Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Ngọc Thắng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:15 30/10/2020

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Sáng ngày 30/10, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết đang yêu cầu xã Cảnh Hóa và các ban ngành liên quan xác minh thông tin việc cán bộ thu lại tiền hỗ trợ người dân do ca sĩ Thuỷ Tiên trao tặng.

Theo ông Thanh, thông tin xác minh ban đầu là không có. Tuy nhiên, sau khi tiến hành xác minh kỹ lưỡng, trưa ngày 30/10, ông Thanh cho biết thông tin trên là chính xác.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân - Ảnh 1.

Hình ảnh Thủy Tiên đi cứu trợ bà con vùng lũ

Theo ông Thanh, vụ việc xảy ra tại thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá, cán bộ đã thu lại tiền hỗ trợ của người dân do Thuỷ Tiên trao tặng.

Theo ông Thanh, đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

"Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại. Sáng nay, hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân - Ảnh 2.

Đoạn chia sẻ về việc cán bộ thu tiền của dân sau khi được Thủy Tiên trao tặng gây xôn xao

Hiện UBND huyện đang yêu cầu xã báo cáo sự việc. Việc Thuỷ Tiên về trao quà từ thiện có thông qua chính quyền xã để nắm danh sách những gia đình nào bị ảnh hưởng do lũ lụt", ông Thanh nói.

Chiều 30/10, ông Hoàng Anh Dũng - Bí thư xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết, sáng cùng ngày chính quyền thôn Ngọa Cương đã mời đại diện 69 hộ dân được Thuỷ Tiên hỗ trợ tiền đến họp và quyết định trả lại 413 triệu đồng cho bà con.

Theo ông Dũng, nguyên nhân dẫn đến sự việc cán bộ thôn thu lại tiền của người dân là do thôn này có hơn 150 hộ dân nhưng có 69 hộ dân bị ngập lụt.

Khi các hộ dân này bị ngập lụt sẽ lên cư trú tại những hộ không bị ngập. Do đó, cán bộ thôn và người dân thôn Ngọa Cương đã bàn bạc, thống nhất khi có hoạt động cứu trợ bão lũ, đối với hàng hoá người dân được sử dụng, còn tiền mặt thôn sẽ thu lại.

Sau đó, cuối đợt, thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng.

Tuy nhiên, sự việc trên một số người dân không đồng tình nên đã đưa lên Facebook. Qua nắm bắt tình hình, chính quyền xã đã chỉ đạo thôn thu hồi, trả lại 100% cho người dân vào sáng nay có sự chứng kiến của các phòng, ban của huyện Quảng Trạch.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, sự việc này là do thôn tự làm, chính quyền xã cũng không nắm được. Khi ca sĩ Thuỷ Tiên về trao quà cho người dân có thông qua chính quyền địa phương.

Trước đó, ngày 29/10, tài khoản Facebook "Nguyen Thi Hang Nguyen" đăng dòng trạng thái "Nhà mình ngập lụt được Thuỷ Tiên về ủng hộ tiền nhưng đã bị thôn thu lại. Thật sự mình không đồng ý. Chuyện này mình sẽ đi hỏi tận nơi".

Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm