Vừa bước vào lớp nhìn lên máy chiếu, dân chuyên Toán nào cũng phải thốt lên: Giáo viên thật tâm lý!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:23 02/11/2021

Công cụ giúp học trò giải quyết nỗi ám ảnh thanh xuân mang tên Toán học là đây.

Sự thật là có những người rất sợ môn Toán, mỗi khi họ nghĩ đến đống phương trình, đạo hàm, tích phân… gì đó thôi là đã thấy cả ngày đi học bỗng trở nên thật ảm đạm rồi. Bọn học giỏi nhìn 1 phát là viết được phương trình, nhớ được công thức này ví dụ kia, còn mình có lẩm bẩm cả ngày cũng chẳng thể thẩm thấu được.

Để mà nói về mức độ học Toán khó thế nào, phải đến 9/10 người chấm cho hình học không gian. Học Toán hình không chỉ phải nhớ công thức, học "bọn này" còn phải tưởng tượng hình 3D, nối điểm hay cắt hình trong không gian sẽ ra thứ thế nào.

Song mới đây, một lớp học Toán đã khiến dân tình ghen tị khi giáo viên có thêm 1 chiêu độc đáo khi học hình. Đó là sẽ chiếu cảnh 3D của hình không gian lên cho dễ hình dung ra. Chẳng cần phải tưởng tượng hình học ngoài đời thế nào, chỉ cần dùng máy chiếu là học trò hoàn toàn có thể nắm được bài dạy rồi!

Vừa bước vào lớp nhìn lên máy chiếu, dân chuyên Toán nào cũng phải thốt lên: Giáo viên thật tâm lý! - Ảnh 1.

Dân chuyên Toán sẽ thích cái này lắm đây!

Dù chỉ là thao tác đơn giản, sử dụng máy chiếu để chiếu hình song nhiều học sinh cho hay đây mới chính là "vũ khí" để học Toán tốt hơn. Đối với những người mới học Toán hình, việc phải tư duy và hiểu rõ về hình không gian là rất cần thiết.

Song bên dưới đoạn video, cũng có một vài ý kiến cho rằng, chỉ nên chiếu video ở những tiết học cơ bản. Bởi nếu chiếu liên tục hình không gian như này, rất dễ khiến học trò bị ỷ lại vào màn chiếu. Lâu dần sẽ đánh mất đi trí tưởng tượng hình học của mình.

Một số bình luận của tụi học sinh:

- "Mình lại thích kiểu học hình tự tưởng tượng, có thể tăng khả năng tư duy. Cái này chỉ áp dụng trên lớp chứ còn đi thi thì không đâu nha".

- "Học vậy cũng tốt, áp dụng vào những bài khó hình dung và tưởng tượng thôi. Chứ nếu áp dụng toàn bộ thì khó nâng cao khả năng tư duy và tưởng tượng của các em học sinh lắm".

- "Ngày xưa mà có cái này có phải học Toán đỡ khổ hơn không. Đối với dân ban Xã hội như mình thì học những bài đầu tiên còn không hiểu được hình vẽ trong không gian thế nào ấy. Kiểu dạy này áp dụng cho lý thuyết đỡ khô khan thì thích biết mấy".

Đúng là riêng kiểu học thôi cũng đã có 9 người 10 ý. Song dù thế nào cũng phải công nhận một điều, chắc hẳn giáo viên cũng tâm huyết lắm thì mới mày mò nhiều kiểu dạy khác nhau để giúp học sinh bớt ngán Toán hơn! Còn bạn, bạn thích học hình tự tưởng tượng hay hình 3D thế này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm