Xe tăng Nga lật nhào trong lễ duyệt binh có ông Putin tham dự

Vân Anh, Theo Lao Động 11:10 24/08/2018

Xe tăng huyền thoại thời Thế chiến 2 của Nga lật nhào trong lễ duyệt binh có sự tham dự của Tổng thống Putin.

ABC News ngày 24.8 đưa tin chiếc T-34 bị lật khi đang leo lên xe rơmoóc trong lễ duyệt binh kỷ niệm một trong những trận đánh lớn nhất của Liên Xô chống Đức Quốc xã ở thành phố Kursk, cách Mátxcơva khoảng 450km về phía tây nam. Không có thương vong nào được báo cáo.

Với những tính năng ưu việt vào thời điểm ra mắt cách đây hơn 70 năm, xe tăng huyền thoại T-34 từng được xem là "xương sống" trong lực lượng xe bọc thép của Liên Xô thời kỳ Thế chiến 2, và trở thành biểu tượng chiến thắng của Liên Xô trong cuộc chiến này.

Trận Vòng cung Kursk vào tháng 7 và 8 năm 1943 là một trong những chiến dịch lớn nhất trên chiến trường Xô - Đức trong Chiến tranh thế giới 2.

Trong chiến dịch này có trận đánh này nổi tiếng là trận đấu xe tăng lớn nhất trong lịch sử các cuộc chiến tranh, bắt đầu từ ngày 10.7 tại Pokrovka và lên đến đến đỉnh điểm là ngày 12.7 tại cánh đồng Prokhorovka.

Trong 3 ngày, hai bên đã tung vào trận đánh những binh đoàn xe tăng hùng mạnh nhất với tổng số lên đến trên 1.200 xe tăng và pháo chống tăng tự hành.

Với thắng lợi thuộc về phía quân đội Xô Viết, trận Vòng cung Kursk trở thành một trong những chiến thắng bước ngoặt quan trọng của Liên Xô trong cuộc chiến này, đánh dấu sự thất bại của quân đội Đức Quốc xã trên chiến trường Xô-Đức cũng như trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Trong sự kiện duyệt binh ở thành phố Kursk, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt hoa tại mộ các chiến sĩ vô danh và trò chuyện với các cựu chiến binh.

Xe tăng Nga lật nhào trong lễ duyệt binh có ông Putin tham dự

Nguồn: ABC News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chiến sĩ công an vùng "tâm dịch" Đà Nẵng đi qua nhà, vẫy chào con gái qua khung cửa kính

    Do làm nhiệm vụ tại điểm cách ly không thể về nhà, anh chiến sĩ công an tại Đà Nẵng chỉ có thể vẫy chào con gái qua khung cửa kính rồi lại về vị trí túc trực. Hình ảnh của 2 cha con được người mẹ ghi lại đã khiến nhiều người xúc động, nghẹn ngào.
  • Đọc thêm