WHO: Thế giới vừa trải qua một ngày có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất từ trước đến nay

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:45 16/08/2020

Trong vòng 24 giờ qua, thế giới đã ghi nhận hơn 290.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới - con số kỷ lục nhất từ trước tới nay.

Theo BBC, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết trong vòng 24 giờ qua, cả thế giới ghi nhận 294.237 ca mắc Covid-19 mới. Đây được xem là con số cao nhất ghi nhận được kể từ khi đại dịch bắt đầu. Theo đó, những quốc gia từng thành công trong công tác phòng chống dịch nay cũng đã chứng kiến các trường hợp mắc mới gia tăng trở lại.

Một số quốc gia ở Châu Âu cũng đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tăng cao trở lại trong thời gian gần đây. Tây Ban Nha, một trong những nước bị tàn phá nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 cũng đã ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt trong nhiều tuần nay. Các chuyên gia nói rằng quốc gia này đã lại rơi vào tình trạng "nguy cấp" thêm một lần nữa.

WHO: Thế giới vừa trải qua một ngày có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Du khách đeo khẩu trang và xếp hàng bên ngoài cửa hiệu của Louis Vuitton tại đại lộ Champs Elysee, Paris, Pháp. (Ảnh: AP)

Một quốc gia khác là Pháp cũng chứng kiến số ca dương tính mới tăng cao trở lại. Paris và Marseille đã được đưa vào danh sách "khu vực đỏ" do có mật độ ca nhiễm dày đặc.

Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã từng nói rằng đại dịch Covid-19 là "dịch bệnh nghiêm trọng nhất" mà tổ chức này từng thấy. Vị giám đốc cũng nhấn mạnh rằng dù đại dịch đã lan tới 188 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng số ca nhiễm chủ yếu đến từ 3 quốc gia: Mỹ, Brazil, Ấn Độ.

Tính đến 23 giờ 30 phút (giờ Hà Nội), thế giới hiện đã có hơn 21 triệu ca nhiễm Covid-19, trong số đó có 770.523 trường hợp tử vong và hơn 14 triệu người đã được chữa khỏi, số liệu từ trang Worldometers.

Theo BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm