đời thực vật  - Ảnh 1.
Hít khí từ 7 chai khử mùi để phê, cô bé 16 tuổi bị ngộ độc dẫn tới chết não vĩnh viễn và phải sống đời thực vật  - Ảnh 2.
Hít khí từ 7 chai khử mùi để phê, cô bé 16 tuổi bị ngộ độc dẫn tới chết não vĩnh viễn và phải sống đời thực vật  - Ảnh 3.

Hình ảnh Chloe tại bệnh viện

Cô bé 16 tuổi được tìm thấy khi tim đã ngừng đập trong một bụi rậm ở thị trấn Logan (Úc).

Ngay khi tới bệnh viện, các nhân viên y tế đã thông báo cho mẹ của Chloe biết rằng họ đã tìm thấy 7 chai xịt khử mùi Rexona bên cạnh cô bé. Bệnh viện cũng cho biết tim Chloe đã ngừng đập 27 phút.

Do hậu quả của quá trình nhiễm sắc tố, Chloe hiện bị tổn thương não vĩnh viễn và sẽ phải sống thực vật trong suốt phần đời còn lại.

Hít khí từ 7 chai khử mùi để phê, cô bé 16 tuổi bị ngộ độc dẫn tới chết não vĩnh viễn và phải sống đời thực vật  - Ảnh 4.

Hình ảnh cô bé Chloe khi còn khỏe mạnh

Được biết, trào lưu Chroming này còn được gọi là huffing, rexing là một trào lưu vô cùng nguy hiểm. Thường giới trẻ Úc sẽ hít hoặc xịt chúng quanh môi. Mục đích của việc này là do bình xịt khử mùi thường có chứa dung môi hoặc các hóa chất gia dụng giúp đạt được trạng thái "phê".

Bộ trưởng Y tế của bang, Yvette D'ath cho biết đây “hoàn toàn” là một thảm họa vì có quá nhiều người trẻ đang phải chịu những hậu quả khủng khiếp do lạm dụng trào lưu này.

Nguồn: LadBible

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm