Người mẹ nghèo chăm con bị lừa gần 6 triệu đồng

Tuổi Trẻ, Theo 21:48 28/09/2015

Chăm sóc con bị chấn thương sọ não đang điều trị ở Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, chị Mười tin lời “nhà hảo tâm” nên đã vay mượn nộp gần 6 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại.

lua-dao-nghe-an-1443435695-138cc
Chị Mười chăm sóc cháu Chiến tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An - Ảnh: Tình Nguyễn.

Sáng 28-9, chị Thái Thị Mười (32 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã viết đơn trình báo lên cơ quan chức năng về việc mình bị kẻ xấu lừa đảo, chiếm đoạt gần 6 triệu đồng.

Theo lời kể của chị Mười, khi chị đang chăm sóc con là cháu Nguyễn Ngọc Chiến (10 tuổi) ở bệnh viện Sản nhi Nghệ An thì một số thuê bao 01638.149.xxx gọi điện đến nói qua báo chí người này biết hoàn cảnh con chị bị đánh chấn thương sọ não, đang nằm điều trị tại bệnh viện rồi hứa sẽ tài trợ cho gia đình trên 50 triệu đồng để chữa bệnh cho con.

“Họ liên tục yêu cầu tôi nạp cho họ 6 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại để họ làm thủ tục và chi phí chuyển tiền. Sau đó tôi mượn anh em, bạn bè và nạp cho họ được khoảng 5,6 triệu đồng thẻ cào điện thoại các mệnh giá 100.000 đồng và 50.000 đồng. Hình thức nạp thẻ qua gọi điện chứ tôi không nhắn tin vì họ bảo mất thời gian. Khi tôi nạp xong thì bỗng dưng họ tắt máy rồi không liên lạc được nữa. Giờ đây tôi không biết cách nào để lấy lại số tiền đó”, chị Mười kể.

lua-dao-nghe-an-1443435746-138cc
Số điện thoại của người lừa đảo mà chị Mười còn lưu trên máy của mình - Ảnh: Doãn Hòa.

Đây không phải là lần đầu tiên những hoàn cảnh thương tâm bị lừa đảo bằng hình thức nạp thẻ cào điện thoại ở các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chiều 28-9, trao đổi với Tuổi Trẻ , đại tá Mai Chiến Thắng - phó trưởng Công an TP Vinh - cho biết, vẫn chưa nhận được đơn trình báo của gia đình chị Mười về vụ việc bị lừa đảo nộp thẻ cào điện thoại. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin, đơn vị sẽ xác minh, kiểm tra vụ việc.

“Thủ đoạn của chúng là dùng sim rác nhắn tin, gọi điện thoại đến cho người dân để lừa đảo, chiếm đoạt mã số thẻ cào điện thoại với giá bằng 40-60% giá trị thật của thẻ điện thoại”, một cán bộ công an TP Vinh nói.

Năm 2013, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) từng bắt ba nghi phạm lừa đảo bằng hình thức gửi mã số thẻ cào điện thoại di động. Nhóm này gây ra 32 vụ, lừa đảo trót lọt hơn 100 triệu đồng. Người bị lừa đảo thường là những hoàn cảnh nhân ái được đăng tải trên báo đài.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngồi ghế ô tô quá nóng trong ngày hè có thể khiến chị em bị viêm nhiễm vùng kín, đàn ông khó có con

    Điều khiển giao thông trong mùa hè, bạn nên cẩn trọng bởi ghế xe nóng tiềm ẩn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Đọc thêm