1. Mẹo giữ cho rau mùi (ngò) tươi lâu:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần gốc ngò đi.
Bước 2:
- Cắm phần thân ngò vào 1 ly nước nhỏ.
Bước 3:
- Dùng bọc nilon bọc ngò lại để lá không bị mất nước và héo.
2. Mẹo gọt vỏ gừng:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn bẻ nhỏ củ gừng to ra.
Bước 2:
- Thay vì dùng dao, bạn sẽ dùng thìa cạo vỏ gừng ra. Cách này vừa nhanh, lại tiết kiệm được gừng hơn nữa đấy!
3. Mẹo sơ chế sả:
Cách sơ chế sả cơ bản này sẽ thích hợp cho những món hấp sả đấy!
Nguồn: The Meatmen SG