Sôi động cuộc thi nói tiếng Hàn – Việt toàn quốc lần VII

Saga, Theo Pháp luật xã hội 13:30 20/02/2014

Kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 22/2/2014 vòng chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn – Việt toàn quốc lần thứ VII sẽ được tổ chức từ 08:00 – 12:00 tại nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi được hợp tác tổ chức bởi tổ chức pháp nhân ‘Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn’ (KCCC - trụ sở Hà Nội do Tiến sĩ Sim Sang Joon làm giám đốc) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO); cùng sự giúp sức của các nhà tài trợ: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korean Foundation), Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam, Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, Trường Đại học công nghệ Kyungnam (KIT).
 
Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức được thiết lập từ năm 1992, tuy nhiên vào thời điểm đó, tại Việt Nam vẫn chưa có các cơ sở đào tạo tiếng Hàn môt cách chính thống. Phải đến năm 1994, ngành tiếng Hàn mới lần đầu xuất hiện tại chương trình học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sau đó dần dần được mở rộng và đến năm 2012, trên cả nước đã có đến 11 trường Đại học có khoa tiếng Hàn với số lượng sinh viên lên đến khoảng 2500 người. Cùng với sự giao lưu văn hóa và đặc biệt là sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, tiếng Hàn đã trở thành một xu thế phát triển, nhưng trên toàn quốc vẫn chưa có một cuộc thi nói tiếng Hàn xứng tầm với sự phát triển này.
 
Sôi động cuộc thi nói tiếng Hàn – Việt toàn quốc lần VII 1
Thí sinh đạt giải đặc biệt cuộc thi nói tiếng Hàn - tiếng Việt toàn quốc lần thứ VI
 
Bắt đầu từ năm 2007, dựa trên những kinh nghiệm đã được tích lũy lâu dài qua quá trình học hỏi tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (tổ chức phi chính phủ - NGO) đã tổ chức cuộc thi nói tiếng Hàn – tiếng Việt toàn quốc. Cuộc thi không chỉ dành cho các sinh viên Việt Nam theo học ngành tiếng Hàn, mà còn là sân chơi thú vị cho các du học sinh Hàn Quốc đang sống tại Việt Nam. Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi giao lưu, nơi mà sinh viên hai nước không chỉ được thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình, mà còn tạo cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
 
Sau 6 năm tổ chức (lần lượt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), cuộc thi nói tiếng Hàn – tiếng Việt lần thứ VII năm 2014 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Cuộc thi là nơi quy tụ các thí sinh xuất sắc nhất của các khoa tiếng Hàn và tiếng Việt trên toàn quốc. Kể từ tháng 11 năm 2013, các bạn thí sinh đã lần lượt trải qua 2 vòng loại, vượt qua hơn 600 thí sinh để đến với vòng chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 2 sắp tới tại nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng. Các thí sinh sẽ thi hùng biện về các chủ đề kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam và Hàn Quốc (thí sinh Việt Nam trình bày bằng tiếng Hàn, thí sinh Hàn Quốc trình bày bằng tiếng Việt).
 
Mọi thắc mắc về cuộc thi, xin vui lòng liên hệ: TRUNG TÂM GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT HÀN
Lô 40, TT1, Khu đô thị Mỹ Đình Mễ Trì, Từ Liêm Hà Nội
Điện thoại: (04)3787.8640/ 3787. 8644
Email: koviculture6@gmail.com
Website: koviculture.net
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm