Xem Mine để biết một ngày của "cái đồ có hơn 1000 tỷ" trông như thế nào?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 02/06/2021

Đừng tưởng có tiền thì sẽ có cuộc sống thoải mái, những người trót phải sống cuộc đời "hào môn" - họ lại bận rộn hơn rất nhiều.

"Ngày nay có rất nhiều người giàu, nhưng bạn biết không, cũng giống như mỳ cay, giàu cũng có nhiều cấp độ. Đỉnh cao của giàu là hào môn".

Một vị đại gia sống ở Phú Mỹ Hưng (Quận 7, Sài Gòn) đã nói với tôi như vậy. Trong thế giới quan của những người có tiền, new money (giàu mới) và old money (giàu lâu năm) rất khác nhau. Những người hào môn thì lại càng ở một tầng khác nữa. Cuộc sống của họ không đơn giản chỉ là có tiền, đi xe xịn, con cái được học ở những quốc tế hàng đầu - học phí lên đến hàng tỷ đồng/ một năm... Nói một chút cho dễ hình dung: Người giàu coi trọng đồng tiền, người sống trong gia tộc hào môn coi trọng thể diện và phong thái của mình hơn. Vì ở ngưỡng của họ, 1 tỷ cũng như 1000 tỷ, chẳng có gì khác biệt.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 1.

Đã bao giờ bạn thử hình dung những người hào môn có cuộc sống thế nào không?

Chúng ta hiện nay dành rất nhiều sự tò mò cho giới thượng lưu. Tò mò xem cuộc sống của họ như thế nào, nội tâm họ ra sao, cách họ đối xử với đồng tiền có giống với người thường đi siêu thị lỗ 100 nghìn cũng than vãn lên xuống hay không... Tất nhiên, sẽ chẳng có old money nào chịu tiết lộ từ A tới Z đến vậy cho bạn nghe đâu. Nhưng may quá, gần đây có Mine (Sở Hữu) - một tác phẩm truyền hình của xứ Hàn đang giữ #1 trên top thịnh hành của Netflix.

Những nhân vật trong Mine, họ xem thường Hermes đến mức đập một lần chục cái đĩa phiên bản giới hạn chỉ để thoã mãn cơn tức giận. Thấy người hầu trong nhà ăn cắp sợi dây chuyền có viên kim cương to như hột mít cũng chỉ cười xoà cho qua. Sẵn sàng viết ngân phiếu trị giá 1 triệu Won (khoảng hơn 20 triệu VNĐ) cho người hầu chỉ để... đi rình rập thành viên khác trong gia đình.

Hai nàng dâu ở Mine

Một ngày của những người phụ nữ trong khu tổ hợp giàu sang này cũng rất khác người thường. Muốn biết thì cứ xem qua dưới đây sẽ rõ:

1.

Tuỳ theo tình cảm vợ chồng mà mỗi gia đình nhỏ trong gia tộc hào môn sẽ có cách đối đãi khác nhau. Nhưng buổi sáng của họ thường mở đầu bằng những câu thăm hỏi không thể nào "giả trân" hơn được nữa.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 3.

Một buổi ăn sáng sương sương, mỗi người trong gia đình có 1 người hầu riêng, cần gì có nấy

2.

Thức dậy là phải ăn diện thật đẹp. Những nàng dâu hào môn không bao giờ có khái niệm "đồ ngủ - đồ ở nhà". Đồ ngủ họ chỉ mặc khi ở với chồng, còn tiếp xúc với bất cứ người nào khác dù trong hay ngoài gia đình thì vẫn phải thật đẹp, thật chỉn chu.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 4.

Phân cảnh "mợ cả" Seo Hyun gặp cô gia sư Kang Ja Kyung vào buổi sáng. Cả hai đều ăn mặc rất chỉnh tề, ngập mùi tiền

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 5.

Hee Soo - em dâu của Seo Hyun (mợ út) cũng tương tự

3.

Phu nhân Yang Soon Hee là mẹ chồng của 2 nàng dâu kể trên có cuộc sống nhàn hạ hơn hẳn (và bà ta được quyền như thế vì là người về đích sớm nhất ở vai trò phu nhân của một chủ tịch tập đoàn). Một ngày của Soon Hee bắt đầu từ việc thuê thầy dạy thanh nhạc riêng, nổi tiếng nhất nhì Đại Hàn dân quốc về hát chung với mình. Sau đó sẽ ngắm No Deok - con chim công đực mà bà ta nuôi.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 6.

Giọng hát không mấy hay nhưng xung quanh luôn có khán giả ca tụng

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 7.

Con chim công mà bà ta quý nhất

4.

Những người hầu trong Mine đã bắt đầu bày biện trang trí, chuẩn bị cho buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào buổi tối. Tất nhiên, những người hầu trong phim này đều có giai cấp, nhiệm vụ, trách nhiệm riêng, gần như là một công ty "dọn dẹp" thu nhỏ.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 8.

Buổi tiệc tối mới bắt đầu nhưng để chuẩn bị cho xong thì phải có từ sáng

5.

"Người giàu thì hưởng thụ, còn những đứa con trong 1 gia tộc hào môn thì phải luôn biết làm cho mình bận rộn" - Đây gần như là tuyên ngôn của những người trong gia tộc ở Mine. Như đã thấy ở trên, ngay cả một phu nhân về đích như phu nhân Yang Soon Hee còn phải kiếm việc để làm đó là học hát, thì hai cô con dâu của bà ta lại càng bận rộn hơn thế.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 9.

Mợ cả Seo Hyun có công ty - bảo tàng, cổ phần riêng trong gia tộc

Một trong những cách làm họ thấy bận rộn đó chính là... tập thể dục. Chẳng hạn như mợ cả Seo Hyun, người nắm quyền lực gần như tuyệt đối và biết toàn bộ bí mật trong gia đình, bà ta sở hữu một công ty nghệ thuật riêng, bảo tàng cá nhân chuyên tổ chức những buổi xem tranh - đấu giá có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Nếu không có việc gì khác ngoài chuyện đến công ty, Seo Hyun sẽ mời thầy về tập yoga.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 10.

Rảnh thì thuê thầy về tập yoga

Mợ út Hee Soo cũng tương tự như vậy. Vốn là một nữ diễn viên nổi tiếng, Hee Soo chấp nhận cởi bỏ ánh hào quang lui về làm một người mẹ. Nhưng làm mẹ thì cũng bận rộn mà, cũng giống như chị dâu, Hee Soo cũng tổ chức triển lãm tranh. Nếu không có gì làm nữa thì đi dạo trong khuôn viên biệt phủ trị giá hàng trăm triệu đô của gia đình chồng. Thoải mái lắm!

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 11.

Đưa đón con đi học cũng là cách để mình bận

Ngoài ra, mợ út Hee Soo cũng phải đối phó với "bà cô bên chồng" Jin Hee (cô hai). Bà cô này thừa hưởng toàn bộ tính cách tốt đẹp từ mẹ mình, nhất là tính "đụng đâu mắng chửi nấy" và ưa đập chén bát Hermes.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 12.

Một ngày của Hee Soo bonus thêm cả khoản đối phó với "bà cô bên chồng"

6.

Cuối cùng, sau một ngày dài thật dài, toàn bộ con cái trong gia đình hào môn này sẽ tề tựu để góp mặt trong 1 buổi tiệc. Ai nấy đều ăn diện thật đẹp, xuyên suốt bữa ăn gần như chẳng phải đụng tay chân gì ngoài việc vận động cơ miệng. Bạn thấy đó, một ngày của người hào môn đơn giản vậy thôi.

Xem MINE để biết một ngày của cái đồ có hơn 1000 tỷ trông như thế nào? - Ảnh 13.

Bữa ăn của toàn bộ người trong gia đình

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm