Xem mẹo vặt sơ chế 3 loại rau củ cơ bản qua clip cực ngắn - cực xinh

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 22/07/2016

Những mẹo vặt cực đơn giản này có khi sẽ trở nên hữu ích khi bạn làm bếp mỗi ngày đấy!

1. Mẹo giữ cho rau mùi (ngò) tươi lâu:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần gốc ngò đi.

Bước 2:

- Cắm phần thân ngò vào 1 ly nước nhỏ.

Bước 3:

- Dùng bọc nilon bọc ngò lại để lá không bị mất nước và héo.


2. Mẹo gọt vỏ gừng:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bẻ nhỏ củ gừng to ra.

Bước 2:

- Thay vì dùng dao, bạn sẽ dùng thìa cạo vỏ gừng ra. Cách này vừa nhanh, lại tiết kiệm được gừng hơn nữa đấy!


3. Mẹo sơ chế sả:

 Cách sơ chế sả cơ bản này sẽ thích hợp cho những món hấp sả đấy!

Nguồn: The Meatmen SG