Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc

XÁM, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:04 04/12/2020

Ai cũng muốn vừa mới sinh ra đã sống trong sung sướng, bố mẹ quyền lực nhưng hội con nhà giàu Penthouse lại cho thấy làm con nhà giàu muôn vàn cay đắng.

Rich Kids - hội con cháu nhà hào môn, vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, thìa kim cương, muốn gì được đó, vừa có tiền, vừa có quyền. Chắc chắn ai cũng muốn được sinh ra ở vạch đích, được sống trong khu dân cư cao cấp bậc nhất. Nhưng liệu những đứa trẻ có cuộc đời vạn người thèm muốn đó, có thật sự hạnh phúc. Hội con nhà giàu nứt vách đổ tường trong bom tấn truyền hình Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) chứng minh làm Rich Kids không hề đơn giản!

    1. Bố mẹ đặt đâu con ngồi đó


Bố mẹ của hội con nhà giàu toàn là các ông lớn, bà lớn có sự nghiệp vững vàng lại vô cùng thành công. Chính vì thế mà hội phụ huynh nhà giàu muốn tự vẽ ra cho con mình từng đường đi nước bước thật tỉ mỉ và không cho phép ý kiến. Điều này không chỉ do bố mẹ muốn con mình thành công mà còn là vì muốn hình ảnh một gia đình hào môn, học thức để được người đời ngưỡng mộ.

Điển hình như ông chủ khu dân cư 100 tầng Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon), ông ta muốn tạo dựng một gia đình danh giá và cao sang, chính vì thế mà Ju Dan Tae đã áp đặt lên Seok Gyeong (Han Ji Hyun), bắt buộc con gái mình phải trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Chính sự áp đặt tương lai này mà Seok Gyeong không ngừng phản kháng nhưng tất cả đều vô dụng.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 1.

Ju Dan Tae muốn xây dựng một gia đình nổi tiếng và danh giá mặc cho Seok Gyeong có muốn hay không

Những đứa trẻ nhà hào môn đã phải hy sinh ước mơ, tương lai của mình để nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ. Không phải vì muốn tốt cho con, mà là vì danh tiếng của cả gia đình.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 2.

Ju Dan Tae chưa từng lắng nghe nguyện vọng của con gái mình

Không chỉ Ju Dan Tae mà cô giáo quyền quý Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) cũng không ngừng thúc ép, bắt buộc cô gái duy nhất Ha Eun Byeol (Choi Ye Bin) phải học thanh nhạc, phải theo ý mình để xây dựng hình ảnh gia đình danh giá, chỉ có vậy ông ngoại mới trao cho cô ta quyền quản lý trường Cheong A.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 3.

Ha Eun Byeol phải cố gắng gồng mình để lấy được chiếc cúp Cheong A theo ý Seo Jin


2. Áp lực khổng lồ từ hội bố mẹ quyền lực

Không chỉ áp đặt tương lai con phải theo ý của mình mà hội bố mẹ hào môn còn không ngừng đè ép áp lực lên đôi vai con trẻ. Bắt buộc con mình phải thành công, phải giỏi nhất, phải là người chiến thắng. Cheon Seo Jin đã từng bị bố mẹ đặt áp lực phải trở thành người giỏi giang, phải giành được cúp Cheong A ngày ấy và bây giờ cô đè áp lực đó lên Ha Eun Byeol. Bắt Eun Byeol luyện tập đến nỗi ám ảnh dai dẳng.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 4.

Seo Jin trở thành nỗi sợ hãi của Eun Byeol và cô nàng không thể dừng nhớ về nó kể cả lúc thi

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 5.

Ju Dan Tae đặt hình phạt cực nặng nề là chia cắt hai anh em lên Seok Gyeong

    3. Thiếu thốn tình thương và hơi ấm gia đình


Nhà hào môn là thế, nhưng không phải gia đình danh giá nào cũng êm đềm ấm áp. Có khi, bố mẹ lấy nhau vì xếp đặt của gia đình và không hề thương nhau. Có khi bố mẹ là vì trả thù, vì quyền lực hay tiền tài mà lấy nhau, gia đình lúc nào cũng xào xáo vì muôn ngàn lý do trên đời.


Ha Eun Byeol là tiểu thư của cặp đôi cô giáo quý tộc Seo Jin và bác sĩ Ha (Yong Jung Hoon). Seo Jin lấy bác sĩ Ha không phải vì yêu mà là vì ham muốn chiếm lấy tình yêu của kẻ mình ghét nhất, chính vì thế mà tầng 85 chưa từng ngừng tiếng cãi vã. Bố mẹ không hạnh phúc làm sao con cái có thể vui vẻ. Dù là Rich Kid nhưng khi được hỏi về ước mơ cô nàng này chỉ muốn ba mẹ có thể không cãi nhau và vui vẻ như xưa.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 6.

Ước mơ nhỏ nhoi nhưng không thể hoàn thành của Ha Eun Byeol

Bố mẹ không thương nhau là một nỗi đau, tuy nhiên, hội Rich Kids còn đau đáu một nỗi niềm muốn được bố mẹ công nhận và khen ngợi. Vì quá nghiêm khắc và đặt quá nhiều áp lực lên con, Seo Jin chưa từng khen ngợi Eun Byeol lấy một lần. Dù bọn trẻ con nhà giàu luôn là tâm điểm, luôn được hàng ngàn ánh mắt dõi theo, trầm trồ nhưng chúng chỉ mong được bố mẹ một lần nhìn tới.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 7.

Eun Byeol làm tất cả chỉ để được mẹ khen ngợi

Nói về drama gia tộc, chắc hiếm nhà nào qua được tầng 100 của nhà Ju Dan Tae. Suy cho cùng người đáng thương nhất không phải Oh Yoon Hee (Eugene) hay Bae Ro Na (Kim Hyun Soo) không có cha mà là cặp song sinh Seok Han (Kim Yong Dae) - Seok Gyeong.

Hai đứa trẻ này tuy có ông bố quyền lực bậc nhất nhưng vô cùng bạo lực và không hề ngó ngàng đến con cái. Không những thế, bố lại còn ngoại tình với chính cô giáo của mình và người mẹ hiền lành mẫu mực lại không phải mẹ ruột.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 8.

Seok Han vô tình biết được bố ngoại tình

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 9.

Không thể nào chấp nhận được sự thật tàn nhẫn này

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 10.

Seok Gyeong đau khổ vì Su Ryeon (Lee Ji Ah) không phải mẹ ruột

    4. Lại phải chịu những cách dạy con không giống aiHội phụ huynh nhà giàu Penthouse có một đặc điểm chung đó là có cách dạy con vô cùng khắc nghiệt và có một không hai.

Ju Dan Tae, nổi tiếng vì những trò bạo lực, máu me không gớm tay, ông trùm này không dạy con bằng lời mà bằng đòn roi, cực kỳ tàn bạo. Không những đánh con mà còn có hẳn một phòng chuyên dụng với các loại roi, đến nỗi một người khỏe mạnh cường tráng như Seok Han còn không thể đi nổi với đòn roi của bố mình nữa mà. Không chỉ dùng đòn roi mà Ju Dan Tae còn thường xuyên dùng những cách cực kỳ lạnh lùng như bắt Seok Han và Seok Gyeong phải tách nhau ra mặc cho con gái cầu xin.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 11.

Đòn roi cực kỳ tàn nhẫn

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 12.

Không hề động lòng trước lời van xin của con gái

Không chỉ Ju Dan Tae mà Seo Jin cũng có màn dạy con “ấn tượng” không kém. Vì biết Eun Byeol sợ hãi và tự ti với Min Seol A, biết con bị ám ảnh bởi cái chết của Min Seol A, Seo Jin đã bắt cô con gái bé bỏng của mình phải đứng ở nơi Min Seol A bị tra tấn đến chết, và cất tiếng hát một mình nếu không sẽ bỏ rơi Eun Byeol ở đó với nỗi sợ. Chẳng biết phương pháp này có hiệu quả hay không nhưng khi Seo Jin quay lưng bước đi, Eun Byeol đã ngập tràn sợ hãi, tổn thương và tuyệt vọng.

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 13.

Seo Jin để mặc con trong nỗi sợ

Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) phát sóng mỗi thứ hai - thứ ba hàng tuần trên SBS.

Nguồn ảnh: SBS

Xem Penthouse mới thấy làm Rich Kids chẳng dễ dàng: Đòn roi tối ngày, lại phát khùng vì phải giữ hình tượng gia tộc - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm