Loại đá trường sinh bất lão xuất hiện trong game Kiếm Thế

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/10/2013

Đồn rằng ngậm đá Thần Sa sẽ làm con người trở nên bất lão. Vì thế ngày xưa, các vị vua chúa thường tìm cho bằng được loại đá này để thỏa giấc mộng trường sinh.

Chính những bậc đế vương ngày xưa cũng cuồng tin vào điều này, nhưng kết cục lại chuốc lấy cái chết bi thảm.
 
Thần Sa – Tiên đơn hay độc dược?
 
Thời nhà Đường, 02 vị vua liên quan trực tiếp đến Thần Sa là Lý Thế Dân và Lý Di. Cũng bởi những lời đồn trường sinh bất lão về loại đá quý này mà cả 02 vị minh quân đều đưa phương sĩ vào cung luyện đan dược. Oái oăm thay, chẳng có tiên đơn mà cả Lý Thế Dân và Lý Di đều vong mạng. 
 
Loại đá trường sinh bất lão xuất hiện trong game Kiếm Thế 1
Thần Sa sẽ trở thành độc dược nếu chế biến sai công thức
 
Ngoài hai vị vua thời Đường thì lịch sử còn ghi chép lại nhiều hoàng đế khác cũng khao khát thuật trường sinh bất lão và sớm băng hà. Có thể kể đến Tần Thủy Hoàng, Hán Thành Đế, Ung Chính... Nhưng chẳng ai biết được đằng sau những cái chết đó có dính dáng gì đến Thần Sa hay không.
 
Thần Sa có những công năng nhất định, nếu sử dụng đúng liều lượng thì loại đá này có thể sát khuẩn, diệt ký sinh trùng, thậm chí có thể chữa bệnh nam khoa. Tuy nhiên, Thần Sa sẽ trở thành độc dược nếu được nung qua lửa vì tạo thành phản ứng hóa học tách thủy ngân. Loại kim loại lỏng này độc tính rất mạnh và gây chết người nếu hít phải. Sự lạm dụng quá mức vì một mục tiêu mù quáng là trường sinh bất lão sẽ dẫn đến kết cục bi thảm như những vị vua kể trên.
 
Giai thoại Thần Sa trong Kiếm Thế
 
Trong một lần xuất du vãn cảnh đảo Thiên Tử, sáng tổ Cổ Mộ phái - Lâm Triều Anh vô tình có được dị thạch màu sắc khác thường, hàn tính rất nặng. Hóa ra, đây là loại khoáng vật Thần Sa quý hiếm, hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt mấy trăm năm mà thành. Kết hợp kiếm quyết Cổ Mộ cùng một phần Thần Sa khoáng, Lâm Triều Anh luyện thành bảo kiếm Kình Tiếu Khuynh Phong Đoạn Ảnh. Uy lực của kiếm thần dũng mãnh vô song, tâm niệm vừa động là xuất kiếm khí, tích tắc diệt địch trong ngàn thước, thi cốt vô tồn, vô ảnh vô tung. Thần Sa vì thế trở thành bảo vật trấn uy Cổ Mộ.
 
Giữa lúc nội tình loạn lạc, Lâm Triều Anh vong mạng trong bí ẩn, Cổ Mộ xuất thế giang hồ, cộng thêm với việc nghịch đồ Lý Mạc Sầu bỗng dưng biến mất cùng Thần Sa, hành ác khiến quần hùng căm phẫn. Đại chiến cũng từ đó mà nên. Trước sự truy đuổi quyết liệt của danh môn chính phái, Lý Mạc Sầu phải tìm đường thoái lui. Đến Tuyệt Tình Cốc, ả bị trúng độc hoa tình, thân thể kiệt sức, rã rời. Trong cơn đau đớn và tuyệt vọng, Lý Mạc Sầu nở một nụ cười bí hiểm…
 
Có Thần Sa là có thiên hạ, hôm nay mạng có thể vong nhưng kỳ kim nhất định không thể để lọt vào tay các ngươi được!”… rồi ả gieo mình vào vực thẳm, hỏa khí bốc lên, sức nóng lan vạn trượng.
 
Di ngôn Lý Mạc Sầu khiến thập nhị môn phái và các thế lực tà ác cuốn vào vòng xoáy tranh đoạt. Thế thời thay đổi, môn đồ Cổ Mộ buộc phải phá bỏ lời thề năm xưa, chia nhau xuống núi truy tìm tung tích Thần Sa, đẩy lùi loạn lạc. 
 
Phong vân bạo khởi, chính tà phân tranh. Những bí mật về một Đại Kiếm Hội – Luận Anh Hùng dần được hé mở, một truyền kỳ mới lại bắt đầu… 
 
Uy lực của vũ khí Thần Sa 
 
Vũ khí Thần Sa cũng có các thuộc tính như điểm số tấn công, tỉ lệ vật công… giống với vũ khí truyền thống. Tuy nhiên loại vũ khí này lại sở hữu các thuộc tính đặc biệt mà các trang bị khác không có như tăng tốc thời gian giãn cách kỹ năng, tăng cấp một số kỹ năng nhất định, sát thương chuyển hóa thành hồi phục sinh lực. Hơn nữa người chơi khi sử dụng vũ khí Thần Sa để tấn công kẻ địch còn có thể bỏ qua kháng hiệu ứng của đối phương như thọ thương, làm chậm, bỏng…
 
Loại đá trường sinh bất lão xuất hiện trong game Kiếm Thế 2
Vũ khí Thần Sa
 
Với vũ khí Thần Sa, game thủ có thể tăng cấp hoặc thay đổi thuộc tính để phù hợp với môn phái và lối đánh của nhân vật. Một điểm rất hấp dẫn khác đó là khi nâng cấp thành công, vũ khí Thần Sa sẽ được “thay da đổi thịt”. Theo đó, sức mạnh và hình dáng cũng sẽ trở nên lung linh và “ngầu” hơn rất nhiều.
 
Trang chủ: http://kiemthe.zing.vn.
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm