Vườn xoài "đáng thương" nhất Việt Nam: Quả nào cũng to đẹp nhưng bổ ra lại thế này đây!

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:35 10/06/2021

Ai xem xong cũng thắc mắc lý do mà vườn xoài này lại hỏng hết như vậy.

Với những người nông dân, trồng được một vườn cây ăn quả sai lúc lỉu, đặc biệt là quả to thường sẽ là một niềm vui lớn. Ấy thế nhưng có những lúc, nó lại trở thành câu chuyện buồn, điển hình như trong đoạn clip dưới đây.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một vườn xoài sai lúc lỉu, đặc biệt là quả nào nhìn cũng to, đẹp mã, ấy thế nhưng người chia sẻ lại nói rằng bố mẹ cô đã phải bỏ đi cả vườn. Mãi tới khi xem người ta bổ từng quả xoài trên cây thì cư dân mạng mới hiểu nguyên do.

Vườn xoài "đáng thương" nhất Việt Nam: Quả nào cũng to đẹp nhưng bổ ra đều hỏng hết

Có thể thấy, dù những quả xoài vẫn còn trên cành, bên ngoài vẫn xanh tươi, nhìn rất đẹp, thế nhưng lúc bổ ra thì thối hết hoàn toàn. Điều đáng nói là quả nào bổ ra cũng bị hỏng chứ không phải chỉ có 1 - 2 quả. Điều này khiến cho nhiều người vô cùng thắc mắc.

Một số cư dân mạng đưa ra lý do khiến những quả xoài này thối ngay trên cây là vì giống này không thể để chín cây, phải vặt xuống rồi để chín. Hay cũng có ý kiến cho rằng đây là loại xoài để ăn sống (ăn lúc còn xanh, giòn), chứ để lâu là sẽ thối như vậy. Những dự đoán này khá liên quan với dòng trạng thái của chủ nhân clip. Cô gái nói rằng vườn xoài này của bố mẹ cô bị tiêu thụ chậm vì lý do dịch bệnh nên đành phải bỏ lại như vậy.

Dù lý do thật sự là gì, nhưng cảnh một vườn xoài sai quả bị thối hết như vậy đều khiến dân tình cảm thấy thương cho những cây xoài cũng như chủ nhân khu vườn.

Nguồn: TikTok @quyquy338

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm