Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim

Paul, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:31 11/10/2020

Cao Minh Đạt đang có hai phim truyền hình lên sóng cùng lúc, đáng mừng là mỗi bộ phim lại có một màu sắc riêng.

Cùng một thời điểm trong những tháng cuối năm, Cao Minh Đạt có hai sản phẩm lấy đề tài giống nhau lên sóng là Vua Bánh Mì bản ViệtBánh Mì Ông Màu. Thoạt nhìn thì hai phim có vẻ na ná nhau khi cùng lấy chủ đề bánh mì, nhưng xét kỹ về kịch bản, nội dung v.v... thì hai sản phẩm truyền hình với sự tham gia của Cao Minh Đạt lại có những điểm riêng biệt hoàn toàn.

Cao Minh Đạt trong "Bánh Mì Ông Màu" và "Vua Bánh Mì" bản Việt

1. Kẻ làm bánh Tây sang chảnh, người bán bánh mì kẹp thịt truyền thống

Bánh mì là linh hồn của cả Vua Bánh Mì bản Việt lẫn Bánh Mì Ông Màu. Nhưng khán giả nào mỗi sáng có thói quen xử nhanh ổ bánh mì khi ra khỏi nhà, sẽ thấy là loại bánh được nhắc đến trong hai phim là khác nhau hoàn toàn. Bánh trong Vua Bánh Mì bản Việt là bánh Tây. Có thể coi là một phiên bản "sang" hơn với công thức làm bánh phức tạp và loại bánh cũng đa dạng hơn. Kịch tính xoay quanh câu chuyện làm bánh Tây cũng sẽ rộng hơn. Vì câu chuyện làm bánh có thể mở rộng ra thành những cuộc thi, ăn trộm công thức chế tạo bánh mới v.v...

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 2.

Loại bánh được Vua Bánh Mì bản Việt tập trung miêu tả là bánh Tây

Ngược lại, bánh mì kẹp thịt trong Bánh Mì Ông Màu mang tính văn hóa, gần gũi với khán giả Việt hơn. Ông Màu (NSƯT Thanh Nam) coi trọng ổ bánh mì bán lề đường, phục vụ những thực khách gần xa. Tính chất của bánh mì kẹp thịt bình dân hơn bánh mì Tây, và loại bánh cũng không đa dạng bằng. Chủ yếu là bánh baguette (bánh không nhân, dài) và các loại nhân kẹp ăn kèm. Bánh Mì Ông Màu xoay quanh sự trăn trở của một doanh nhân thành đạt. Ông nhớ về công thức bánh kẹp gia truyền, kỷ niệm và lời dặn với mẹ. Trước khi mất, mẹ ông để lại công thức làm nước sốt bánh mỳ nhưng ông Màu lại quên mất vì lúc đó ông còn quá nhỏ. Và cả bộ phim sẽ là hành trình ông tìm lại công thức này cũng như những giá trị mà mình đã bỏ quên.

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 3.

Bánh Mì Ông Màu xoay quanh món bánh mì kẹp thịt quen thuộc

2. Vai trò của Cao Minh Đạt: Một bên kinh doanh, một bên đam mê làm bánh

Tuy đóng cả hai phim nhưng vai diễn của Cao Minh Đạt là hoàn toàn khác nhau. Trong Vua Bánh Mì bản Việt, Cao Minh Đạt vào vai ông Đạt - một doanh nhân nhưng ấp ủ giấc mơ mang bánh mì đến giúp dân nghèo. Ngược lại, sang Bánh Mì Ông Màu, nam diễn viên vào vai một ông chồng dã tầm. Cường (Cao Minh Đạt) sau này rắp tâm chiếm đoạt tài sản nhà vợ, rồi lại còn ngoại tình. Cao Minh Đạt trong Bánh Mì Ông Màu không có hứng thú gì với nghề làm bánh, mà chỉ hứng thú với tiền tài, danh vọng và nhục dục.

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 4.

Cao Minh Đạt trong Bánh Mì Ông Màu là một người làm kinh doanh

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 5.

Sang Vua Bánh Mì bản Việt, ông Đạt là một người thợ bánh mì biết kinh doanh

3. Trong cả hai phim, Cao Minh Đạt đều... ngoại tình

Nhân vật của Cao Minh Đạt trong cả hai phim có một điểm chung. Đó là đều... ngoại tình và cắn răng cưới người mình không yêu vì sự nghiệp. Đạt cưới bà Khuê (Thân Thúy Hà) để mở rộng gia sản gia đình. Còn trong Bánh Mì Ông Màu, Cường cưới Dung (Dương Cẩm Lynh) chỉ vì nhòm ngó đến gia sản nhà vợ. Ông Cường sau này sẽ ngoại tình với Linh (Hồ Bích Trâm) - cô nhân viên xinh đẹp. Trong khi đó, ông Đạt đã ngoại tình với bà Dung (Nhật Kim Anh). Mối tình vụng trộm của hai người có với nhau một người con trai riêng.

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 6.

Ông Cường ngoại tình với Linh (Hồ Bích Trâm) trong "Bánh Mì Ông Màu"

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 7.

Trong "Vua Bánh Mì" bản Việt, ông Đạt ngoại tình với bà Dung

Xét về nhân cách thì cả hai đều coi phụ nữ như công cụ, dùng để tiến thân. Có chăng thì động cơ của ông Đạt trong Vua Bánh Mì bản Việt "nhân văn" hơn vì ông lợi dụng vợ để sau này có thể mở xưởng bánh mì lớn, rồi từ thiện giúp dân nghèo.

4. Cùng chủ đề nhưng Bánh Mì Ông Màu làm bánh nhiều hơn, Vua Bánh Mì bản Việt giờ đã chuyển qua làm... bún

Nếu xét đến mức độ "tập trung" vào chủ đề giữa hai phim thì Bánh Mì Ông Màu hơn hẳn Vua Bánh Mì bản Việt. Lên sóng tới nay chắc đã được hơn chục tập, tập nào ông Màu cũng đi làm bánh mì. Sáng thì ông học cách nướng bánh ở lò, tối thì ông mày mò pha nước sốt cho món bánh mì kẹp thịt.

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 8.

"Bánh Mì Ông Màu" nhắc đến món bánh mì kẹp thịt trong mỗi tập phim

Còn Vua Bánh Mì lại quá sa đà vào vấn đề tranh đấu gia đình. Hết lần này đến lần khác, ông Đạt rất ít khi có thời gian trổ tài làm bánh vì suốt ngày phải đi giải quyết chuyện nhà. Con trai thì mất tích, vợ cả đành hanh với tình nhân, mẹ qua đời v.v... Riêng cậu bé Nguyện, đứa con trai tài năng của ông Đạt giờ đã lạc đến một gia đình bán bún. Giờ đây, ngày nào cậu bé cũng làm bún và chẳng còn bận tâm đến bánh mì. Nhưng trong tương lai gần, Nguyện sẽ trở lại lò bánh sớm thôi.

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 9.

Diễn biến của "Vua Bánh Mì" bản Việt đá sang đến nghề làm bún

Vua Bánh Mì VS Bánh Mì Ông Màu: Mỗi phim một vẻ, chỉ có Cao Minh Đạt là đi ngoại tình cả hai phim - Ảnh 10.

Tạm thời chưa biết được nội dung phim là "Vua Bánh Mì" hay "Vua Bún"

Tuy là hơi hao hao giống nhau về mặt nội dung nhưng thật ra hai sản phẩm của Cao Minh Đạt vẫn có sự khác biệt. Vua Bánh Mì bản Việt có phần lâm li bi đát hơn với những màn khóc lóc ngập tràn nước mắt của Nhật Kim Anh. Trong khi đó, Bánh Mì Ông Màu mới chỉ đến giai đoạn đầu phim. Tình tiết chủ yếu ban đầu vẫn còn là những phân đoạn hài hước, vui vẻ. Cả hai sản phẩm đều có dàn diễn viên chất lượng và phản ứng hóa học giữa các diễn viên đều ở mức chân thật, dễ xem.

Vua Bánh Mì lên sóng vào lúc 20h các ngày thứ 2-7 hàng tuần trên THVL1. Bánh Mì Ông Màu phát sóng lúc 19:55 từ Thứ 2 đến Thứ 5 hàng tuần trên HTV7

Nguồn ảnh: THVL, HTV7

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm