Vừa kỷ niệm 20 năm, Đường lên đỉnh Olympia đã thay đổi luật chơi làm thí sinh sợ chết khiếp

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:10 28/09/2020

Bắt đầu từ mùa thi thứ 21, Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục có những thay đổi về luật chơi nhằm tạo thêm kịch tính và sự hấp dẫn cho chương trình.

Đường lên đỉnh Olympia vừa khép lại hành trình 20 năm của mình và bắt đầu chinh phục chặng đường dài hơn với việc tổ chức sản xuất mùa thứ 21. Sau màn đăng quang của Nguyễn Thị Thu Hằng, khán giả chờ mong những đổi mới của chương trình để Olympia trở nên ngày càng hấp dẫn. Và quả thực như vậy, sau sự thay đổi 360 độ về thiết kế sân khấu, mới đây, trong trận thi tuần 1 - tháng 1 - quý 1, chương trình đã công bố về thể thức mới nhất áp dụng cho các thí sinh tham gia mùa thi năm nay.

4 thí sinh khai màn cho mùa thứ 21 là Võ Phương Nam (THPT Chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Đoàn Đặng Phương Nam (THPT Năng khiếu, TP HCM) và Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội). Cuộc thi diễn ra khá gay cấn với màn so kè điểm quyết liệt của các thí sinh. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Võ Nam và Hoàng Khánh cùng dẫn đầu với 230 điểm, xếp sau chỉ thua kém 10 điểm là Quang Huy, đứng vị trí thứ 4 là Đoàn Nam với 100 điểm.

Vừa kỷ niệm 20 năm, Đường lên đỉnh Olympia đã thay đổi luật chơi làm thí sinh sợ chết khiếp - Ảnh 1.

Trước phần thi Về đích, MC Ngọc Huy đã thay mặt Ban tổ chức nêu thể lệ mới của phần thi Về đích. Theo đó, thứ tự thi đấu phần thi Về đích sẽ dựa vào số điểm của các thí sinh, ai đang nắm giữ điểm số cao nhất trong đoàn leo núi sẽ thi trước và sau lượt thi của thí sinh này, ai là người có số điểm cao hơn trong số các thí sinh còn lại sẽ là người tiếp tục thi đấu. Trong trường hợp có từ 2 thí sinh trở lên bằng điểm nhau, thứ tự thi đấu được quyết định bởi vị trí xuất phát, ai có số thứ tự xuất phát nhỏ nhất sẽ thi đấu trước.

Vì luật chơi mới này mà phần thi cuối cùng của Olympia bỗng trở nên hồi hộp và căng thẳng không khác gì một trận chung kết năm. Là người đồng dẫn đầu nhưng xuất phát đầu tiên nên Võ Nam thi đấu trước với các câu hỏi 20 - 10 - 30. Anh chàng kết thúc màn Về đich với 270 điểm.

Đang có lợi thế vì người dẫn đầu đã kết thúc 3 câu hỏi, Hoàng Khánh tự tin thi đấu sau 10 điểm có được từ Võ Nam từ màn giành quyền trả lời câu hỏi thứ 2. Tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của mình, anh chàng từ đất mỏ Quảng Ninh trả lời đúng 3 câu trong gói câu hỏi 10 - 20 -20 và có 290 điểm.

Vừa kỷ niệm 20 năm, Đường lên đỉnh Olympia đã thay đổi luật chơi làm thí sinh sợ chết khiếp - Ảnh 2.

Có vẻ luật chơi mới khiến các thí sinh chưa có lợi thế ở các vòng thi trước có thể đưa ra chiến lược phù hợp hơn cho mình nên Quang Huy từ vị trí thứ 3 đã xuất sắc trả lời đúng toàn bộ 3 câu hỏi trong gói 20 - 30 - 30 cùng ngôi sao hy vọng và vươn lên dẫn đầu với 320 điểm. Sau đó Hoàng Khánh nhấn chuông xin trả lời câu hỏi 30 điểm của đối thủ Đoàn Nam và thành công, qua đó san bằng khoảng cách điểm với Quang Huy. Lúc này, theo luật chơi, câu hỏi phụ được đặt ra để tìm ra chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế và cuối cùng người nhanh tay và may mắn hơn là nam sinh từ THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh.

Có thể thấy, Đường lên đỉnh Olympia không ngừng thay đổi và biến tấu luật chơi để cuộc thi trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn. Điều này giúp cho những thí sinh chưa có cơ hội bứt phá ở những vòng thi trước có thể giành được lợi thế cho mình, ngoài ra còn để các thí sinh không chủ quan trước đối thủ, đưa ra chiến thuật một cách kỹ càng và chắc chắn hơn trong thi đấu. Sự lắt léo của luật chơi mới này đã thể hiện ngay ở trận đầu tiên khi từ vị trí đứng đầu, thí sinh có thể dễ dàng tụt xuống hạng 3 và nhường cơ hội cho đối thủ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm