Vụ Seulong (2AM) gây tai nạn chết người lên báo Mỹ, luật sư, thẩm phán Hàn dự đoán mức án của nam idol

Minh Hồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:34 05/08/2020

Mới đây, luật sư, thẩm phán uy tín Hàn Quốc đã nêu ra những nhận định về mức án Seulong (2AM) có thể phải nhận sau vụ tai nạn giao thông làm chết người.

Vào ngày hôm qua, vụ việc nam ca sĩ Im Seulong (thành viên 2AM) gây tai nạn chết người là tâm điểm truyền thông Hàn Quốc. Cụ thể, vào đêm khuya ngày 1/8, nam ca sĩ đã điều khiển xe hơi dưới thời tiết mưa lớn và đâm phải một người đàn ông băng qua đường sai luật. Người này đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Theo kết quả điều tra sơ bộ, nam ca sĩ Im Seulong lái xe trong điều kiện tỉnh táo, không phát hiện nồng độ cồn trong máu.

Vụ việc đã thu hút được sự chú ý lớn từ dư luận, bên cạnh những bình luận chia buồn cùng nạn nhân hay động viên Im Seulong, một loạt cư dân mạng cũng lo lắng liệu nam ca sĩ có vướng vòng lao lý, dấy lên tranh cãi về việc nếu tai nạn giao thông xảy ra do người băng qua đường sai luật thì trách nhiệm sẽ thuộc về người đi bộ hay người lái xe. Mới đây, tờ JoongAng Ilbo đã dẫn ý kiến của các luật sư, thẩm phán uy tín về mức án mà nam ca sĩ nhóm 2AM có thể phải nhận.

Vụ Seulong (2AM) gây tai nạn chết người lên báo Mỹ, luật sư, thẩm phán Hàn dự đoán mức án của nam idol - Ảnh 2.

Thông thường, trong một vụ tai nạn xe hơi gây chết người, thường tài xế sẽ là người phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật. Cụ thể, theo Đạo luật đặc biệt về xử lý tai nạn giao thông Hàn Quốc, trong trường hợp người lái xe sơ suất gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng sẽ có thể phải ngồi tù lên đến 5 năm và phạt tiền lên đến 20 triệu won (khoảng 390 triệu đồng). Tuy nhiên trong trường hợp lỗi thuộc về người đi bộ như vụ việc của Seulong, rất có thể nam ca sĩ chỉ bị phạt quản chế hoặc được tuyên vô tội.

Vụ Seulong (2AM) gây tai nạn chết người lên báo Mỹ, luật sư, thẩm phán Hàn dự đoán mức án của nam idol - Ảnh 3.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn

Dẫn chứng một vài vụ án gần đây, các luật sư đều cho rằng rất khó để có thể tránh được tai nạn nếu bất ngờ có người băng qua đường trái luật. Bất kể người lái xe có cố gắng phanh gấp và đang đi đúng tốc độ cho phép, gây tai nạn là điều không thể tránh khỏi.

Ngay cả trong vụ tai nạn của Seulong, ý kiến của các luật sư đều cho rằng lỗi của nạn nhân lớn hơn lỗi của người lái xe. Khi một vụ tai nạn từ hành động băng qua đường trái luật xảy ra, lỗi của người đi bộ chiếm 60% và lỗi của người điều khiển phương tiện chiếm 40%. Thẩm phán sẽ dựa trên điều kiện thời gian, thời tiết và tốc độ lái xe, cũng như nồng độ cồn, ma túy (nếu có) trong máu của người lái xe để xem xét tuyên bố người đó vô tội hay không.

Vụ Seulong (2AM) gây tai nạn chết người lên báo Mỹ, luật sư, thẩm phán Hàn dự đoán mức án của nam idol - Ảnh 4.

Nạn nhân trong vụ việc đã sang đường mà không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông

Theo luật sự Jeong Kyung Il, khoảng thời gian rơi vào ban đêm, thời tiết xấu là yếu tố giúp giảm nhẹ tội cho Im Seulong. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc như trích xuất camera khu vực gây tai nạn, điều tra xem nam ca sĩ có lái xe quá tốc độ quy định hay không. Tuy nhiên, ngay cả khi có các yếu tố cấu thành vô tội, nhưng vì đã có người tử vong nên rất có thể nam ca sĩ Im Seulong vẫn phải chịu án quản chế và bồi thường theo quy định.

Hiện nay, vụ tai nạn gây chết người của Seulong (2AM) không chỉ khiến truyền thông Hàn mà truyền thông thế giới cũng chấn động. Một loạt tờ báo lớn như Daily Mail, Metro (Anh), Just Jared (Mỹ) cũng đưa tin về vụ việc này.

Nguồn: JoongAng Ilbo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm