Vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc tỉnh nào: Câu hỏi từng gây tranh cãi dữ dội trong Nhanh Như Chớp, bạn có biết đáp án?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:07 21/10/2021

Với diện tích lên đến hơn 500 ha, đây chính là vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh các câu đố vui, đố mẹo thì khán giả dễ bắt gặp những câu hỏi về kiến thức Địa lý trong chương trình Nhanh Như Chớp. Trong tập 31 mùa 3, diễn viên Tú Vi từng "xoắn não" với câu hỏi: Vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc tỉnh nào?

Chỉ còn vỏn vẹn 9 giây để trả lời, Tú Vi ban đầu bảo rằng "em không biết rồi". Tuy nhiên ở giây cuối cùng, cô buột miệng thốt lên đáp án Phú Quốc. Và đáp án này cũng chính là câu trả lời mà chương trình Nhanh Như Chớp đưa ra.

Vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc tỉnh nào: Câu hỏi từng gây tranh cãi dữ dội trong Nhanh Như Chớp, bạn có biết đáp án? - Ảnh 2.

Câu hỏi tưởng dễ nhưng ban đầu nữ diễn viên Tú Vi lại không biết

Vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc tỉnh nào: Câu hỏi từng gây tranh cãi dữ dội trong Nhanh Như Chớp, bạn có biết đáp án? - Ảnh 3.

Cuối cùng, cô trả lời là "Phú Quốc" và được chương trình chấp thuận

Tuy nhiên, được biết Phú Quốc không phải là tên một tỉnh trên bản đồ Việt Nam mà chỉ là thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Nó mới vừa được nâng cấp từ huyện đảo lên thành phố hồi đầu năm 2021, và đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam tính tới hiện tại. Chính vì lý do này, sau khi lên sóng thì cư dân mạng cũng nổ ra không ít tranh cãi về cách đặt câu hỏi lẫn đáp án từ phía chương trình.

Vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc tỉnh nào: Câu hỏi từng gây tranh cãi dữ dội trong Nhanh Như Chớp, bạn có biết đáp án? - Ảnh 4.

Phú Quốc chỉ mới là thành phố đảo trực thuộc tỉnh Kiên Giang mà thôi (Ảnh: @martin_skoda)

Vườn thú đang được nhắc đến là Vinpearl Safari Phú Quốc, mở cửa từ cuối năm 2015. Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã này toạ lạc tại Bãi Dài, xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Vinpearl Safari Phú Quốc chính là vườn thú có diện tích lớn nhất Việt Nam hiện nay

Trải rộng trên diện tích lên đến 500 ha, đây là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng theo mô hình Safari của thế giới. Đây là nơi bảo tồn 3.000 cá thể động vật thuộc 150 chủng loài khác nhau. Trong đó có nhiều loài quý hiếm như: hổ Bengal, linh dương Ả rập, vượn cáo trắng đen, hắc tinh tinh, tê giác, linh dương sừng thẳng Arab, gấu chó…

Vinpearl Safari Phú Quốc gồm 2 phân khu lớn là khu vườn thú mở (Open Zoo) và khu vực bán hoang dã (Safari). Trong đó, đến với khu Safari du khách sẽ được ngắm nhìn các loài động vật bằng cách ngồi trên một chiếc xe buýt theo mô hình "nhốt người, thả thú".

(Ảnh: @ngocnhu_ng, @nguyendangtieumy, @tramemm, @phuongmoc_889)

Nguồn: Tổng hợp

Vườn thú lớn nhất Việt Nam hiện nay thuộc tỉnh nào: Câu hỏi từng gây tranh cãi dữ dội trong Nhanh Như Chớp, bạn có biết đáp án? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14