Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK "ra chuồng gà" dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:42 26/11/2020

Cộng đồng fan của BLACKPINK đang cực kỳ phẫn nộ trước danh sách top 10 nghệ sĩ nhận giải Bonsang tại APAN Music Awards 2020.

Lễ trao giải APAN do Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc tổ chức vốn chỉ tập trung ở mảng phim truyền hình. Tuy nhiên đến năm 2020 quy mô giải thưởng đã được mở rộng thành APAN Music Awards nhằm vinh danh thành tựu trong lĩnh vực âm nhạc. Mới đây, lễ trao giải này đã công bố top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất để nhận danh hiệu Bonsang, được chọn từ 30 đề cử.

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 1.

APAN Music Awards 2020 vinh danh 10 nghệ sĩ đạt giải Bonsang

Top 10 Bonsang tại APAN Music Awards 2020

1. Kang Daniel

2. The Boyz

3. MONSTA X

4. BTS

5. SEVENTEEN

6. IZ*ONE

7. Lim Young Woong

8. GOT7

9. NCT 127

10. TWICE

Ngay sau khi kết quả được công bố, BLINK - cộng đồng fan của BLACKPINK đã tỏ ra thất vọng cùng cực vì thần tượng của mình không có giải. Tranh cãi nổ ra gay gắt khi một số người cho rằng giải thưởng này khuất tất vì nhóm nữ nhà YG đáp ứng toàn bộ tiêu chí chấm giải Bonsang, có thành tích hơn hẳn TWICE IZ*ONE. Thế nhưng 2 nhóm nữ này có mặt trong danh sách, còn BLACKPINK lại "ra chuồng gà".

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 3.

BLACKPINK "trắng tay" giải Bonsang dù thành tích dẫn đầu các nhóm nữ

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 4.

TWICE...

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 5.

... và IZ*ONE có thành tích kém hơn thì lại góp mặt

Tiêu chí chấm giải Bonsang của APAN Music Awards 2020 dựa trên bình chọn của fan, điểm nhạc số và doanh số album trong năm qua kết hợp với đánh giá chuyên môn từ ban giám khảo.

BLACKPINK là đại diện nữ duy nhất có lượng phiếu bầu nằm trong top 10. Họ dẫn đầu mảng nhạc số của nhóm nữ với điểm số và giờ nghe cao chót vót trên các BXH như Gaon, Melon, FLO, Bugs, ca khúc How You Like That còn đạt Perfect All Kill - điều IZ*ONE hay TWICE không làm được. Doanh số album của 4 cô gái lại càng nổi trội. BLACKPINK đang dẫn đầu các nghệ sĩ nữ trên BXH Gaon với 1.531.297 đĩa cứng bán ra.

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 6.

BLACKPINK là girlgroup duy nhất lọt vào top 10 bình chọn của lễ trao giải APAN

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 7.

Thành tích nhạc số và doanh số album năm 2020 của họ đứng đầu các nhóm nữ

Do đó, việc BLACKPINK vuột mất danh hiệu Bonsang tại APAN Music Awards 2020 bị cho là điều phi lý. Kết quả là fan phẫn nộ, đòi lễ trao giải lên tiếng giải thích. Từ khóa "APAN RIGGED AWARD SHOW" (lễ trao giải APAN gian lận) thậm chí đứng đầu top trending toàn cầu của Twitter.

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 8.

Từ khóa "APAN RIGGED AWARD SHOW" đứng đầu top trending toàn cầu, thể hiện sự bức xúc của fan BLACKPINK

Người hâm mộ bình luận:

- BLACKPINK có lượt bình chọn trong top 10, mảng nhạc số, album, BXH iChart, thành tích này nọ cũng hơn cả tá girlgroup. Từ đâu có nhóm nhạc đang ở top 20 lọt vào top 10 lấy giải của BLACKPINK, giải kiểu gì vậy trời?

- BLACKPINK là nhóm nữ duy nhất có số phiếu nằm trong top 10, có All Kill, Perfect All Kill, có 2 bài nằm trong top 3 Melon, doanh số single How You Like That hơn 400 nghìn bản, THE ALBUM bán được hơn 1triệu bản, bỏ xa các nhóm nữ khác mà không được cúp trong khi TWICE lại được? APAN mang BLACKPINK ra làm trò hề à?

- Bonsang BLACKPINK ra chuồng gà trong khi đó vài tên tuổi bán đĩa thua nhóm, nhạc số thì bị bỏ xa vạn dặm? Hài hước.

- Fan vote thì BLACKPINK là nhóm nữ duy nhất lọt top 10 mà? Nhạc số và doanh số album năm nay đều tốt nhất trong dàn nhóm nữ.

- Bình chọn nằm trong top 10 (nhóm nữ duy nhất). Digital, doanh số bán đĩa, stream đều tốt nhưng vẫn trượt Bonsang. BTC đưa tiêu chí 60% còn lại với.

- Không liên quan lắm nhưng nói thật BLACKPINK xứng đáng hơn TWICE nhiều.

- BLINK bình chọn để nằm trong top 10 và là nhóm nữ duy nhất, kết quả bị 1 nhóm đứng top 20 chiếm? Nghe bảo là 40% vote và 60% điểm nhạc số, doanh số thì bình chọn được rồi, còn riêng điểm nhạc số đã hơn khối nhóm nhé. Giải uy tín quá xin cảm ơn.

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 9.

Fan cho rằng lễ trao giải APAN cố tình ngó lơ thành tích của BLACKPINK dù họ hoàn toàn xứng đáng nhận Bonsang

Bên cạnh giải Bonsang, một số giải thưởng trong khuôn khổ APAN Music Awards 2020 cũng được công bố là Best Icon (Biểu tượng hàng đầu), Best Performance (Màn trình diễn xuất sắc nhất), Best MV (MV xuất sắc nhất) và Best All Rounder (Nghệ sĩ toàn diện nhất). Tuy trượt Bonsang nhưng BLACKPINK phần nào được an ủi khi chiến thắng đầy xứng đáng ở hạng mục Best MV.

- Best Icon: NCT U

- Best Performance: Kang Daniel

- Best MV: BLACKPINK

- Best All Rounder: JB (GOT7)

Hiện tại BTC chưa lên tiếng về tranh cãi xung quanh top 10 nghệ sĩ nhận Bonsang. Lễ trao giải APAN dành cho lĩnh vực âm nhạc vốn được lên lịch tổ chức vào 28/11, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp nên buổi lễ đã bị hoãn.

Nguồn: FB, Twitter - Ảnh: Internet

Vừa công bố top 10 Bonsang, lễ trao giải mới đã gây tranh cãi vì cho BLACKPINK ra chuồng gà dù thành tích vượt mặt TWICE, IZ*ONE - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm