Có gì đặc biệt trong combo "khủng" 7 tô mì chỉ với giá 49.000 đồng ở Sài Gòn?

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 23:37 04/10/2015

Một nhà hàng tại quận 5 (TP.HCM) đã áp dụng cách thức bán hàng độc đáo và mới lạ. Thay vì bán một tô mì cỡ lớn với giá 49.000 đồng thì với giá này, nhà hàng đã chia nhỏ thành 7 tô mì, mỗi tô một hương vị khác nhau.

7-336f9
Người Sài Gòn rất thích thú khi lần đầu tiên thưởng thức kiểu mì combo 7 tô.

Tuy nhiên, chỉ với 2 - 3 gắp đũa thì thực khách sẽ "xử" xong một tô mì, theo lý giải của nhà hàng, do giá rẻ và chia cho 7 tô nên số lượng mì trong mỗi tô không nhiều. Anh Trường Hải - quản lý nhà hàng cho biết, nếu khách hàng mua lẻ sẽ có giá 9.000 đồng/tô, nếu mua combo 7 tô thì giá mỗi tô chỉ còn 7.000 đồng/tô.

"Thực khách có thể được chọn lựa theo số lẻ 1 - 2 tô ăn thử hay cả phần 7 tô. Tuy nhiên thông thường khách chọn phần combo 7 tô là chủ yếu, có khi ăn chưa no lại gọi thêm phần nữa"
, anh Hải nói.

Theo người quản lý, giá mỗi tô mì trong phần combo chưa bằng một gói xôi bán ngoài vỉa hè nên khách hàng dễ chấp nhận. Phía nhà hàng này cũng khẳng định tuy giá rẻ nhưng nguyên liệu chế biến đều rất đảm bảo vệ sinh. 

2-afba9
Trong 7 món mì này sẽ có 2 món mì nước và 5 món mì khô.

1-afba9
Đa số khách hàng chủ yếu đến để ăn thử phần mì 7 tô vì sự mới lạ.

Mì 7 tô là một trong những nét thú vị của văn hóa ẩm thực Hồng Kông và cũng có sự tương đồng với món súp mì của Thái Lan vì thế người chủ nhà hàng đã mất 1 tháng để lên ý tưởng mới lạ này. Cũng giống như một số món ăn thường chồng bát hoặc chồng đĩa, mục đích của mì 7 tô sau khi ăn xong có thể chồng tô lên, đem lại sự thích thú đối với khách hàng. 

Bà Thanh Nga -  chủ nhà hàng này cho biết, với dịch vụ 7 tô 49.000 đồng, một số nước Á Đông cũng đã áp dụng thường xuyên, nhưng ở Việt Nam thì rất hiếm thấy. Mỗi ngày nơi đây phục vụ khoảng 500 combo 7 tô mì, khách hàng chủ yếu là giới trẻ. Tuy nhiên, theo nhiều bạn trẻ cảm nhận, chỉ đến đây thưởng thức cho biết mì 7 tô như thế nào, chứ tính đến chuyện quay lại thì rất hạn chế vì một bữa ăn với mỗi gia vị khác nhau thì khó vừa miệng.

Bạn Thanh Tuyền (quận 10) đi cùng nhóm bạn 4 người đến thưởng thức mì 7 tô chia sẻ: "Lần đầu mình đi ăn kiểu này nên cũng khá lạ lẫm. Mỗi món thì mỗi hương vị khác nhau nên sắc thái khi ăn thay đổi liên tục. Mình chỉ đánh giá cao kiểu dịch vụ 7 tô giá 49.000 đồng vì dễ hút khách chứ món ăn thì không hợp khẩu vị cho lắm".

6-afba9
Phục vụ phải bưng nhiều tô một lúc chỉ để phục vụ 1 khách.

5-afba9
Mỗi tô chỉ 2 - 3 gắp đũa thì đã hết mì. Một thực khách nam chỉ trong vài phút đã "xử" hết hơn 10 tô mì.

Trong khi đó, anh Tuấn Kiệt (25 tuổi, nhân viên marketing ở quận 3) cho rằng, nhà hàng có cách thu hút khách khá hay. "Nếu như họ để giá 49.000 với 7 món trong một khay thì khách sẽ thấy đó là bình thường. Nhưng ở đây họ phục vụ một lúc 7 tô mì thì chính yếu tố này mới hút khách. Tâm lý khách hàng thường nghĩ số lượng 7 tô là số nhiều và với giá rẻ thì họ sẽ đến ngay, mà không phân vân", anh Kiệt phân tích.

Quản lý nhà hàng cũng thừa nhận, sau khoảng 2 tuần chương trình combo 7 tô giá 49.000 đồng ra đời, thông qua thực khách thì cũng nhận ra một số hạn chế với như khách hàng phàn nàn vì không hợp khẩu vị, đầu bếp dễ sai sót trong việc nấu 7 món cùng lúc và nhân viên vất vả trong việc phục vụ với hàng chục tô cho một lần. "Chúng tôi sẽ cải thiện từ phục vụ tới món ăn để thực khách vui vẻ dùng combo mì 7 tô, tương đương với 7 món, cũng là 7 màu sắc", người quản lý nói.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày