Vụ trường bị tố cắt xén phần ăn: Phụ huynh túc trực trong đêm, hiệu trưởng 12h đêm mới về nhà

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:59 03/11/2020

Theo phản ánh, từ đêm qua, các phụ huynh đã tập trung đông trước cổng trường để được yêu cầu vào kiểm tra khu vực bếp ăn nhưng trường đóng kín cửa.

Hôm qua (2/11), cư dân mạng được phen xôn xao trước những hình ảnh và thông tin về bữa ăn trưa dành cho học sinh tại trường tiểu học Trần Thị Bưởi, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM. Theo đó, phản ánh của phụ huynh cho thấy bữa ăn của các em được đóng theo khẩu phần 30.000 đồng/suất cơm nhưng vỏn vẹn chỉ có vài miếng trứng, vài lát thịt mỏng, vài cọng nui lèo tèo, canh chỉ có rau, không có thịt hay tôm nhuyễn, tráng miệng là những quả chuối đã dập và chín quá.

Nghi ngờ nguồn lương thực nhập vào trường có dấu hiệu không rõ ràng, 5h sáng hôm qua, đại diện cha mẹ học sinh đã đứng đợi xe chở hàng ngay trước cổng trường để yêu cầu được kiểm tra nguồn gốc, nhãn mác, giấy tờ của các nguyên liệu dự kiến sẽ được đơn vị công ty chuyên nấu ăn sử dụng để làm bữa trưa cho học sinh. Phát hiện ban đầu cho thấy, các rau củ bị dập héo, giò sống giá thành từ trên 100.000 đồng/kg nhưng chỉ còn 64.000 đồng.

Vụ trường bị tố cắt xén phần ăn: Phụ huynh túc trực trong đêm, hiệu trưởng 12h đêm mới về nhà - Ảnh 1.
Vụ trường bị tố cắt xén phần ăn: Phụ huynh túc trực trong đêm, hiệu trưởng 12h đêm mới về nhà - Ảnh 2.
Vụ trường bị tố cắt xén phần ăn: Phụ huynh túc trực trong đêm, hiệu trưởng 12h đêm mới về nhà - Ảnh 3.

Để giải quyết vụ việc, Ban giám hiệu đã tiến hành mở cuộc họp bất thường gặp gỡ các phụ huynh từ sáng hôm qua. Trong buổi họp, Hiệu trưởng cùng đơn vị cung cấp dịch vụ bếp ăn công nghiệp trả lời những chất vấn từ phía cha mẹ học sinh. Kết quả được đưa ra là trong tuần này, phụ huynh sẽ cùng phối hợp với nhà trường giám sát nguồn gốc thức ăn được đưa vào trường, chờ đến cuối tuần để xem xét có nên đấu thầu đổi nhà cung cấp hay không.

Sự việc liên tục được phụ huynh bàn tán xôn xao kéo dài tận đến buổi chiều sau giờ tan lớp của học sinh. Nhưng trong tối cùng ngày, khi có thông tin trường mở cổng cho 1 chiếc xe tải không rõ của đơn vị nào trực tiếp vào thẳng khuôn viên trường và sau đó "cấm cửa", nhiều phụ huynh đã phải đến tận trường để theo dõi.

Một phụ huynh cho biết: "Tại sao lại có xe tải vào trường khi đã là 10-11h đêm, chưa biết có điều gì khuất tất không nhưng tôi thấy không yên tâm nên đến thẳng trường!"

Vụ trường bị tố cắt xén phần ăn: Phụ huynh túc trực trong đêm, hiệu trưởng 12h đêm mới về nhà - Ảnh 4.
Vụ trường bị tố cắt xén phần ăn: Phụ huynh túc trực trong đêm, hiệu trưởng 12h đêm mới về nhà - Ảnh 5.

Số lượng phụ huynh ngày một đông buộc lực lượng chức năng cũng phải có mặt để trấn tĩnh tâm trạng lo lắng của gia đình các học sinh. Phụ huynh cho hay: "Ai cũng thấy rõ là đèn căn tin với nhà bếp sáng, rồi lại có xe tải ra vào, tôi không hiểu nhà trường đang làm gì ngoài giờ hành chính?"

Được biết, trong sáng nay, dự kiến sẽ có đoàn kiểm tra từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM để tới khảo sát. Lại xảy ra sự việc bất thường trong đêm, điều này khiến phụ huynh không khỏi lo ngại về sự khách quan nếu có đoàn kiểm tra đến thật. Đại diện phía phụ huynh còn cho hay, 12 giờ đêm mới thấy hiệu trưởng nhà trường rời khỏi khu vực trường tiểu học Trần Thị Bưởi. Đến sáng nay, phụ huynh lại tiếp tục tập trung trước cổng để lên tiếng đòi quyền lợi cho con em.

Vụ trường bị tố cắt xén phần ăn: Phụ huynh túc trực trong đêm, hiệu trưởng 12h đêm mới về nhà - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm