Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan

Ngọc Thắng, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:22 28/01/2021

Bà Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên - mẹ nữ sinh giao gà bị đưa ra xét xử tội danh "Mua bán trái phép chất ma tuý". Trong phiên sơ thẩm, bị cáo bị tuyên phạt 20 năm tù.

Sáng nay 28/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".

9h00, Phiên xét xử bắt đầu, HĐXX tiến hành xét hỏi nhân thân các bị cáo.

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 2.

Bị cáo Vì Văn Toán

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 3.

Bị cáo Bùi Văn Công

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 4.

Bị cáo Vương Văn Hùng

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 5.

Bị cáo Lường Văn Hùng

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 6.

Bị cáo Lường Văn Lả

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 7.

Chồng bị cáo Hiền có mặt tại phiên toà

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 8.

Chị Cao Thảo Lương - con gái đầu của bị cáo Hiền

9h15, Trong phần khai báo thân nhân, bị cáo Hiền bật khóc nói với tòa án rằng mình bị oan và có đơn kháng cáo, mong HĐXX làm rõ.

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 9.
Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 10.

Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan

9h35, Do luật sư của bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt không rõ lý do, HĐXX quyết định hội ý 5 phút để đưa ra quyết định hoãn hay tiếp tục phiên xét xử.

9h50, Sau quá trình hội ý, đại diện VKS nhân dân tối cao cho biết, do bị cáo Vì Thị Thu bị đề nghị mức án 20 năm tù đến chung thân hoặc tử hình. Vì vậy, bắt buộc phải có luật sư bào chữa để đảm bảo quyền lợi theo quy định pháp luật. 

Chính vì lẽ đó, VKS nhân dân tối cao đề nghị hoãn phiên tòa để xét xử vào phiên sau, đảm bảo có mặt của các luật sư. HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Trước đó trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án bị cáo Vì Thị Thu tù chung thân; bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; bị cáo Bùi Văn Công 20 năm tù; bị cáo Lường Văn Hùng tù chung thân; bị cáo Vì Văn Toán tù chung thân về tội danh "Mua bán ma tuý" và 7 năm tù về tội danh "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", tổng án tù là chung thân.

Nghe tòa tuyên án, bị cáo Trần Thị Hiền trong quá trình bị áp giải ra xe chở tội phạm liên tục kêu rằng mình bị oan.

Ngày 15/6/2020, phiên phúc thẩm đã bị hoãn do vắng mặt luật sư của Vì Thị Thu.

Theo bản án, tháng 5/2017, bị cáo Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý.

Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy, mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước.

Khi Công giao 2 bánh ma túy cho bị cáo Hiền, Hiền đã đưa 290 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng như cáo trạng VKS đã quy kết.

Bản án cũng xác định, do Hiền không trả tiền nên nhóm Toán, Công đã lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên - con gái Hiền để gây sức ép.

Vào chiều 4/2/2019 (tức 30 Tết), nhóm đối tượng sau khi nhận mặt Duyên đã gọi điện đặt nữ sinh này giao gà tại một khu vực vắng vẻ. Tại đây, Duyên bị đánh bất tỉnh rồi đưa về nhà đối tượng Công.

Trong suốt nhiều ngày (từ 4/2 đến 7/2), nhóm Công đã khống chế, nhiều lần hãm hiếp nạn nhân rồi sau đó ra tay sát hại nữ sinh này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm