Wonder Girls bị cho là thất bại khi ra mắt toàn cầu, hơn 10 năm sau “ông trùm” JYP mới giải thích lý do để nhóm Mỹ tiến

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:32 13/08/2020

Sau nhiều năm, người đứng đầu JYP mới tiết lộ sự thật đằng sau màn Mỹ tiến của Wonder Girls.

Wonder Girls được xem là nhóm nhạc huyền thoại của Kpop thế hệ thứ 2, tuy nhiên nhiều người cho rằng họ có thể nổi tiếng hơn nữa nếu không Mỹ tiến thất bại và dần bị các đối thủ cùng thời vượt mặt ở quê nhà. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng mới đây "ông trùm" JYP là Park Jin Young mới tiết lộ lý do đưa Wonder Girls sang Mỹ vào năm 2008. 

Park Jin Young và Sunmi đã xuất hiện trong tập mới nhất của chương trình Radio Star để quảng bá cho ca khúc kết hợp của đôi bên là When We Disco. Trong chương trình, họ nhắc lại màn debut không thành công của Wonder Girls trên đất Mỹ. 

Wonder Girls bị cho là thất bại khi ra mắt toàn cầu, hơn 10 năm sau “ông trùm” JYP mới giải thích lý do để nhóm Mỹ tiến - Ảnh 1.

Park Jin Young và Sunmi tại Radio Star.

Sunmi thú nhận cô đã chịu tổn hại nghiêm trọng về mặt tinh thần vì việc này. Cô còn cho biết là ở thời điểm ấy, các thành viên Wonder Girls và Park Jin Young phải làm mọi việc mà không có sự trở giúp của nhân viên.

Wonder Girls bị cho là thất bại khi ra mắt toàn cầu, hơn 10 năm sau “ông trùm” JYP mới giải thích lý do để nhóm Mỹ tiến - Ảnh 2.

Tinh thần của Sunmi bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì màn Mỹ tiến của Wonder Girls.

Cựu thành viên Wonder Girls chia sẻ: "Khi ấy tôi mới 18 tuổi. Sức khỏe tinh thần đã khiến tôi lâm vào quãng thời gian thật sự khó khăn… Chúng tôi đi vòng quanh nước Mỹ trên xe buýt, và trong lúc chúng tôi tự quảng bá bản thân trước mọi show diễn thì Park Jin Young đã rất chăm chỉ phát tờ rơi".

Wonder Girls bị cho là thất bại khi ra mắt toàn cầu, hơn 10 năm sau “ông trùm” JYP mới giải thích lý do để nhóm Mỹ tiến - Ảnh 3.

Park Jin Young thậm chí còn phải phát tờ rơi quảng bá cho show diễn của Wonder Girls.

Ai cũng biết nỗ lực ra mắt tại Mỹ của Wonder Girls không thành công như mong đợi, nhưng cuối cùng "ông trùm" JYP cũng tiết lộ lý do đưa nhóm sang Mỹ. Park Jin Young cho biết: "Tôi đã cảm thấy mọi thứ diễn ra trôi chảy. Nhưng khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra, bắt nguồn từ sự phá sản của anh em nhà Lehnman vào năm 2008 thì rất nhiều hãng đĩa bắt đầu ngừng hoạt động".

Trong năm 2008, JYP dự định trình làng 3 nhóm nhạc mới. Khi kế hoạch phá sản, Park Jin Young đã quyết định đánh liều với Wonder Girls. Ông tiết lộ: "Tôi dốc tiền bạc và thời gian vào kế hoạch ra mắt 3 nhóm nhạc mới trong năm 2008. Nhưng kết quả là chúng không thành công. Nhưng tôi nghĩ Wonder Girls có cơ hội, do đó tôi đã làm việc riêng với họ".  

Wonder Girls bị cho là thất bại khi ra mắt toàn cầu, hơn 10 năm sau “ông trùm” JYP mới giải thích lý do để nhóm Mỹ tiến - Ảnh 4.

Park Jin Young quyết định đánh cược vào Wonder Girls sau khi kế hoạch ra mắt 3 nhóm nhạc thất bại.

Khi rapper Defconn cho rằng giờ đây nhiều người gọi nó là thảm họa tồi tệ nhất vì nỗ lực đưa nhóm ra toàn cầu, người sáng lập JYP đã bày tỏ sự hối hận. Ông nói: "Khi không thành công thì bạn sẽ bị chỉ trích".

Tuy nhiên vẫn có điểm sáng trong màn Mỹ tiến của Wonder Girls. Sunmi cho rằng trải nghiệm này đã giúp cô và các thành viên khác có thứ để nói cho đến ngày hôm nay. Sunmi nhận xét: "Nó giúp các thành viên có thứ gì đó để nhìn lại. Đến bây giờ chúng tôi vẫn nói về những ngày ấy".

Wonder Girls bị cho là thất bại khi ra mắt toàn cầu, hơn 10 năm sau “ông trùm” JYP mới giải thích lý do để nhóm Mỹ tiến - Ảnh 5.

Quãng thời gian Mỹ tiến luôn được các thành viên Wonder Girls nhớ đến.

Wonder Girls ra mắt vào năm 2007. Sau sự thành công của những bản hit đình đám như Tell Me, So HotNobody, nhóm quyết định tìm kiếm cơ hội ở thị trường Mỹ. Bản tiếng Anh của ca khúc Nobody đã đạt hạng 76 trên Billboard Hot 100, qua đó Wonder Girls trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên đặt chân vào BXH danh giá này.

Tuy nhiên các hoạt động sau đó của Wonder Girls không thành công như mong đợi. Nhóm trải qua nhiều lần thay đổi thành viên và cải tổ, rồi chính thức tan rã vào năm 2017.

MV Nobody - Wonder Girls (bản tiếng Anh).

Nguồn: KB - Ảnh: KB, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm