Xem clip Hành Or (Rap Việt) từng "diss" ICD 3 tháng trước, netizen chung nhận định: Chưa đủ trình để "cân" thí sinh King Of Rap!

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:00 07/09/2020

Rất nhiều người đã tìm lại clip diss ra mắt hồi tháng 6 năm nay và nhận định: Hành Or quả thật không đủ trình để "diss" ICD đâu.

Hành Or là một trong những cái tên giật spotlight tại tập 6 Rap Việt lên sóng tối 5/9 vừa qua. Với bản rap trên nền bản nhạc Fur Elise nổi tiếng của Beethoven, Hành Or đã khiến toàn bộ 4 vị HLV, 2 vị giám khảo, MC Trấn Thành cùng toàn thể khán giả đứng lên nhún nhảy theo, không chỉ vì flow quá chất, beat đánh quá hay mà còn bởi khả năng vũ đạo cùng cách làm chủ sân khấu ấn tượng của anh chàng. 

Dù nhận được 4 chọn của HLV nhưng vì Suboi và Karik đã đủ thành viên cho team mình nên màn tranh giành thí sinh chỉ còn thuộc về Binz và Wowy. 2 giám khảo của chương trình là JustaTee và Rhymastic cũng bất đắc dĩ trở thành... luật sư để biện hộ cho thân chủ của mình là Wowy và Binz. Sau khoảng thời gian dài cân đo đong đếm, cuối cùng Hành Or đã trở thành "ngựa chiến" cuối cùng nằm trong team HLV Binz.

Xem clip Hành Or (Rap Việt) từng diss ICD 3 tháng trước, netizen chung nhận định: Chưa đủ trình để cân thí sinh King Of Rap! - Ảnh 2.
Xem clip Hành Or (Rap Việt) từng diss ICD 3 tháng trước, netizen chung nhận định: Chưa đủ trình để cân thí sinh King Of Rap! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khi Hành Or đang gây sốt sau màn thi Rap Việt tối qua, rất đông netizen đã "đào mộ" bản rap diss mà anh gửi đến ICD - thí sinh đến từ chương trình King Of Rap. Bản rap của Hành Or có tên 7 Lời Dặn, ngay từ trên tiêu đề đã có dòng chữ ICD DISSIN' - bản rap diss ICD rất thẳng thắn. 7 Lời Dặn ra mắt ngày 24/6, tức rất gần với thời điểm King Of Rap Rap Việt lên sóng.

Đây được cho là một trong số nhiều lời đáp trả lại bản rap diss Back 8: Kamikaze của ICD với nội dung động chạm đến rất nhiều người. Được biết, bản rap Back 8: Kamikaze của ICD đã khơi mào cuộc chiến khá máu lửa trong giới, cụ thể là giữa các rapper ở 2 miền Nam (Southside) - Bắc (Northside), được gọi chung dưới cái tên "Trận beef Northside vs Southside năm 2020". Sau bài rap diss của Hành Or, ICD đã không "reply" (hồi đáp) lại nữa.

Xem clip Hành Or (Rap Việt) từng diss ICD 3 tháng trước, netizen chung nhận định: Chưa đủ trình để cân thí sinh King Of Rap! - Ảnh 4.

Bản rap diss 7 Lời Dặn của Hành Or nhắm thẳng đến ICD.

Rất đông cư dân mạng đã tràn vào MV 7 Lời Dặn sau màn trình diễn đầy ấn tượng của Hành Or, không ít người bày tỏ sự ngạc nhiên vì quá khứ "máu chiến" của Hành Or. Tuy nhiên phần đông đều quá quen với việc các rapper tham dự King Of Rap lẫn Rap Việt cứ vài ngày lại bị đào... clip "diss" đủ chuyện trên trời dưới đất thế này rồi nên số đông cũng không lấy làm lạ! Cái lạ ở đây đó là Hành Or diễn trên Rap Việt thì ngầu như thế, nhưng trong bản rap diss ICD này thì lại gây thất vọng, bị nhận xét là không đủ trình đấu lại ICD - thí sinh của King Of Rap.

Xem clip Hành Or (Rap Việt) từng diss ICD 3 tháng trước, netizen chung nhận định: Chưa đủ trình để cân thí sinh King Of Rap! - Ảnh 5.

Thậm chí, một số khán giả nghe rap lâu năm cho biết bản diss này vẫn chưa "đủ đô" so với ICD, đồng thời cũng cho rằng ICD sẽ không thèm "reply" vì lí do... không nằm cùng đẳng cấp. Nhiều fan Underground cũng cho biết trình diss của ICD cao hơn Hành Or rất nhiều: "Nếu bài rep mà ICD im lặng trên beat thì may ra ông này thắng". Nhìn chung đều cho rằng Hành Or vẫn chưa đủ "trình" để có thể diss thắng ICD.

"Ân oán" giữa các rapper quả thật cũng phức tạp ra trò!

Xem clip Hành Or (Rap Việt) từng diss ICD 3 tháng trước, netizen chung nhận định: Chưa đủ trình để cân thí sinh King Of Rap! - Ảnh 6.

Với việc hai chương trình Rap Việt King Of Rap  ngày càng nhận được nhiều sự chú ý, từ công chúng, dàn HLV, giám khảo lẫn thí sinh của cả hai lại càng được khán giả "săm soi" hơn bao giờ hết. Đây là điều dễ hiểu vì quá khứ của những rapper, nghệ sĩ Underground khó có thể "yên ả", "phẳng lặng" như các nghệ sĩ mainstream được. 

Xem clip Hành Or (Rap Việt) từng diss ICD 3 tháng trước, netizen chung nhận định: Chưa đủ trình để cân thí sinh King Of Rap! - Ảnh 7.

ICD là một cái tên gây ra nhiều "ân oán".

Việc các đoạn clip diss nhau như thế này được công chúng phát hiện cũng không nhằm mục đích hạ nhục ai, mà góp phần giúp hình dung một phần của "văn hoá Underground" vốn khắc nghiệt, trần trụi và đôi khi "đổ máu" như thế nào. Đây là một chuyện cực kì phổ biến trong văn hoá Underground đến mức có thể gọi là "như cơm bữa" và là một phần không thể thiếu trong dòng âm nhạc này. 

Ảnh: chụp màn hình, ekip sản xuất và FB nhân vật

Xem clip Hành Or (Rap Việt) từng diss ICD 3 tháng trước, netizen chung nhận định: Chưa đủ trình để cân thí sinh King Of Rap! - Ảnh 8.

Bình luận

  • Đọc thêm