Xin nghỉ việc vì phải tăng ca liên tục 3 tháng liền, cô gái shock nặng khi nhận được câu trả lời từ HR: "Cứ đột tử đi rồi nói tiếp"

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:29 18/03/2022

Câu chuyện đang gây xôn xao khắp MXH.

Trừ một số trường hợp đặc biệt, hầu hết mọi người đi làm đều hy vọng sẽ gắn bó với công ty mình đã lựa chọn thật lâu dài. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, có thể chủ quan cũng có thể khách quan, đôi khi quyết định nghỉ việc vẫn được đưa ra.

Về phía doanh nghiệp, một số nơi sẽ khẳng khái "chia tay" bạn trong hòa bình trong khi một số khác thì không được vậy. Không những không cho bạn nghỉ, có đôi khi họ còn làm ra những hành động quá đáng mà chính bạn cũng không thể tưởng tượng nổi.

Theo thông tin từ Jiupai News Video, vào ngày 17 tháng 3, trên MXH xuất hiện thông tin nhân viên của một công ty ở Thượng Hải khi xin nghỉ việc đã bị phía nhân sự (HR) đáp trả thẳng bằng một câu: "Cứ đột tử đi rồi nói tiếp". Sự việc đã trở thành chủ đề tranh luận ồn ào.

Xin nghỉ việc vì phải tăng ca liên tục 3 tháng liền, cô gái shock nặng khi nhận được câu trả lời từ HR: Cứ đột tử đi rồi nói tiếp - Ảnh 1.

Bài đăng ban đầu của nữ nhân viên

Cụ thể, một nhân viên có tên Tiểu Lý đã viết đơn xin nghỉ việc vì lý do đã phải tăng ca liên tục trong 3 tháng liền. Thế nhưng trong quá trình trao đổi, cô và bộ phận nhân sự lại không tìm được tiếng nói chung. Khi phía nhân sự đặt câu hỏi về thời điểm Tiểu Lý nghỉ việc, Tiểu Lý trả lời rằng cô đã nói chuyện với bộ phận sản xuất và đã nhận được sự đồng ý. 2 ngày vừa qua cô vừa phải đi khám sức khỏe về vì sợ mình không kham nổi. "Nếu tôi đột tử, công ty có chịu trách nhiệm hay không?", Tiểu Lý bổ sung.

Đáng chú ý là trước câu hỏi của Tiểu Lý, phía nhân sự công ty chỉ đáp lại vỏn vẹn một câu: "Cứ đột tử đi rồi nói tiếp".

Xin nghỉ việc vì phải tăng ca liên tục 3 tháng liền, cô gái shock nặng khi nhận được câu trả lời từ HR: Cứ đột tử đi rồi nói tiếp - Ảnh 2.

Nguyên văn đoạn hội thoại giữa Tiểu Lý và HR

Chiều cùng ngày, phóng viên Jiupai đã liên hệ với công ty kể trên. Đại diện công ty cho biết đã nhận được phản ánh và đang tiến hành tìm hiểu, xác minh sự việc trước rồi sẽ có thông báo cụ thể sau.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã gây xôn xao khắp cõi mạng. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng bức xúc với cách giải quyết vấn đề của phía HR, đồng thời không quên để lại bình luận an ủi, đồng cảm dành cho Tiểu Lý.

- Bắt nhân sự HR đó tăng ca 3 tháng liền xem, có khi còn đột tử trước người khác ấy chứ.

- HR thì cũng chỉ là nhân viên công ty thôi, vị trí ngang bằng nhau mà sao ăn nói hách dịch thế?

- Tôi cũng từng bị làm khó dễ khi xin nghỉ việc, thậm chí bị mỉa mai vô ơn, ăn cháo đá bát các kiểu. Nhưng càng nói vậy thì tôi càng quyết tâm nghỉ, môi trường toxic như vậy không xứng đáng để tiếp tục ở lại.

- Làm nhân sự mà thiếu EQ, thiếu kỹ năng giao tiếp. Phát ngôn ra câu không ai chấp nhận được, không chỉ thiếu chuyên nghiệp mà còn vô duyên, vô nhân tính nữa.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/xin-nghi-viec-vi-phai-tang-ca-lien-tuc-3-thang-lien-co-gai-shock-nang-khi-nhan-duoc-cau-tra-loi-tu-hr-cu-dot-tu-di-roi-noi-tiep-20220318145531209.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm