Vừa chống nắng, vừa ngừa nếp nhăn nhờ một món tráng miệng cực ngon

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 23:05 19/09/2017

Mất vài phút để có một nồi chè thơm ngon, đã vậy còn giúp chống nắng và ngừa nếp nhăn thì tội gì mà không làm ngay nhỉ?

Trong vừng đen (mè đen) có chứa rất nhiều chất tốt cho da, điển hình là vitamin E. Vừng đen giúp bảo vệ da khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và sắc tố, làm chậm lại quá trình lão hóa. Chính vì thế, bổ sung vừng đen vào thực đơn hàng ngày là điều rất cần thiết.

Ngoài việc dùng vừng đen làm nguyên liệu bổ sung trong quá trình nấu nướng, chúng ta cũng có thể làm chè vừng đen ăn tráng miệng, vừa ngon mà vừa tốt.

Cách nấu chè vừng đen:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn đun sôi nước rồi cho bột vừng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Bước 2:

- Bạn vặn to lửa cho hỗn hợp bột vừng đen sôi lên thì cho tiếp đường phèn vào, đảo nhẹ để đường tan.

*Nếu không muốn ăn ngọt nhiều, các bạn có thể cho ít đường hơn.

Bước 3:

- Cho bột gạo vào hòa với 250ml.

Bước 4:

- Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho tới khi sôi hẳn thì tắt bếp.

Giờ bạn chỉ việc múc ra bát, rắc thêm chút hạt vừng đen để trang trí. Với cách nấu chè vừng đen này, cho dù bạn không phải là người giỏi nấu nướng thì vẫn có thể có một nồi chè ngon tuyệt hảo cho mọi người trong gia đình tráng miệng.

Nguyên liệu cho cách nấu chè vừng đen:

- 50g bột vừng đen

- 40gr bột gạo nếp

- 100gr đường phèn

- 380ml nước nấu

- 250ml nước để pha bột

Nguồn: Day day cook