Tiệm vàng... biến thịt lợn thối thành thịt bò khô

Tri thức, Theo 09:35 07/09/2013

Bên ngoài treo biển kinh doanh mua bán vàng, nhưng núp bên trong lại là cơ sở sản xuất thịt bò khô từ thịt lợn thối.

Chiều 6/9, đội Cảnh sát điều tra về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Q. Bình Tân, TP.HCM cho biết vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên sản xuất thịt bò khô từ thịt heo thối.

Tiệm vàng... biến thịt lợn thối thành thịt bò khô 1
Cơ sở sản xuất hàng tấn thịt heo thối thành khô bò khoác áo tiệm vàng

Trước đó, vào khoảng 13h chiều 6/9, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra đột xuất công ty TNHH sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly, số 711 đường Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM, phát hiện cơ sở này đang sản xuất 6.500 kg bò khô giả từ nguyên liệu thịt heo thối thành phẩm và 3.500 kg thịt heo nguyên liệu đang ở giai đoạn phân hủy.

Tiệm vàng... biến thịt lợn thối thành thịt bò khô 2

Tiệm vàng... biến thịt lợn thối thành thịt bò khô 3
Nguyên liệu thịt heo thối dùng để hô biến thành bò khô.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, thì nguyên liệu chính để làm thịt bò khô là thịt heo thối. Sau khi tẩm ướp các loại hóa chất thì thịt heo này có mùi vị giống thịt bò khô.

Tiệm vàng... biến thịt lợn thối thành thịt bò khô 4
  
Tiệm vàng... biến thịt lợn thối thành thịt bò khô 5
Công nghệ, hóa chất dùng để tẩm ướp thịt heo thối thành bò khô

Chủ cơ sở sản xuất này là bà Nguyễn Thị Thanh Ly. Tại thời điểm kiểm tra, bà Ly đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc số hóa chất, gia vị công ty sử dụng trong quá trình chế biến thịt heo thành thịt bò khô.

Công an Q. Bình Tân cho biết, đây là cơ sở chuyên sản xuất thịt bò khô số lượng lớn cung cấp cho thị trường TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh miền Trung. Hiện toàn bộ tang vật đã được cơ quan chức năng niêm phong để tiếp tục điều tra làm rõ.