Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường "Nhuệ" cho rằng hình phạt quá nặng

Ngọc Thắng - Clip: Kingpro, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:28 25/08/2020

Đánh phụ xe khách, vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em bị đưa ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích với khung hình phạt 2-6 năm tù.

Sáng nay 25/8, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đưa vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") cùng đàn em ra xét xử vụ án hành hung nam phụ xe khách tại nhà riêng với tội danh Cố ý gây thương tích.

6 bị cáo trong vụ án gồm:

- Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi, trú tại 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá) và vợ là Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", 40 tuổi).

- 4 đàn em của Đường là: Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên); Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư); Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư) và Đào Văn Bằng (34 tuổi, trú tại phường Tiền Phong, cùng trú tại tỉnh Thái Bình).

Bị hại trong vụ án này là anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình).

8h00, Các bị cáo được dẫn giải đến tòa, lực lượng công an được huy động khá đông để đảm bảo an ninh trật tự. Phía bên ngoài nhiều người dân đứng chờ kết quả phiên xét xử. 

Đúng 8h phiên xét xử bắt đầu. HĐXX tiến hành phiên xét hỏi nhân thân các bị cáo, những người liên quan có mặt tại phiên xét xử.

Clip: Xét xử vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em vụ án hành hung phụ xe khách.

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 2.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại TAND tỉnh Thái Bình.

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 3.

Công tác phòng dịch triển khai chặt chẽ.

Người dân tập trung theo dõi vụ việc.

8h00, Phiên xét xử bắt đầu. 

HĐXX tiến hành xét hỏi nhân thân các bị cáo có mặt tại phiên xử hôm nay. 

Người đầu tiên khai báo là Nguyễn Thị Đường (vợ Đường "Nhuệ"), tiếp sau đó là Đường "Nhuệ" rồi lần lượt các đàn em của bị cáo này. 

Thư ký tòa án nêu, trong buổi xét xử hôm nay có 3 người làm chứng vắng mặt. VKS cho biết, đối với 3 người làm chứng này đều đã làm việc và có lời khai của họ nên việc vắng mặt không ảnh hưởng đến phiên tòa hôm nay. 

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 5.

Bị cáo Đường "Nhuệ".

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 6.

Bị cáo Đào Văn Bằng.

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 7.

Bị cáo Phạm Xuân Hòa.

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 8.

Bị cáo Phạm Ngọc Quý.

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 9.

Bị cáo Nguyễn Đức Mạnh.

9h30, Đường "Nhuệ" khai, sau khi gửi đồ nhưng mãi chưa đến tay người nhận nên có gọi nam phụ xe là anh Ngọc Anh khi nào về Thái Bình thì gọi lại để nói chuyện. Chiều tối, Ngọc Anh đã đến nhà Đường "Nhuệ" và gọi điện thông báo. Nghe điện thoại xong Đường "Nhuệ" bảo đợi tý lát sẽ về. 

"Bị cáo chỉ muốn hỏi tình hình như thế nào, muốn Ngọc Anh đến nhà xin lỗi vợ mình", Đường "Nhuệ" nói. 

Trả lời HĐXX, Đường "Nhuệ" nói không phân công 4 đàn em mình làm gì, chỉ nói rằng "tý có thằng phụ xe đến nhà xin lỗi thì đưa nó lên tầng 2 để tẩn". 

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 10.

Đường "Nhuệ" trả lời câu hỏi của HĐXX.

Khi lên tầng 2, Ngọc Anh đứng ở cạnh bàn. Lúc này, Đường bảo Ngọc Anh kể lại vụ việc như thế nào, phụ xe nói:"Cháu biết cháu sai rồi, cháu xin lỗi". Sau đó, Đường "Nhuệ" bắt Ngọc Anh quỳ xuống xin lỗi mình, rồi Hòa lao vào đánh Ngọc Anh.

Đường "Nhuệ" nói trước tòa, "Bị cáo không đánh Ngọc Anh, hai lần bị cáo lao ra để can mọi người. Bị cáo có chửi Ngọc Anh rằng chỉ cần một cuộc điện thoại của tao mày sẽ biến mất khỏi trái đất. Bị cáo nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Hành động của mình chỉ là muốn thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè".

Đường "Nhuệ" khai nói với đàn em: Nếu Ngọc Anh đến mà vớ vẩn thì..."tẩn".

10h00, Đường "Nhuệ" xin phép HĐXX nói với Ngọc Anh."Chú xin lỗi cháu Ngọc Anh, cháu còn trẻ, tương lai còn phía trước. Nghề phụ xe vất vả phức tạp nên chọn nghề khác. Bản thân chú nghĩ sự việc xảy ra chú rất hối tiếc, mong cháu thông cảm, cho vợ chú và mấy người em chú gửi lời xin lỗi tới cháu", Đường nói.

Tòa nêu rõ, thời điểm Ngọc Anh bị đánh, Đường có hai lần lao vào đánh, nhưng khi thấy đàn em mình đánh nặng quá Đường đã nói "bọn mày thôi, để nó trình bày lý do".

10h05, Bị cáo Dương khai trước tòa, có biết việc chồng yêu cầu phụ xe khách đến nhà xin lỗi. Nhưng Dương nói không biết chồng mình nói gì với 4 đàn em và làm gì với Ngọc Anh.

Vợ Đường "Nhuệ" khai trước tòa.

"Khi gặp Ngọc Anh, bị cáo nói sao nhà xe làm ăn bố láo vậy, bị cáo tát Ngọc Anh 2, 3 cái. Sau khi bị cáo tát, có 3 đàn em của chồng lao vào đánh Ngọc Anh, đánh vào mặt. Bị đánh, Ngọc Anh không phản ứng, chỉ nói xin lỗi. Lúc đó bị cáo thấy trên bàn có cái dây bằng dù là đai tập võ của con nên đã cầm vụt vào người Ngọc Anh. 

Khi đánh xong, Ngọc Anh chuẩn bị ra về thì Quý đến, Quý tát vào mặt Ngọc Anh. Bị cáo không nghĩ thương tích của Ngọc Anh nặng đến vậy", Dương nói. 

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 13.

Dương ăn năn về việc làm của mình.

Dương khai bản thân và Ngọc Anh không có mâu thuẫn, việc giao hàng chậm của Ngọc Anh không ảnh hưởng đến mình. Dương khai, chỉ nghĩ Ngọc Anh trêu ghẹo bạn mình, chỉ tát cảnh cáo chứ không muốn đánh gây hậu quả. 

"Tôi rất ăn năn về việc làm của mình, tôi xin lỗi", Dương vừa nói vừa khóc. 

Khi được hỏi về khoản bồi thường Ngọc Anh yêu cầu là 95 triệu, Dương đồng ý với yêu cầu này.

Vợ Đường “Nhuệ” bật khóc tại tòa.

10h30, Bị cáo Hòa khai trước HĐXX mình làm thuê cho gia đình Đường. Hôm xảy ra vụ việc Hòa có mặt từ 7h sáng. Hòa khai không biết mâu thuẫn giữa bạn của Đường và Ngọc Anh về việc vận chuyển hàng hóa. 

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 15.

Bị cáo Hòa khai trước HĐXX.

"Anh Đường hôm ấy có nói lát nữa có phụ xe đến nhà xin lỗi thì đưa lên tầng 2. Chị Dương bảo nó đến thì tát cảnh cáo nó mấy cái. Khi lên tầng 2, bị cáo thấy chị Dương đang mắng rồi đấm vào mặt Ngọc Anh. Bị cáo thấy vậy nên đã đá vào bụng nạn nhân. Bị cáo có nhìn thấy chị Dương cầm dây vụt vào người Ngọc Anh. Anh Đường bắt Ngọc Anh quỳ xuống xin lỗi, rồi lao ra định đánh thì mọi người can ngăn", Hòa khai. 

HĐXX đọc cáo trạng trong đó nêu rõ Hòa đã 3 lần dùng chân đá vào người Ngọc Anh. Hòa khai rất ân hận và ăn năn, hành vi của mình là sai, Hòa xin lỗi và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

10h40, HĐXX hỏi bị cáo Bằng. 

Bằng khai làm việc cho vợ chồng Đường gần 2 năm nay. Thời điểm xảy ra vụ việc, Bằng đánh một lần, dùng chân đạp vào người nạn nhân 2, 3 cái. 

Bằng khai, không có mâu thuẫn gì, thấy anh chị của mình nóng giận nên đã lao vào đánh Ngọc Anh. Bằng nói đã nhận thức được hành vi của mình là sai. 

Bị đề nghị mức án cao nhất 3 năm tù vì hành hung phụ xe khách, vợ Đường Nhuệ cho rằng hình phạt quá nặng - Ảnh 16.

Bị cáo Đào Văn Bằng.

10h45, Bị cáo Mạnh khai làm việc cho gia đình Đường hơn 2 năm, khi lên tầng 2 Mạnh thấy Dương đánh Ngọc Anh. Riêng Mạnh dùng chân đánh Ngọc Anh 3 lần.

Mạnh khai Đường "Nhuệ" và Dương không yêu cầu đánh, chỉ thấy chị Dương đánh nên lao vào hành hung. Nói trước tòa, Mạnh xin lỗi Ngọc Anh.

10h50, HĐXX hỏi bị cáo Quý.

Quý khai sau khi đến nhà Đường đã lên tầng 2 rồi lao vào đánh Ngọc Anh. Lần thứ 2, Quý dùng tay đánh vào gáy của Ngọc Anh. Cũng theo lời khai của Quý, bị cáo lao vào đánh do thấy Ngọc Anh cãi lời chị Dương. "Bị cáo thấy việc đánh của mình là sai, bị cáo xin lỗi anh Ngọc Anh", Quý nói.

11h00, Bị hại Trịnh Ngọc Anh trả lời HĐXX.

Nam phụ xe khai, khi đến nhà để gặp vợ chồng anh Đường, có 4, 5 người đã ở đó.

"Anh Đường có bảo lên tầng 2 nói chuyện, sau đó 4, 5 thanh niên cũng đi theo. Khi lên đến tầng hai thì Dương lao vào đánh anh, sau đó mấy thanh niên phía sau cũng lao vào.

Hai vợ chồng Dương có chửi tôi, đánh tôi, khi tôi ngồi sụp dưới nền nhà họ vẫn không dừng tay. Tôi bị đánh nhiều nhất là ở vùng mặt, lúc đó tôi có xin lỗi vợ chồng chị Dương. Bản thân tôi và các bị cáo này không có mâu thuẫn gì. Tôi yêu cầu đền bù tổng số tiền 95 triệu đồng, đúng như quy định pháp luật. Tại tòa hôm nay, các bị cáo đều có lời xin lỗi, tôi thấy chị Dương ăn năn hối lỗi, tôi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo", bị hại khai.

11h45HĐXX chuyển qua phần tranh luận.

Đại diện VKS đề nghị mức án cho các bị cáo. Cụ thể:

Đường "Nhuệ" từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng.

Bị cáo Dương từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm.

Bị cáo Quý từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm.

Bị cáo Hòa từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm.

Bị cáo Mạnh từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm.

Bị cáo Bằng từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm.

Trả lời trước tòa, bị cáo Dương cho rằng mức án dành cho mình là quá nặng, mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để giảm án cho mình. Các bị cáo khác không có ý kiến.

12h05, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên làm việc buổi sáng. Phiên làm việc buổi chiều diễn ra từ 13h30.

Theo cáo trạng, trưa 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh, nhân viên nhà xe Phúc Cường, nhận chuyển phát gói tài liệu đến cho chị Trần Việt Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi liên lạc, hai bên hẹn địa điểm giao hàng là đường Khuất Duy Tiến. Sau đó, anh Ngọc Anh hẹn trả hàng cách đó 150m vì đoạn đường này cấm dừng đỗ.

Xảy ra tranh cãi, chị Vân kể lại sự việc cho chồng là anh Trần Anh Tuấn. Đang ăn cơm tại nhà Đường "Nhuệ", anh Anh Tuấn đã gọi điện cho anh Ngọc Anh.

Lúc này, Đường giành lấy điện thoại, tự xưng là Đường "Nhuệ" để nói chuyện với anh Ngọc Anh. Sau đó, Đường lấy điện thoại dùng sim số có dãy ngũ quý 8 để gọi lại cho phụ xe, yêu cầu phải đến nhà để xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Đường đến bến xe khách Thái Bình tìm anh Trịnh Ngọc Anh. Gặp anh Phạm Văn Quang (đồng nghiệp của Ngọc Anh), Đường "Nhuệ" yêu cầu anh này phải đưa Ngọc Anh đến nhà xin lỗi.

Tối hôm đó, Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường. Tại đây, nạn nhân bị Nguyễn Thị Dương và đàn em đánh đập.

Đường cũng tấn công anh Ngọc Anh và dọa: "Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không". Cuối ngày hôm đó, nạn nhân được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả giám định xác định nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%. Ngày 9/4, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ngày 10/4, Đường "Nhuệ" bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nam.

Hôm 18/8, Đường bị TAND TP. Thái Bình đưa ra xét xử vì đánh người ở trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP. Thái Bình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 2 năm 6 tháng tù.

Ngoài ra, vợ chồng Đường "Nhuệ" còn bị truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản liên quan tới việc bảo kê dịch vụ hỏa táng. Riêng Nguyễn Thị Dương bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn để thâu tóm kết quả đấu giá đất ở Thái Bình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm