WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020: Chạy để yêu thêm vẻ đẹp biển Việt Nam, chạy để góp sức trồng rừng miền Trung

GH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:30 04/11/2020

WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 sẽ là giải chạy "xanh" đích thực tại Việt Nam, trong đó mỗi bước chân của VĐV đều có ý nghĩa với cộng đồng, mà ở đây chính là đồng bào miền Trung ruột thịt.

Những người đam mê bộ môn chạy marathon không chỉ dừng lại ở cảm giác vượt qua chính bản thân hay tinh thần thể thao. Hầu như ai cũng từng chia sẻ: Họ yêu cảm giác băng qua những con đường, nhìn ngắm cảnh vật và khám phá vẻ đẹp đang biến đổi không ngừng xung quanh.

Có lẽ vì thế mà rất nhiều giải chạy được tổ chức ở các thành phố du lịch, ở những địa phương nổi tiếng với danh thắng và cảnh quan. Tại đó, những đường chạy sẽ có địa hình độc đáo và thú vị hơn, đem đến trải nghiệm thú vị cho vận động viên. Lúc ấy, bạn không chỉ tham gia một cuộc đua, một hoạt động thể thao, mà còn đang cùng tham quan và ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, và hít thở trong một bầu không khí mát lành, thoáng đãng

Giải chạy WOW Marathon được ra đời vì lẽ đó, với mong muốn truyền cảm hứng cho những "đường chạy xanh" khắp Việt Nam. Khởi đầu với Virtual WOW Marathon Hội An, vì sự trở lại của COVID-19, chúng ta đã để lỡ mất cơ hội khám phá cung đường chạy tuyệt đẹp tại phố cổ. Điều đó càng thôi thúc BTC tìm tòi và lên kế hoạch cho một giải chạy đúng nghĩa, ở một địa điểm thú vị khác của Việt Nam. Và lần này, địa điểm được lựa chọn là Phú Quốc - hòn đảo ngọc hoang sơ với một cung đường chạy ngập tràn những trải nghiệm bất ngờ.

Hiện tại, cổng đăng ký giải chạy đã đóng với số lượng đăng ký vượt trên sự mong đợi của BTC: Hơn 5000 vận động viên và người tham gia! Và để tiếp nối tinh thần thể thao của đông đảo vận động viên khắp cả nước, BTC quyết định tổ chức song song giải chạy ảo Virtual Wow Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020. Được mở đăng ký từ ngày 1/11 - 14/11 và thực hiện chạy ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào trên toàn quốc vào ngày 15/11.

WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020: Chạy để yêu thêm vẻ đẹp biển Việt Nam, chạy để góp sức trồng rừng miền Trung - Ảnh 2.

Xuyên suốt đường chạy trên đảo tuyệt vời này, BTC muốn gửi gắm tới các bạn một món quà đặc biệt. Đó là tình yêu bất tận tới thiên nhiên hoang dã. Mỗi bước chạy, mỗi dặm đường bạn vượt qua sẽ là những gì đẹp nhất, hoang sơ và gần gũi nhất của Phú Quốc. Chúng ta sẽ chạy qua những bờ biển xanh thăm thẳm, những dải cát trắng phau, chúng ta sẽ băng qua rừng để nhìn ngắm những thảm thực vật hoang sơ của một hòn đảo nhiệt đới. Thậm chí, chúng ta sẽ chạy qua 1 safari! Tất cả tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn mới, khiến bạn không chỉ đang chạy mà sẽ còn phải trầm trồ vì vẻ đẹp và sự kỳ vĩ của thiên nhiên hoang dã.

Ngoài giải chạy chuyên nghiệp, VĐV và gia đình, người thân đi cùng sẽ có thể có những trải nghiệm du lịch hàng đầu như nghỉ dưỡng tại #Vinpearl Phú Quốc, tham quan công viên chủ đề #VinWonders, đặc biệt là chương trình WOW Sunset Concert - bữa tiệc đón hoàng hôn trên biển đầu tiên tại Việt Nam... Đây chính là dịp để các VĐV xả hơi sau bộn bề cuộc sống và gắn kết tình thân gia đình!

WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020: Chạy để yêu thêm vẻ đẹp biển Việt Nam, chạy để góp sức trồng rừng miền Trung - Ảnh 3.
WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020: Chạy để yêu thêm vẻ đẹp biển Việt Nam, chạy để góp sức trồng rừng miền Trung - Ảnh 4.

Chúng tôi cũng tin rằng vẻ đẹp ấy sẽ đủ để lan tỏa tình yêu với thiên nhiên và và khát khao bảo vệ vệ môi trường sống hoang dã từ trái tim bất cứ ai. Đứng trước những màu sắc rực rỡ của thực vật, hoa cỏ, của động vật, của những loài thú… bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé và điều thiêng liêng nhất của con người chính là sự hòa hợp với tự nhiên. Bảo vệ môi trường không chỉ là câu chuyện zero waste hay no plastic, mà còn là lan toả tình yêu với sự đa dạng của của giống loài, tình yêu với vạn vật tự nhiên.

WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020: Chạy để yêu thêm vẻ đẹp biển Việt Nam, chạy để góp sức trồng rừng miền Trung - Ảnh 5.

Do những lẽ trên, WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 cũng sẽ là giải chạy "xanh" đích thực tại Việt Nam, trong đó mỗi bước chân của VĐV đều có ý nghĩa với cộng đồng, mà ở đây chính là đồng bào miền Trung ruột thịt. Chúng ta đều đã thấy sự tàn phá kinh hoàng của bão lũ tới đời sống người dân miền Trung, và đã có rất nhiều giải pháp, rất nhiều sự giúp đỡ đến từ các tổ chức lớn nhỏ.

WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020: Chạy để yêu thêm vẻ đẹp biển Việt Nam, chạy để góp sức trồng rừng miền Trung - Ảnh 6.

Chúng ta sẽ không nằm nằm ngoài sự đồng lòng đó. Với WOW Marathon, cứ 100km chạy được VĐV hoàn thành, chúng tôi sẽ thay mặt bạn đóng góp cho quỹ "WOW Green" bằng 1 cây xanh được trồng ở miền Trung. Kế hoạch của chúng tôi, đó là mang đến một giải pháp bền vững, bảo vệ môi trường, trồng rừng ngăn lũ ở các khu vực thường xuyên đối mặt với thiên tai tại miền Trung. Chúng tôi hy vọng, có thể cùng với các bạn, góp phần giúp cuộc sống của đồng bào được cải thiện sau lũ, không chỉ ở các điều kiện vật chất mà còn là môi trường sống. Đặc biệt, để nhân rộng cây xanh và lan toả tinh thần, ngay cả các vận động viên tham gia giải chạy ảo cũng sẽ có thể góp sức mình vào kế hoạch trồng rừng.

WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020: Chạy để yêu thêm vẻ đẹp biển Việt Nam, chạy để góp sức trồng rừng miền Trung - Ảnh 7.

Đây cũng sẽ là kim chỉ nam cho mọi giải chạy của WOW Marathon. BTC cam kết sẽ xây dựng đây trở thành một mô hình giải chạy chuyên nghiệp. Trong đó, mỗi giải chạy đều sẽ mang đến 1 giá trị cho cộng đồng, cho du lịch và môi trường Việt Nam.

Đồng hành cùng WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 là VinWonders, Grand World Phú Quốc, Revive, Nitipon Clinic Việt Nam và mạng xã hội Lotus - các thương hiệu cùng chung mục tiêu du lịch địa phương, đồng thời mang lại cảm hứng về lối sống bền vững cho người Việt.

WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 là giải chạy chuyên nghiệp được tổ chức bởi WOW HOLIDAY, Vinpearl và RaceVietNam và tài trợ bởi VinWonders, Grand World Phú Quốc, Revive, Nitipon Clinic Việt Nam và mạng xã hội Lotus hướng tới mục tiêu chung cùng phát triển cuộc sống bền vững cũng như du lịch địa phương.

Hơn cả 1 giải chạy, lần đầu tiên có chương trình âm nhạc hoàng hôn trên biển tại Việt Nam và đặc biệt tại Phú Quốc - WOW Sunset Show. Đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ dành cho VĐV cũng như người thân yêu để "nếm trọn vị Phú Quốc" vào thời điểm đẹp nhất.

Thời gian: 14 - 15/11/2020 tại Phú Quốc

Thông tin chi tiết truy cập: https://wowmarathon.vn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm