Xem livestream cô Phương Hằng quá cuốn, hóng drama không kịp thở, nhưng sao cứ bị lag? Khắc phục ngay bằng những cách sau!

Huỳnh Phương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:35 26/05/2021

Đang “hít hà” đầy một phổi drama với cô Phương Hằng mà đột nhiên bị lag thì sao mà sân si lại hội chị em đây?

Lag thì cũng có lag "this", lag "that" và xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu đến từ đường truyền Internet.

Xem livestream cô Phương Hằng quá cuốn, hóng drama không kịp thở, nhưng sao cứ bị lag? Khắc phục ngay bằng những cách sau! - Ảnh 1.

Hóng cô Phương Hằng livestream mà để mạng lag là dở rồi!

Cắm dây mạng (nếu đang sử dụng các thiết bị có cổng LAN)

Thông thường hiện tượng giật lag sẽ đến từ việc tín hiệu mạng bị thiếu ổn định, trong phần lớn trường hợp là sóng Wi-Fi. Điều này càng tệ hơn khi router mạng đặt ở lầu 2, còn bạn thì vừa hóng hớt xem livestream vừa ăn vội bát cơm ở dưới bếp!

Xem livestream cô Phương Hằng quá cuốn, hóng drama không kịp thở, nhưng sao cứ bị lag? Khắc phục ngay bằng những cách sau! - Ảnh 2.

Có cổng LAN thì cắm dây là "thượng sách"!

Do đó, để ổn định nhất, nếu thiết bị của bạn có cổng LAN thì cắm dây mạng vào nhé. Tín hiệu mạng truyền qua dây cáp hầu như không có độ trễ lẫn tín hiệu luôn được ổn định. Thế là tha hồ hóng hớt drama rồi!

Kiểm tra router Wi-Fi

Như đã nói ở trên, việc sóng Wi-Fi không ổn định có thể dẫn đến giật lag nghiêm trọng khi xem livestream. Do đó, nếu thấy hiện tượng giật lag diễn ra liên tục, dẫu bạn có đang ngồi router thì bạn biết vấn đề nó nằm ở đâu rồi đấy!

Xem livestream cô Phương Hằng quá cuốn, hóng drama không kịp thở, nhưng sao cứ bị lag? Khắc phục ngay bằng những cách sau! - Ảnh 3.

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân lại đến từ router Wi-Fi

Thử kiểm tra xem dây mạng cắm vào router có vấn đề gì không, có lỏng lẻo hay đứt dây không? Nếu không thì kiểm tra các đèn tín hiệu, nếu mọi thứ vẫn bình thường mà mạng vẫn nhảy "tăng gô" thì tốt nhất là bạn nên reset lại chiếc router đi thôi.

Sử dụng dữ liệu di động

Nếu bạn là một dân chơi hệ tiền nhiều và muốn có một buổi hóng hớt drama trọn vẹn thì tắt ngay Wi-Fi đi mà xài dữ liệu di động (3G/4G). Đảm bảo đường truyền luôn thông suốt, rất hiếm khi xảy ra giật lag.

Xem livestream cô Phương Hằng quá cuốn, hóng drama không kịp thở, nhưng sao cứ bị lag? Khắc phục ngay bằng những cách sau! - Ảnh 4.

Nếu bạn "dư dả", cứ xài 3G/4G (Nguồn ảnh: Android Authority)

Nhưng xem video trên mạng, đặc biệt là livestream bằng dữ liệu di động sẽ gây tiêu tốn rất nhiều tiền trong thuê bao của bạn, do đó, nhớ cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tắt Wi-Fi và bật 4G nhé!

Điều chỉnh độ phân giải của video livestream

Khối lượng dữ liệu cần tải vượt quá khả năng của băng thông sẽ khiến video bị lag, điều này quá rõ ràng.

Xem livestream cô Phương Hằng quá cuốn, hóng drama không kịp thở, nhưng sao cứ bị lag? Khắc phục ngay bằng những cách sau! - Ảnh 6.

Điều chỉnh độ phân giải video cũng là một ý hay

Do đó, nếu đang xem cô Phương Hằng nói chuyện thế gian mà thấy hình ảnh cứ giần giật thì chúng mình nghĩ bạn nên hạ độ phân giải của video xuống một chút, như thế sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Thêm nữa, nếu bạn xem video bằng 4G thì việc giảm độ phân giải xuống cũng giúp tiết kiệm được kha khá dung lượng đấy!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm