Vượt bão sale 11/11 bằng 4 bí quyết chi tiêu khôn ngoan: Cái cuối mà không biết thì đừng trách sao “nghèo vẫn hoàn nghèo”

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 11/11/2021

Đam mê săn sale cỡ nào cũng phải tuân thủ những cách chi tiêu này để tránh mua sắm quá đà, ôm nợ vào thân nhé!

Cuối năm luôn là dịp để các cửa hàng tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, xả hàng giá sốc… khiến nhu cầu mua sắm, chi tiêu của dân tình cũng tăng cao. Nói đâu cho xa, chưa gì mà đã thấy các tín đồ "sốp-ping" hừng hực khí thế càn quét trong Lễ Độc thân 11/11 - bão sale khủng với những ưu đãi hấp dẫn rồi đây.

Để tránh được việc mua sắm quá đà dẫn đến "mòn ví" rồi sống chật vật những ngày còn lại trong tháng, bạn phải làm chủ được chi tiêu của mình. Nếu chưa biết siết chặt "hầu bao" từ đâu để vượt bão săn sale mà không mất nhiều hơn được, hãy thử qua 4 cách sau.

Đặt ra giới hạn chi tiêu

Đặt ra các giới hạn chi tiêu giúp bạn có thể kiểm soát được dòng tiền cũng như hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của bản thân. Siết chặt các khoản chi không phải là ép buộc hay gò bó mà là cách đơn giản nhất để hạn chế bạn bị "mờ mắt" trước những ưu đãi kịch sàn. Đồng thời, nó cũng giúp đảm bảo các khoản chi thiết yếu khác trong tháng không bị ảnh hưởng. Dù sao, phòng tránh "vung tay quá trán" cũng dễ hơn là lao đao vì nợ nần sau khi sắm sanh điên cuồng.

Vượt bão sale 11/11 bằng 4 bí quyết chi tiêu khôn ngoan: Cái cuối mà không biết thì đừng trách sao “nghèo vẫn hoàn nghèo” - Ảnh 1.

Nói không với vay mượn

Tâm lý "ham rẻ" sẽ khiến một số người không kịp nghĩ suy mà chọn cách vay mượn bạn bè hoặc quẹt thẻ tín dụng thêm một ít để không vụt mất "deal thơm" trong ngày sale.

Song, việc vay mượn để vung tiền cho những thứ không thiết yếu dễ khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần, đi làm chỉ để trả nợ, chứ không phải để chăm lo hay nâng cao chất lượng cuộc sống. Để tránh xa viễn cảnh tồi tệ ấy, hãy học cách nói không với nợ nần, xài tiền trong khả năng và không vay quá nhiều tiền hay nhiều lần.

Chỉ mua thứ mình thật sự cần

Phần lớn những khoản chi hoang phí trong các dịp sale đến từ những thứ chúng ta muốn mua nhưng không thật sự cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Suy nghĩ "nhỡ một ngày nào đó cần đến thì sao" chính là bẫy tâm lý khiến mọi người dễ vỡ kế hoạch, mua sắm quá đà rồi thâm hụt.

Để biết đâu là thứ thật sự cần mua và nên mua, hãy ước lượng số lần bạn sẽ sử dụng món đồ đó. Nếu thường xuyên sử dụng nó cứ mua đi đừng ngại ngần. Còn nếu cả năm trời may ra mới có dịp đụng đến, bạn hoàn toàn không nên bỏ tiền rước món đồ này về làm gì.

Vượt bão sale 11/11 bằng 4 bí quyết chi tiêu khôn ngoan: Cái cuối mà không biết thì đừng trách sao “nghèo vẫn hoàn nghèo” - Ảnh 2.

Lập kế hoạch chi tiêu

Muốn thực hiện được những cách trên hiệu quả, bạn bắt buộc phải có một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Kế hoạch chi tiêu giúp bạn chia nhỏ thu nhập, phân bổ dòng tiền vào những mục tiêu phù hợp. Từ đó cũng giám sát chặt chẽ những khoản chi, tránh tình trạng "vung tay quá trán" xảy ra.

Để có thể quản lý và tạo dựng một kế hoạch chi tiêu nhanh chóng, tiện lợi, rất nhiều phần mềm trên smartphone đã ra đời. Trong số đó, có thể kể đến ngân hàng thuần số TNEX - cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống bằng nền tảng công nghệ hiện đại, thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất.

Vượt bão sale 11/11 bằng 4 bí quyết chi tiêu khôn ngoan: Cái cuối mà không biết thì đừng trách sao “nghèo vẫn hoàn nghèo” - Ảnh 3.

TNEX - ngân hàng thuần số

Ngân hàng thuần số TNEX mang đến những tiện ích tài chính phù hợp cho người tiêu dùng và các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Các dịch vụ của TNEX đều tinh gọn và tiện lợi như: miễn phí mọi giao dịch ngân hàng (5k), thanh toán hoá đơn dễ dàng, quản lý chi tiêu thông minh, chuyển và nạp tiền nhanh chóng, tạo thẻ - mở tài khoản không cần đến phòng giao dịch…

Bên cạnh việc quản lý tài chính, TNEX cũng gần gũi với người dùng khi có sẵn những tính năng hấp dẫn thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe như quản lý cảm xúc, đếm số bước chân khi di chuyển...

Ngoài ra, TNEX còn thu hút bởi hàng loạt quà tặng, ưu đãi đến từ việc tích điểm để tham gia những trò chơi hài hước, sáng tạo trong "Ngân hà quà chất" hay giới thiệu người thân bạn bè gia nhập "vũ trụ gì cũng có" TNEX.

Vượt bão sale 11/11 bằng 4 bí quyết chi tiêu khôn ngoan: Cái cuối mà không biết thì đừng trách sao “nghèo vẫn hoàn nghèo” - Ảnh 4.

"Ngân hà quà chất" - tiện ích đầy sáng tạo lại còn nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng TNEX

***

Không phải người trẻ Việt Nam nào cũng có khả năng quản lý tài chính, thế nên lựa chọn một ngân hàng thuần số với các dịch vụ tài chính và thuận ích sống được đồng bộ như TNEX là quyết định khôn ngoan. TNEX hệt như người bạn đáng tin cậy, giúp người dùng đảm đương và giải quyết bớt phần nào những vấn đề, rắc rối trong chi tiêu hằng ngày. Từ đó cuộc sống của người dùng thoải mái, tiện lợi hơn rất nhiều.

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống bằng nền tảng công nghệ hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm, độc nhất.

Mở ngay tài khoản TNEX để nhận thêm nhiều phần quà hấp dẫn nhé Gen Z ơi!

Tìm hiểu thêm về TNEX tại: https://www.tnex.com.vn/

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm