Vừa thưa khách lại hạn chế bay, Vietnam Airlines tung luôn dịch vụ "mua ghế trống" vừa để khách ngồi thoải mái, lại còn tạo khoảng cách an toàn trong dịch COVID-19

Bình An, Theo Tổ Quốc 10:16 31/03/2020

Trong thời buổi ế ẩm lại giảm tần suất bay, Vietnam Airlines vừa giới thiệu dịch vụ "Mua ghế trống" cho khách hàng. Theo đó, hành khách được chọn trước chỗ ngồi của mình trên máy bay và có thể mua nhiều ghế xung quanh (trước, sau, bên cạnh) phù hợp với nhu cầu cá nhân, vừa đảm bảo tính tiện lợi, vừa tăng tính an toàn.

Mới đây, trong bối cảnh thưa khách lại phải giảm tần suất bay trong đại dịch COVID-19 , Vietnam Airlines đã cho ra mắt dịch vụ mua ghế trống nhằm đáp ứng nhu cầu có thêm nhiều không gian riêng tận hưởng chuyến bay thoải mái.

Theo đó, hành khách được chọn trước chỗ ngồi của mình trên máy bay và có thể mua nhiều ghế xung quanh (trước, sau, bên cạnh) phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đây là một dịch vụ khá tiện lợi khi muốn có thêm không gian riêng tư, yên tĩnh và rộng rãi để tận hưởng chuyến bay, đồng thời còn tăng tính an toàn khi giữ khoảng cách với người xung quanh trong đại dịch.

Vietnam Airlines cho biết dịch vụ áp dụng trên tất cả các chuyến bay khai thác bởi hãng bay này.

Vừa thưa khách lại hạn chế bay, Vietnam Airlines tung luôn dịch vụ mua ghế trống vừa để khách ngồi thoải mái, lại còn tạo khoảng cách an toàn trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

"Ghế trống tiện lợi" (Empty Seat Option - ESo) là dịch vụ Vietnam Airlines cung ứng trước đó, nhằm đáp ứng hành khách có nhu cầu riêng tư cao về không gian hoặc cần sự yên tĩnh trong suốt hành trình. Mức phí chọn ghế trống thấp hơn rất nhiều so với việc trả tiền mua vé cho ghế bên cạnh để không có ai làm phiền.

Nếu mua 2 ghế trống (người mua sở hữu 3 ghế), khách có thể nằm ngủ trên những ghế trống này, trừ trường hợp có yêu cầu từ đội bay đề nghị hành khách ngồi thẳng và thắt chặt dây an toàn nhằm đảm bảo an toàn bay khi cất, hạ cánh hoặc đi qua vùng thời tiết không thuận lợi.

Mức giá ghế trống trước đó được chào bán ở mức 2 EUR/ghế trống, tương đương 52.000 đồng/ghế trống. Mua càng nhiều, giá càng giảm. Theo bảng giá hiển thị, khách hàng có thể mua được tới 18 ghế trống.

Mới đây Vietnam Airlines cho biết nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus COVID-19, đồng thời thực hiện yêu cầu của nhà chức trách, từ 00h00 ngày 30/3/2020 đến 24h00 ngày 15/4/2020, hãng bay này tiếp tục thực hiện cắt giảm tần suất khai thác các chuyến bay nội địa, chỉ còn khai thác 5 đường bay, tương đương tối đa 10 chuyến bay nội địa/ngày.

Vừa thưa khách lại hạn chế bay, Vietnam Airlines tung luôn dịch vụ mua ghế trống vừa để khách ngồi thoải mái, lại còn tạo khoảng cách an toàn trong dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm