Xe chè nổi tiếng nhất Malaysia với phong cách bán “như muốn đuổi khách đi”, xem clip mà dân mạng Việt cũng thấy ức chế

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:12 06/08/2020

Dù đông khách đến cỡ nào thì có cần vội đến thế không?

TikTok quả là một "thiên đường ẩm thực" tập hợp vô vàn địa chỉ ăn ngon từ trong nước đến cả quốc tế mà đó giờ ta chưa từng biết đến. Như mới đây, một hàng chè rất nổi tiếng ở Malaysia đã khiến dân mạng Việt Nam phải ngạc nhiên bởi phong cách bán hàng "có một không hai".

Trên video của mình, người này tiết lộ đây là quán chè Teochew ở Penang (Malaysia), nơi anh và vợ vô tình bắt gặp trong chuyến đi hưởng tuần trăng mật. Trong clip có thể thấy dù hàng chè không quá đông khách, tuy nhiên tốc độ bán hàng của nhân viên ở đây mới là điều đáng bàn cãi.

Quầy có 4 người nhưng chỉ 1 nhân viên làm nhiệm vụ múc chè cho khách. Anh ta thao tác nhanh đến nỗi các nguyên liệu cứ văng tung toé ra khắp nơi, trông khá mất vệ sinh. Cả cách đặt chén chè xuống mâm cho khách cũng rất chi là "dằn mặt" chứ không hề thân thiện tí nào.

Quầy chè có tên Penang Road Famous Teochew Chendul này rất nổi tiếng ở Penang (Malaysia), hầu như du khách nào khi đến đây cũng phải ghé ăn thử.

Cách phục vụ của nhân viên khiến những ai ghé đến lần đầu đều "mắt tròn mắt dẹt" ngạc nhiên.

Bình luận bên dưới bài đăng, nhiều tài khoản TikTok Việt Nam nhận xét quán có đông lắm đâu mà lại phục vụ khách như vậy, kiểu này qua nước mình thì chẳng ai thèm ăn. Số khác lại bênh vực quán chè và cho rằng mỗi nơi có mỗi phong cách bán hàng khác nhau, không thể so sánh như vậy được.

Quán chè nổi tiếng này làm dấy lên nhiều ý kiến tranh luận về cách bán hàng cũng như phục vụ khách. 

Được biết, quán chè xuất hiện trong clip có tên Penang Road Famous Teochew Chendul, là một trong những thương hiệu chè nổi tiếng và lâu đời nhất ở Penang hay Malaysia nói chung. Cái tên này sở hữu nhiều cơ sở từ trong nhà cho đến những xe chè lề đường vô cùng bình dân. Vào những lúc cao điểm, khách còn phải xếp hàng dài chờ đợi để ăn cho bằng được chén chè thơm ngon.

Xe chè nổi tiếng hầu như lúc nào cũng thấy khách du lịch ghé đến ăn, khi cao điểm thì chuyện xếp cả hàng dài chờ mua là "thường ngày như cơm bữa".

Món chè mà quán bán có tên là Cendol, gồm các nguyên liệu cơ bản như: đá bào, sợi bánh lọt lá dứa, đường thốt nốt, đậu đỏ, đậu phộng, sầu riêng... và nước cốt dừa. Nếu là người miền Nam, bạn sẽ thấy món này khá giống với bánh lọt nước cốt dừa mà ta vẫn thường hay ăn.

Món chè này có tên là Cendol được tạo nên từ các nguyên liệu khá giống với món bánh lọt nước cốt dừa của người miền Nam nước ta. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Showbiz cấm cửa Ngân 98 và một cộng đồng MXH văn minh cũng không có chỗ cho những chiêu trò lố lăng, phản cảm!

    Câu chuyện của Ngân 98 càng khiến công chúng ý thức hơn về việc môi trường hoạt động nghệ thuật cần những người tử tế và chân chính để cùng nhau phát triển. Những kẻ chỉ lợi dụng thị phi và sự chú ý vì mục đích cá nhân, showbiz quyết cấm cửa!
  • Đọc thêm