Vụ phát hiện thi thể cô bé 13 tuổi ở hồ nước sau khi mất tích cả đêm: Phía cảnh sát đưa ra kết luận nhưng lại có nhiều tình tiết gây tranh cãi

Thiên Hi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:28 26/09/2020

Hiện báo cáo của Cục cảnh sát thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây về vụ án đang tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận trên các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc.

Ngày 26/9, tài khoản Wechat chính thức của Cục công an huyện Hoành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã công khai bản báo cáo về kết quả điều tra vụ việc thi thể cô bé 13 tuổi được phát hiện nổi trên mặt nước sau khi mất tích suốt một đêm. Đây được xem như một lời hồi đáp trước sự phẫn nộ của dư luận khi cộng đồng mạng yêu cầu giới chức năng nhanh chóng đưa ra một câu trả lời thỏa đáng dành cho gia đình nạn nhân.

Nội dung bản báo cáo viết như sau (Lược dịch):

“Vào khoảng 12 giờ ngày 29/6, trung tâm chỉ huy của văn phòng chúng tôi nhận được tin báo của một người dân họ Trương, nói rằng con gái của ông (Trương Thiến, nữ, 13 tuổi, hiện đang trú ở làng Thanh Thủy, huyện Hoành) đã đi khỏi nhà suốt đêm qua và không quay trở về. Vào khoảng 14 giờ, người dân địa phương cho biết có một thi thể đã được tìm thấy trong một hồ nước của một mỏ đá bỏ hoang ở thôn lân cận. Sau khi kiểm tra, xác định người chết là Trương Thiến.

Dựa theo kết quả điều tra tại chỗ của phòng điều tra hình sự, nạn nhân không có vết thương nào trên cơ thể, vậy nên trường hợp nạn nhân tử vong do tác động từ bên ngoài được loại bỏ. Đến ngày 29/7, người bạn học họ Trần (nữ) khai với cảnh sát sau khi tan học vào chiều 28/6, em và nạn nhân đã gặp nhau để đi chơi. Đến 18h cùng ngày, cả hai đến chơi tại hồ nước của mỏ đá bỏ hoang và Trương Thiến đã bất cẩn trượt chân té xuống hồ nước. Nhìn thấy bạn chìm xuống vùng nước sâu, nữ sinh họ Trần này đã cố gắng giải cứu nạn nhân nhưng không thành công. Cô bé cảm thấy vô cùng sợ hãi nên đã không nói sự thật cho cha mẹ, giáo viên và cơ quan chức năng biết sau khi trở về làng.

Bên cạnh đó, người bạn học này đã mang điện thoại di động của Trương Thiến về nhà và sử dụng. Khi trích xuất dữ liệu điện thoại di động để kiểm tra, giới chức năng đã phát hiện ra rằng bên trong điện thoại của nạn nhân có chứa video mang tính khiêu dâm và bạo lực. Theo điều tra sơ bộ, đây là một đoạn video do một người bạn trên mạng gửi cho nạn nhân khi cả hai đang trò chuyện với nhau.

Dựa trên các cuộc điều tra có liên quan, văn phòng của chúng tôi tin rằng không có tình tiết tội phạm nào trong cái chết của Trương Thiến. Theo các quy định có liên quan của Luật Tố tụng Hình sự, chúng tôi đã quyết định không nộp hồ sơ vụ án. Gia đình người chết không chấp nhận quyết định này và có đơn đề nghị xem xét hình sự với cơ quan công an”.

Thi thể cô bé 13 tuổi được tìm thấy ở một hồ nước

Thông báo này của cục công an hiện đang tiếp tục gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người đã để lại những bình luận trái chiều vì cảm thấy vụ án vẫn còn nhiều uẩn khúc:

“Phải tin tưởng cơ quan chức năng, không nên đồn đoán lung tung, rất có thể gia đình nạn nhân đã nói dối về đoạn video”. 

“Không thể có chuyện người nhà không nhận ra mặt con cái mình được!”.

“Người bạn học của nạn nhân rất đáng ngờ. Nếu như đã sợ không dám nói với ai thì làm sao lại dám sử dụng điện thoại của người đã khuất?”.

Trước đó, vào ngày 26/8, cô bé Trương Thiến (tên nạn nhân đã được thay đổi), 13 tuổi sống tại vùng nông thôn ở ngoại ô thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã bất ngờ mất tích suốt một đêm mà không ai hay biết. Hôm sau, thi thể nạn nhân được phát hiện ở hồ nước trong một mỏ đá bỏ hoang trên núi.

Ngày 30/6, phía cảnh sát thông báo tìm thấy điện thoại của nạn nhân trong nhà của một người bạn cùng lớp họ Trần. Sau khi phát hiện dữ liệu trong điện thoại bị xoá hết, người cha đã mang đi khôi phục và bàng hoàng khi nhìn thấy 1 đoạn video quay lại cảnh Trương Thiến bị tấn công tình dục. Đoạn video có cảnh quay cô bé nằm trên một bãi cỏ và bị sát hại một cách dã man.

Cha của nạn nhân khẳng định "có thể thấy rõ khuôn mặt của con gái trong video" và quyết tâm gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng để được giải quyết. Tuy nhiên sau đó công an địa phương vẫn chưa mở cuộc điều tra nào. Mãi cho đến gần đây, sau 3 tháng trôi qua, trước sức ép của dư luận, cơ quan công an thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây mới phản hồi về vụ việc.

Được biết, hiện phía cảnh sát vẫn đang tiến hành xác minh thêm sự việc và vận động người nhà đồng ý cho khám nghiệm tử thi để có thể đảm bảo một kết quả điều tra chính xác, công bằng cho người đã khuất.

Nguồn: thepaper.cn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm