Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên

Quang Vũ, ẢNH DƯƠNG WINAMP, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/08/2018

Những tưởng đi bộ quanh bờ hồ một vòng thôi đã thấm mệt rồi, đằng này các gia đình còn chạy hẳn 6 vòng với tổng chiều dài hơn 10km.

Các thành phố đông đúc như Hà Nội tất nhiên không có nhiều sân bãi vận động tự nhiên nhưng bù lại, có rất nhiều hoạt động tập thể sôi nổi và thú vị. Giải chạy bán chuyên nghiệp MB Ageas Life Family Ekiden (MBAL FE) vừa diễn ra tại hồ Hoàn Kiếm ngày thứ 7, 12/8 vừa rồi là một sự kiện như vậy. Với sức hút cả nghìn người từ hàng trăm gia đình gồm các bố mẹ và con nhỏ và diễn ra từ 6h30 đến tận 21h, có thể nói, giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden chính là hoạt động đáng chú ý nhất khu phố đi bộ cuối tuần qua.

Sáu vòng chạy tiếp sức tập thể dài hơn 10km

Cuộc thi lựa chọn hình thức chạy Ekiden - chạy tiếp sức đường dài tập thể vốn rất được người Nhật yêu thích. Thành viên tham gia là các gia đình, cả bố mẹ lẫn con, qua đó cả nhà cùng được hòa mình vào một hoạt động thể chất mệt nhưng siêu vui và quan trọng, kết nối cả gia đình với nhau.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 1.

Gia đình nhà MC, BTV Minh Trang cũng có mặt check-in tại sự kiện này từ rất sớm cùng hai bé Daisy và Bánh Mì.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 2.

Giải chạy diễn ra rất sớm từ 6h30 sáng nhưng hàng trăm gia đình đã có mặt, háo hức bước vào cuộc đua.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 3.

Mỗi đội gồm 4 người: người mentor hướng dẫn, bố, mẹ và con. Ngoại trừ bố và mentor phải chạy 2 vòng hồ, tất cả thành viên còn lại đều có nhiệm vụ hoàn thành 1 vòng hồ Hoàn Kiếm dài 1,6km. Với phần thử thách của con, bố mẹ có thể tham gia cùng con để khích lệ, cổ vũ.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 4.

Là chạy tiếp sức nên vai trò của từng thành viên đều quan trọng như nhau. Tinh thần đoàn kết và không ngừng cổ vũ nhau hoàn thành thử thách chính là bí quyết cả gia đình cùng nhau chinh phục chặng đua 10,2km này.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 5.

Chiếc khăn tasuki đeo ở cổ chính là vật dụng không chỉ để có thể đo thời gian hoàn thành của từng thành viên và cả đội mà còn tượng trưng cho ý chí, niềm tin, sức mạnh tập thể cả gia đình.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 6.

Có các phần thưởng cho từng cá nhân hoàn thành phần chạy của riêng mình lẫn phần thưởng tập thể cho cả gia đình có thời gian hoàn thành ấn tượng nhất.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 7.

Xe đạp, máy lọc không khí hay đồng hồ thông minh chính là phần quà mà các gia đình có thể “thu hoạch” được sau một cuộc thi mệt nhiều nhưng vui còn nhiều hơn này.

Các hoạt động bên lề sôi nổi không kém giải chạy

Giải chạy kết thúc lúc 9h30 nhưng các cuộc vui thì chưa dừng lại ở đó. Ban tổ chức đã mang đến cho cả gia đình một ngày trọn vẹn với nhiều hoạt động bên lề thú vị.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 8.

Nhiều bé vẫn còn rất nhiều năng lượng sau khi tham gia giải chạy và háo hức tham gia trò chơi leo núi. Các kỹ thuật viên luôn hỗ trợ đảm bảo an toàn còn bố mẹ không ngừng khích lệ con mình hoàn thành thử thách.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 9.

Phía bên kia, các bé lại say mê với góc Nhà khoa học tương lai với thí nghiệm núi lửa phun trào.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 10.

Một số lại say mê với trò chơi “hack não" Nhà đầu tư tương lai, khi được học cách tính toán và phân tích để lựa chọn các món đồ hợp với ngân sách sẵn có.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 11.

Khu vực Cánh diều mơ ước lại là nơi các tín đồ sống ảo chụp ảnh check-in còn các bé thì có thể ngồi tô vẽ cho cánh diều chở bao ước mơ tuổi thơ của mình.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 12.

Vẽ tranh luôn là hoạt động yêu thích của các em bé khi có thể thả mình với thế giới hoạt hình nhiều màu sắc với những câu chuyện thú vị.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 13.

Lễ diễu hành gồm các diễn viên đi cà kheo, chơi nhạc công, mặc đồ mascot hóa thân thành các con thú đáng yêu cùng đoàn diễu hành mặc trang phục truyền thống của nhiều quốc gia đã biến bờ hồ trở thành một bữa tiệc sắc màu.

Hà Nội: MC Minh Trang cùng nhiều gia đình trẻ hào hứng tham gia giải chạy bộ bán chuyên - Ảnh 14.

Các gia đình đã có một ngày chủ nhật đáng nhớ khi vừa chinh phục 6 vòng bờ hồ vừa tham gia nhiều sự kiện giải trí vui vẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm