Vùng kín của nam giới đặc biệt sợ 3 điều, ghi nhớ để không làm tổn thương điểm nhạy cảm đó

Như Quỳnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:18 29/11/2021

Vùng kín của nam giới cũng nhạy cảm không kém so với nữ giới. Đôi khi, chỉ một vài tác động nhỏ bên ngoài cũng khiến khu vực này chịu tổn thương, về lâu dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Khu vực "cấm" của nam giới bao gồm dương vật, bìu, tinh hoàn, quy đầu, đường dẫn tinh, túi tinh, mào tinh, tuyến tiền liệt, tuyến hành niệu đạo… Thời điểm nam giới dậy thì là lúc khu vực này thay đổi nhiều nhất và cũng dễ nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài hơn. Dưới đây chính là 3 tác nhân mà vùng kín của nam giới đặc biệt sợ, mọi người cần chú ý để không làm tổn hại tới điểm nhạy cảm này của phái mạnh.

1. Sợ nóng

Vùng kín của nam giới đặc biệt sợ 3 điều, hy vọng bạn ghi nhớ để không làm tổn thương điểm nhạy cảm đó - Ảnh 1.

Nếu trời nóng, thân nhiệt cũng tăng lên, nhất là vùng kín của đàn ông. Lúc này, bìu (hình dạng như một chiếc túi để chứa đựng và nâng đỡ tinh hoàn) có khả năng tăng nhiệt, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh hoàn và khả năng sản xuất tinh trùng (nguy cơ cao tinh trùng bị ít đi và chất lượng kém).

Ngoài ra, trời nóng thì vùng kín đàn ông cũng dễ bị ẩm ướt, tạo môi trường "lý tưởng" cho vi khuẩn phát triển, làm tăng khả năng viêm nhiễm.

2. Sợ bị thương

Vùng kín của nam giới đặc biệt sợ 3 điều, hy vọng bạn ghi nhớ để không làm tổn thương điểm nhạy cảm đó - Ảnh 2.

Các bạn nam là người hiểu hơn ai hết cảm giác bị tác động lực vào hạ bộ "thốn" như thế nào.

Khi hạ bộ bị đá trúng hay tác động mạnh, những sợi dây thần kinh dày đặc ở tinh hoàn sẽ truyền tín hiệu về hệ thần kinh tự chủ, làm cho ruột quặn thắt, khó thở, khiến nạn nhân có cảm giác như "mắc nghẹn" ngay cổ họng. Trên vùng bìu còn xuất hiện tình trạng xuất huyết với những đốm đỏ. Với những chấn thương mạnh hơn, vùng tụ máu bầm ở bìu lan rộng, "trứng" có thể bị dập nát.

Do đó, nam giới thực sự sợ bị thương ở vùng kín. Suy cho cùng, không ai muốn trải qua cảm giác chỉ bị tác động vào một vị trí mà cơn đau lại có thể lan ra cả cơ thể.

3. Sợ bẩn

Vùng kín của nam giới một khi bị bẩn thì rất dễ viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý phiền phức. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt mà còn gây nguy hại cho sức khỏe của phái mạnh.

Vùng kín của nam giới đặc biệt sợ 3 điều, hy vọng bạn ghi nhớ để không làm tổn thương điểm nhạy cảm đó - Ảnh 3.

Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, nam giới nên thay và giặt quần lót thường xuyên, lựa chọn loại quần lót thoải mái, dễ thấm hút mồ hôi. Ngoài ra, các bạn nam (đặc biệt là với những bạn bị hẹp hoặc dài bao quy đầu gặp khó khăn trong việc vệ sinh điểm nhạy cảm) có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm dung dịch vệ sinh nam chính hãng, phù hợp với cơ thể. Bên cạnh đó, giữ sạch sẽ điểm nhạy cảm bằng việc sử dụng các phương pháp tránh thai khi quan hệ tình dục cũng là điều vô cùng cần thiết.

Nguồn và ảnh: Sohu, Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm