Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người "ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa" vì chi phí rẻ giật mình

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:58 03/12/2021

Ngôi nhà được xây theo tiêu chí thoáng đãng, đơn giản và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mới 26 tuổi nhưng anh Tống Ngọc (sinh năm 1995) đã có một cơ ngơi khá đáng nể tại quê nhà Thái Nguyên. Căn nhà có diện tích xây dựng là 230m2 và sân vườn bao quanh rộng 650m2.

Giống như đa số các ngôi nhà ở quê, tiêu chí của gia đình anh khi xây nhà khá đơn giản: đủ công năng sử dụng, rộng rãi và thoáng mát. Đặc biệt, chi phí xây chỉ xấp xỉ 1 tỷ khiến nhiều người khá bất ngờ vì "rẻ giật mình".

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 1.

Một ngôi nhà ở quê có dư dả không gian để trồng cây, nuôi cá

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 2.
Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 3.

Căn nhà có công năng gồm phòng khách, bếp và 4 phòng ngủ

Anh Ngọc cho biết trước khi xây nhà, bản thân đã đi tham khảo trước giá nhân công, vật liệu để lên ngân sách sơ bộ, đồng thời xác định rõ công năng phù hợp với nhu cầu của gia đình. Ngân sách xây nhà dự kiến khoảng 1 tỷ và trong quá trình xây dựng cũng không phát sinh nhiều.

Anh được đội thi công, thiết kế tư vấn khá kỹ nên các hạng mục ít phát sinh chi phí. Ngoài ra, vật liệu sử dụng (gạch, ngói) đều là loại trung bình nên cũng tiết kiệm hơn. Cụ thể, tiền công xây dựng khoảng 250 triệu, tiền vật liệu khoảng 200 triệu, còn lại là chi phí hoàn thiện và các đồ nội thất. 

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 4.

Mái ngói xám, tường sơn trắng đơn giản

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 5.

Mặt tiền khang trang

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 6.

Trong quá trình xây, anh Ngọc cho rằng điều quan trọng không kém là nên thuê một đơn vị thiết kế, giám sát. Cụ thể khi thi công phần mái, vì thợ làm không đúng như bản vẽ nên anh yêu cầu làm lại. Vì vậy, nếu thuê một bên giám sát ngay từ đầu sẽ tránh được những lỗi thi công như vậy, đồng thời đảm bảo thiết kế đi theo đúng ý tưởng như ban đầu, tiết kiệm được cả chi phí lẫn thời gian.

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 7.
Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 8.

Hai bên tường nhà trồng cây và hoa

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 9.

Nội thất trong nhà chủ yếu được mua và sắp xếp theo ý thích của bản thân nên cũng trên tiêu chí đơn giản, tiết kiệm. Bếp là khu vực được anh Ngọc khá tâm đắc vì rộng rãi, có cửa sổ mở ra hướng ngoài sân nên luôn thoáng mát, không lo ám mùi thức ăn. Khu vực sân cũng là góc yêu thích của gia đình vì không những rộng thoáng mà còn giữ lại được cây cổ thụ, có không gian cho con trẻ chơi đùa. 

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 10.

Nội thất đơn giản, chọn theo nhu cầu và sở thích

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 11.

Khu bếp nhiều ánh sáng có cửa hướng ra phía ngoài sân

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 12.

Khoảng sân rộng rãi trồng nhiều cây cối

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì chi phí rẻ giật mình - Ảnh 13.

Ở sân đặt bộ bàn ghế đá để ngồi uống nước, trò chuyện

Nguồn: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm