Vụ phốt lớn nhất sự nghiệp kinh doanh đồ ăn của Lý Tử Thất, động thái “trước sau như một” của nữ vlogger gây khó hiểu

CCBQ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:12 31/08/2021

Từ khi Lý Tử Thất kinh doanh đồ ăn, đây là vụ lùm xùm tốn nhiều bút mực nhất.

Mới đây, nghi vấn Lý Tử Thất tạm dừng hoạt động kênh YouTube khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Theo trợ lý, lý do cô phải ngừng làm YouTube là vì còn vướng bận việc học, chưa có thời gian cân bằng giữa công việc và cuộc sống của chính mình. Ngừng sản xuất video sẽ giúp cô trau dồi bản thân và tận hưởng cuộc sống sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, “vắt kiệt” sáng tạo.

Vụ phốt lớn nhất sự nghiệp kinh doanh đồ ăn của Lý Tử Thất, động thái “trước sau như một” của nữ vlogger gây khó hiểu - Ảnh 1.

Lý Tử Thất là vlogger Trung Quốc có nhiều người theo dõi nhất Trung Quốc với hơn 16 triệu subscriber. Sức ảnh hưởng của cô phủ rộng trên nhiều quốc gia, tổng lượt theo dõi trên các nền tảng hơn 50 triệu, tương tác luôn ổn định

Bên cạnh đó, trợ lý Lý Tử Thất cho biết cô nàng vẫn sẽ sử dụng MXH để cập nhật tình hình với người hâm mộ. Phía nữ vlogger cũng chưa có quyết định về việc tiếp tục hay tạm ngừng kinh doanh đồ ăn.

Bên cạnh sự nghiệp vlogger lẫy lừng, Lý Tử Thất cũng sở hữu chuỗi sản xuất - cung ứng đồ ăn đóng gói rất được ưa chuộng ở Trung Quốc và châu Á, từng gây sốt ở Việt Nam từ 2 - 3 năm về trước. Dù được đánh giá cao về chất lượng và doanh thu nhưng mảng kinh doanh thực phẩm của Lý Tử Thất cũng đã gặp không ít lùm xùm.

Vụ phốt lớn nhất trong sự nghiệp kinh doanh của nữ vlogger tài ba phải kể đến lùm xùm phát hiện xác kiến trong món bún ốc Liễu Châu thuộc thương hiệu Lý Tử Thất, xảy ra vào cuối tháng 8/2020. Truyền thông Trung Quốc đã đưa tin và đặt nghi vấn về phần bún ốc đến từ thương hiệu của Lý Tử Thất lừng danh trên thị trường mà lại có chứa xác kiến, bị tố là mất vệ sinh.

Vụ phốt lớn nhất sự nghiệp kinh doanh đồ ăn của Lý Tử Thất, động thái “trước sau như một” của nữ vlogger gây khó hiểu - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp xác kiến trong món bún ốc của Lý Tử Thất gây xôn xao

MXH Weibo thời điểm đó dậy sóng vì vụ tố bún ốc Lý Tử Thất có xác kiến, nhiều người bày tỏ nỗi thất vọng và nghi ngờ về chất lượng đồ ăn của “Tiên nữ đồng quê”. Đây không phải lần đầu tiên Lý Tử Thất bị tố bán đồ ăn kém vệ sinh nhưng là vụ việc tốn nhiều bút mực nhất. Có lần, một số khách hàng từng phát hiện gián, ruồi hay bún bị mốc trong đồ ăn của cô.

Vụ phốt lớn nhất sự nghiệp kinh doanh đồ ăn của Lý Tử Thất, động thái “trước sau như một” của nữ vlogger gây khó hiểu - Ảnh 3.

Món bún ốc Liễu Châu của Lý Tử Thất

Vụ việc này kéo theo tranh cãi về việc Lý Tử Thất thương mại hoá hình ảnh cá nhân khi nữ vlogger bán công thức cho một số hãng sản xuất đồ ăn đóng gói khác nhưng vẫn sử dụng hình ảnh nữ vlogger để PR trong khi chất lượng không đạt chuẩn, gây thất vọng cho người tiêu dùng.

Đáng chú ý, trước mọi lùm xùm, phía Lý Tử Thất vẫn không hề lên tiếng. Như mọi lần bị tố cáo hay trở thành tâm điểm tranh cãi trước đó, nữ vlogger vẫn giữ thái độ im lặng “trước sau như một”, chú tâm sản xuất video và kinh doanh. Một bộ phận netizen khá bức xúc với phản ứng của Lý Tử Thân, số khác thì đã quá quen hoặc ủng hộ cô nàng.

Trong một diễn biến khác, netizen cũng đặt nghi vấn việc tố đồ ăn Lý Tử Thất kém chất lượng có bằng chứng chưa xác thực, không loại bỏ trường hợp có người cố tình chơi xấu để “hạ bệ” danh tiếng của Lý Tử Thất khi hãng đồ ăn của cô bán quá chạy. Họ tin tưởng vào tầm nhìn của nữ vlogger.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm