Vụ Á hậu tử vong nghi bị 11 người cưỡng hiếp: Cảnh sát tuyên bố vụ án xem như đã "được giải quyết"

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:47 06/01/2021

Sở Cảnh sát Quốc gia Philippines cho biết vụ án xem như đã đóng lại, sau khi xác định được toàn bộ nghi phạm.

Trang Inquirer đưa tin, ngày 5/1 Sở Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) tuyên bố vụ hiếp dâm - giết người về nữ tiếp viên hàng không kiêm Á hậu Christine Angelica Dacera đang gây rúng động xem như đã được giải quyết, sau khi xác định được toàn bộ nghi phạm của vụ án.

Trước đó, Christine được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại bồn tắm ở khách sạn 4 sao City Garden Hotel thuộc thành phố Makati (Manila, Philippines), nơi cô cùng bạn bè tham dự một buổi tiệc mừng năm mới. Dù được đưa đến bệnh viện, cô tiếp viên hàng không đáng thương vẫn không thể qua khỏi. 

Vụ Á hậu tử vong nghi bị 11 người cưỡng hiếp: Cảnh sát tuyên bố vụ án xem như đã được giải quyết - Ảnh 1.

Nạn nhân Christine Angelica Dacera - nữ tiếp viên hàng không kiêm Á hậu 1 cuộc thi Miss Silva Davao năm 2017

"Vụ án có thể xem là đã được giải quyết, bởi toàn bộ các nghi phạm đều được xác định, cùng các bằng chứng đội pháp y tìm ra," - trích lời Ilderbrandi Usana, người phát ngôn của PNP. Đơn vị pháp y Usana nhắc đến là SOCO (đội khám nghiệm hiện trường tại Philippines).

Usana thông báo, kết quả khám nghiệm pháp y của SOCO cho thấy cô đã bị lạm dụng tình dục. "Có rất nhiều bằng chứng cho thấy hành vi lạm dụng tình dục đã được thực hiện. Dựa trên kết quả điều tra ban đầu, việc lạm dụng là có xảy ra," - ông phát biểu. 

Khách sạn nơi xảy ra sự việc 

Tuy nhiên, Usana cho biết vụ án vẫn chưa kết thúc, bởi vẫn chưa bắt được toàn bộ các nghi phạm.

11 nghi phạm ở cùng Dacera trong khách sạn hiện sẽ phải đối mặt với tội danh hiếp dâm và ngộ sát - thậm chí là giết người tại văn phòng tố tụng Makati. 3 nghi phạm đã bị bắt giam, trong khi 8 kẻ còn lại vẫn đang bị truy tìm. Cảnh sát vẫn đang chờ đợi kết quả giám định cuối cùng về lượng độc tố có trong người Dacera.

Nguồn: Inquirer

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm