Vùng Tây Bắc có món đặc sản gây sốt: người thì mê mẩn, kẻ lại em "xin lối" em thua

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:21 05/01/2021

Không phải ai cũng ăn được, nhưng rất nhiều người lại "chết mê chết mệt" món nhót xanh cuốn bắp cải này đó.

Tây Bắc không chỉ là vùng đất có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhiều nơi để thăm quan mà ẩm thực Tây Bắc cũng có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Thế nhưng, chính vì có quá nhiều món ăn độc lạ mà đôi khi, dân tình lại chia thành 2 luồng ý kiến: kẻ khen ngon mê mẩn, người "chào thua" vì không thể ăn nổi. Một điển hình trong số đó chính là món ăn này...

Đây là một món đặc sản của khá nhiều nơi tại Tây Bắc: nhót xanh chấm chẩm chéo (một loại gia vị), ăn kèm với lá bắp cải, lá tỏi, rau mùi...

Rất nhiều người lần đầu tiên nghe thấy món này thì đều lắc đầu xin thua vì không thể ăn nổi bởi nhót thì chua, các loại rau như bắp cải, lá tỏi ăn sống là một điều hơi... lạ. Tuy nhiên, ai ăn được thì lại rất dễ thích, thậm chí là "nghiện". Bởi món ăn này là một sự hoà hợp vô cùng hấp dẫn giữa vị nhót chua chua chát chát, các loại rau tạo độ ngọt và thơm, chấm vào chẩm chéo pha có chút mặn mặn, cay cay... càng ăn lại càng thấy cuốn. 

Vùng Tây Bắc có món đặc sản gây sốt: người thì mê mẩn, kẻ lại em xin lối em thua - Ảnh 2.

Nhót xanh cuốn bắp cải chấm chẩm chéo chỉ xuất hiện vào một khoảng thời gian ngắn trong năm, cụ thể là vào đầu mùa nhót, khi nhót còn non và xanh. Thế nên những ai thích ăn món này thường phải canh thời gian để "chớp cơ hội", tranh thủ ăn thật đã khi có thể.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Quỳnh Chi phải phẫu thuật vì phát hiện tế bào ung thư tuyến giáp, vết sẹo lớn để lại trên cổ gây xót xa

    Dù vết thương để lại sẹo khá lớn nhưng MC Quỳnh Chi vẫn giữ thái độ lạc quan.
  • Đọc thêm