Xe chở hàng hóa lưu thông trong phạm vi 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 không cần đăng ký giấy nhận diện

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:06 22/07/2021

Các xe chở hàng hóa lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Theo đó đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh có lộ trình đi vào, đi ra từ TP.HCM và quá cảnh qua địa bàn TP.HCM, trường hợp chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) theo Công văn số 5017/TCĐBVN-VT của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sở GTVT sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh thuộc vùng thực hiện Chỉ thị 16 kể từ ngày 21/7.

Xe chở hàng hóa lưu thông trong phạm vi 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 không cần đăng ký giấy nhận diện - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra các xe vào TP.HCM tại chốt kiểm soát dịch cầu Đồng Nai

Đối với các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện Chỉ thị 16 và quá cảnh qua vùng thực hiện Chỉ thị 16, Sở GTVT TP.HCM chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP.HCM (thông qua địa chỉ: luongxanh.drvn.gov.vn).

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn TP.HCM trong thời gian TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện, các đơn vị cần tổ chức lưu thông cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ, các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 8 giờ đến 16 giờ) trên địa bàn TP.HCM, gửi danh sách và thông tin phương tiện đến các đơn vị đầu mối tổng hợp chuyển qua Sở GTVT để cấp giấy nhận diện phương tiện (chi tiết đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở GTVT).

Đối với các đơn vị đã được Sở GTVT cấp giấy nhận diện (thời hạn đến hết ngày 23/7): các đơn vị tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn.

Sở Giao thông vận tải sẽ tự động gia hạn trên phần mềm thông qua mã QR Code đã cấp trước đây cho đến hết ngày 1/8/2021 (các đơn vị thực hiện tra cứu các thông tin phương tiện trên giấy nhận diện qua các ứng dụng quét mã QR như Zalo, Viber...).

Trường hợp các đơn vị thay đổi các nội dung trong giấy nhận diện đã được cấp (lộ trình, mục đích...) hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện, đề nghị các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở GTVT để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Đề nghị các đơn vị đầu mối hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung thêm nhãn "hàng mau hỏng" trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm