Đi ăn đồ nướng Hàn Quốc bình dân với chất lượng... nhà hàng

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 02/04/2014

Đồ nướng chẳng phải là món ăn gì quá xa lạ với các bạn trẻ Hà Nội nữa. Đặc biệt là các loại đồ nướng Hàn Quốc, với hương vị và cách tẩm ướp riêng biệt, đậm đà đã khiến đây trở thành một trong những món ăn được các bạn trẻ ở Hà Nội yêu thích.

 
Đồ nướng Hàn Quốc tuy ngon và hợp khẩu vị, nhưng lại có nhược điểm là giá cả không mấy dễ chịu. Các nhà hàng đồ nướng Hàn Quốc dù nhiều nhan nhản nhưng lại chẳng mấy nơi có mức giá vừa phải, hợp túi tiền người trẻ. Chưa kể, hương vị của những nơi này cũng không "chuẩn", nhiều khi chỉ là cái "mác" Hàn Quốc chứ ăn vào chẳng cảm thấy tí ti mùi vị của đất nước Kim Chi.
 
 
Ấy thế nên khi tôi được giới thiệu về một hàng đồ nướng Hàn Quốc nho nhỏ, bình dân ở số 12 phố Hàng Chĩnh, tôi cũng ngờ ngợ trong lòng. Vào nhà hàng xịn thế mà hương vị còn không chuẩn, nói gì là hàng quán bình dân? Thế nhưng, dẹp những nghi kị trong lòng, tôi vẫn quyết định đến ăn thử một phen, phần vì yêu thích các món nướng kiểu Hàn, phần vì nghĩ: trên phim Hàn Quốc, các diễn viên toàn ra… các quán lề đường ăn đồ nướng ngon lành, chứ đâu có ngồi trong hàng quán sang chảnh. 
 
 
Và những nghi nhờ trong lòng tôi đã tan biến khi đặt chân tới quán đồ nướng nhỏ xíu này. Nó tan biến ngay từ lúc bạn phục vụ bê ra những đĩa thịt tươi rói, thái dày mình. Thịt bò Mỹ, thịt ba chỉ, thịt nạc vai, sườn rút xương…mỗi loại lại đặt trên một đĩa to, tẩm vào nào hành, nào nước sốt nâu nhạt, trong suốt. Sắc màu của chúng quyện vào màu đỏ hồng của thớ thịt, trắng kem béo ngậy của lát mỡ, tạo nên một hình ảnh vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt nào cũng dày dặn, căng tròn, chen chúc nhau nằm "phơi" lên mặt đĩa, tựa như đang tham gia một cuộc thi xem ai nhìn ngon hơn và được vào chảo nướng nhanh hơn vậy. 
 
 
Chẳng thể chờ lâu hơn, tôi và người bạn của mình nhanh nhẹn bật bếp cồn và tìm bơ để cho vào chảo nướng. Nhưng lạ chưa, quán chẳng có bơ mà thay vào đó là dầu. Rồi cả nước chấm cũng không phải là chấm gia vị chanh ớt như nhiều nơi mà là một thứ chấm sệt sệt mà cam đỏ.
 
Tôi tính gọi thêm gia vị chanh và bơ để ăn kèm nhưng ngay lập tức đã bị các bạn trong quán ngăn lại. Lý do là bởi hương vị tẩm ướp cho món nướng Hàn Quốc và vị béo ngậy của bơ chẳng ăn nhập gì với nhau, cũng như thịt nướng xong mà ăn gia vị chanh ớt cũng chẳng có tí liên quan nào. Cũng đúng. Cứ nghĩ đến việc bánh gối được rán bằng bơ, hay ăn phở mà cho tương ớt tabasco và ketchup vào là tôi đã thấy chẳng thể chấp nhận được rồi. Cộng 1 điểm cho quán vì tinh thần giữ nguyên hương vị truyền thống của món ăn.
 
 
Và phần quan trọng nhất là đây: Hương vị của các món nướng. Tôi phải nói rằng đã lâu rồi tôi chưa được ăn những món thịt nướng Hàn Quốc ngon đến thế. Thịt được tẩm ướp đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của các món ăn xứ Kim Chi, khi nướng lên, nước thịt và mỡ chảy ra lại quyện thêm vào và tạo ra một hương thơm khiến chúng ta chẳng thể chối từ. Được biết, cả nước chấm lẫn kim chi hay nước sốt ướp thịt đều được chủ hàng tỉ mẩn làm theo công thức học từ những người bạn Hàn Quốc của mình, có thêm gia giảm một chút sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.
 
 
Thịt nướng ở đây không ăn riêng như các hàng nướng bình thường mà được cuốn với lá rau xà lách xoăn. Một lá rau cuốn được 1-2 miếng thịt nhỏ, thêm một ít kim chi, rồi một lát tỏi, một lát ớt, một ít nấm kim châm. Cuộn lại và chấm vào thứ nước chấm màu cam đỏ lấp lánh kia, cắn một miếng và thế là bạn đã biết rằng bạn hoàn toàn yêu món ăn này ngay từ miếng cắn đầu tiên.
 
 
Này nhé, thịt thì mềm, thơm lừng và béo ngậy, quyện chặt lấy cái giòn giòn của kim chi, của nấm, rồi cái vị béo béo, ngọt ngọt của thịt kết hợp thật khăng khít với cái đậm đà của nước chấm. Còn rau xà lách bên ngoài lại đóng vai trò giúp món ăn thanh nhẹ hơn, giảm bớt sự ngấy ngán. Tất cả đều hòa hợp, bổ trợ cho nhau một cách khăng khít, khiến bạn chẳng thể dừng lại được việc nướng - cuốn và ăn.
 
 
Dù rất mê mẩn món đồ nướng ở đây, nhưng tôi vẫn phải khách quan mà đưa ra một vài nhược điểm dễ thấy ở quán. Đầu tiên là quán khá nhỏ, chỉ có khoảng 20 bàn chia ra nhiều góc. Một nhóm khoảng 4-6 người vào ăn thì quán vẫn có bàn, nhưng để nhóm 10-20 người tới thì chắc chắn là chẳng thể xếp nổi chỗ. Vậy nên để chắc chắn rằng bạn không phải buồn thiu khi ghé quán vì hết bàn, hãy nhớ gọi điện đặt chỗ trước khi đến.
 
 
Nhược điểm thứ 2, đó chính là thực đơn của quán. Thực đơn chỉ vỏn vẹn có 4-5 loại thịt: gồm Bò Mỹ, thịt lợn nạc vai hoặc ba chỉ tùy chọn, sườn rút xương, sườn có xương, ngoài ra có thêm bánh mì và kim chi ăn kèm. Vậy nên nếu bạn chờ mong ở những món như salad, lẩu hay nầm, bạch tuộc, dạ dày.. thì quán hoàn toàn không thể đáp ứng được.
 
Ngoài ra, về giá cả, chúng mình đánh giá quán có mức giá vừa phải nếu không muốn nói là rẻ. Một đĩa thịt ở quán có giá từ 100 - 230k, cho 2 người ăn nhưng lại cực kỳ đầy đặn và chất lượng. 
 
 
Thông tin cửa hàng:
Quán nướng Hàn Quốc: 12 Hàng Chĩnh
Giờ mở cửa: Từ 5h30 chiều - đêm
Số điện thoại: 0945246199
Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/jlegubbq